Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ 10 Thủ Thuật Tiếp Thị Trực Tuyến Cho Doanh Nghiệp Nhỏ

10 Thủ Thuật Tiếp Thị Trực Tuyến Cho Doanh Nghiệp Nhỏ

Tiếp thị trực tuyến rất “hot” trong kinh doanh bởi Internet là mảnh đất màu mỡ. Khám phá 15 thủ thuật tiếp thị online cho doanh nghiệp qua bài viết bên dưới nhé.

Xác định khách hàng mục tiêu

Xác định khách hàng mục tiêu là một trong những thủ thuật tiếp thị trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ bạn cần áp dụng. Việc làm này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn. Bạn có thể xác định đối tượng mục tiêu dựa trên đặc điểm của sản phẩm.

Hãy trả lời câu hỏi: Đối với ai? (về vị trí xã hội, giới tính, tuổi tác, điều kiện tài chính). Bạn sẽ cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của mình đến với họ để xác định khách hàng.

Xây dựng mục tiêu rõ ràng

Tiếp thị trực tuyến

Việc có nhiều mục tiêu trong chiến lược tiếp thị trực tuyến là điều hiển nhiên. Vì nó có thể giúp bạn theo dõi kết quả và làm theo các mẹo tiếp thị Internet cho các trang web.

Chúng tôi khuyên bạn nên xét các chỉ số quan trọng. Như tổng số lượt truy cập, phiên mới, lưu lượng truy cập theo kênh cụ thể, tỷ lệ thoát và tỷ lệ giữ chân khách hàng…Các chỉ số này để đo lường doanh thu, lợi nhuận, chi phí, doanh thu tiền mặt. Và một số loại KPI cho các hoạt động của bạn.

Kế hoạch ngân sách tiết kiệm

Một doanh nghiệp nhỏ tiếp thị trực tuyến có thể sẽ giúp doanh nghiệp đó tăng khả năng hiển thị của thương hiệu. Miễn là doanh nghiệp đó tuân theo các ý tưởng tiếp thị kỹ thuật số đã được chứng minh. Khi đã xác định được thị trường mục tiêu, số liệu chính thức. Bạn đã có thể đặt ra ngân sách cho mình.

Một số gợi ý dành cho bạn:

 • Chọn các hoạt động bổ sung và nâng cao lẫn nhau (như tiếp thị nội dung và Seo) để tiết kiệm.
 • Từ bỏ những gì không hoạt động. Ngay cả một chi phí nhỏ của bạn cũng sẽ được sử dụng một cách khôn ngoan. Nếu bạn theo dõi kết quả thực tế thường xuyên.
 • Tạo nên những nội dung mới dựa trên nền tảng những nội dung cũ. Để cải thiện thứ hạng SEO cho trang web và tiết kiệm chi phí.

Xây dựng thương hiệu thông minh

Tiếp thị trực tuyến

Các doanh nghiệp thông minh hiện nay đều cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Khách hàng sẽ rời đi hoặc cảm thấy khó chịu. Nếu một blog được thiết kế kém thẩm mỹ, một cửa hàng ngoại tuyến không chấp nhận thẻ tín dụng. Hoặc nhà bán lẻ trực tuyến không trả lời nhận xét trên Twitter hoặc Instagram…

Một thương hiệu thông minh là phải đáp ứng được những thị hiếu mới nhất của khách hàng. Đồng thời cung cấp các tài nguyên và dịch vụ miễn phí liên quan đến sản phẩm đang bán…

>>> Gợi ý sinh viên kinh doanh gì vốn thấp mang lại lợi nhuận cao

Tối ưu hóa nội dung khi xuất bản

Để website bán hàng của bạn hiển thị trong 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu trong các công cụ tìm kiếm. Như Google, Yahoo, Bing… Bạn có thể tối ưu hóa URL, các từ khóa mục tiêu trong nội dung, viết bài đăng trên blog…

Nỗ lực xây dựng nội dung

Tiếp thị trực tuyến

Viết nội dung là một trong những chiến lược hữu hiệu để giành chiến thắng trong việc tiếp thị trực tuyến. Hãy cung cấp những nội dung hữu ích (có thể thêm tính chất giải trí) cho độc giả. Dần dần, họ sẽ biết đến bạn và những sản phẩm tốt hơn của bạn. Việc quảng bá thương hiệu cũng sẽ dễ dàng hơn sau khi xây dựng một blog chuyên nghiệp.

Đánh mạnh vào khách hàng địa phương

Để nhắm đến người tiêu dùng là người địa phương. Hãy đảm rằng các chi tiết công ty của bạn có sẵn và được cập nhập trong bản đồ của Google. Sẽ tốt hơn nếu có một số đánh giá tích cực của khách hàng đối với vị trí đó.

Bạn có thể xuất bản thêm nhiều thông tin địa phương hơn trên blog của mình. Cụ thể như tin tức và gossips, đánh giá khách sạn hoặc nhà hàng. Hoặc cũng có thể chỉ gồm một địa chỉ cụ thể. Để mọi người trong khu vực địa lý đó có thể nhìn thấy đầu tiên và đến thực hiện tiếp thị trực tuyến.

Sử dụng sức mạnh của phương tiện truyền thông

Tiếp thị trực tuyến

Một khi đã xác định được thị trường mục tiêu của mình. Bạn hãy sử dụng sức mạnh của các phương tiện truyền thông để bắt đầu cuộc trò chuyện và xây dựng mối quan hệ với họ.

Hãy cố gắng kết nối cộng đồng theo cách của bạn một cách cởi mở. Chú ý đến những phản hồi của họ. Đôi khi, những thái độ đơn giản như thế này cũng sẽ khiến doanh số bán hàng nhiều hơn.

Tận dụng tiếp thị e-mail triệt để

Ngay cả những quảng cáo truyền thông xã hội cũng sẽ không tự làm tất cả công việc. Tốt nhất, bạn nên cung cấp đăng ký cho những người đọc của bạn. Những người muốn được nhận những thông báo về các bản cập nhập mới. Những sản phẩm mới, những ưu đãi đặc biệt hoặc giảm giá.

Hãy dùng thử PPC

PPC (Pay-per-click) có thể cung cấp gần như lập tức các khách hàng ghé thăm website. Đồng thời cho phép đánh giá được ngay mô hình kinh doanh trong thời gian ngắn nhất. Nhưng bạn cũng nên biết rằng. Việc trả tiền cho mỗi giá trị click chuột mang tính cạnh tranh cao. Vì vậy bạn phải tính toán đến ngân sách chi tiêu trong một khoảng thời gian dài khi bạn quảng cáo. Nhắm kĩ mục tiêu quảng cáo cũng như theo dõi đối thủ cạnh tranh của mình.

PPC được đánh giá là sự lựa chọn tốt, đặc biệt là đối với những người mới. Chọn những từ khóa cụ thể được liên kết chặt chẽ với sản phẩm. Và quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị trong các liên kết được tài trợ của công cụ tìm kiếm.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức Kinh Doanh của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

 Bất ngờ với ý tưởng kinh doanh với 30 triệu lãi to

[contact-form-7 404 "Not Found"]

  Kiểm tra thêm

  Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

  Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

  5 / 5 ( 1 bình chọn ) Sinh viên nên kinh doanh gì? Mô …

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay