Trang chủ /✅ cổ phiếu /✅ 15.000 tỷ đồng – VinSmart huy động trái phiếu chỉ sau nửa tháng

VinSmart huy động trái phiếu

15.000 tỷ đồng – VinSmart huy động trái phiếu chỉ sau nửa tháng

Từ năm 2018 đến nay, tình hình phát triển nói chung của tập đoàn Vingroup có nhiều chuyển biến khởi sắc. Cụ thể, tính từ đầu tháng 09 đến nay, VinSmart huy động trái phiếu thành công 16 đợt, với tổng giá trị phát hành 1.480 tỷ đồng.

VinSmart huy động trái phiếu

Trái phiếu là gì?

Trái phiếu được hiểu là một loại chứng khoán quy định nghĩa vụ của công ty phát hành (người vay tiền) phải trả cho người nắm giữ trái phiếu (người cho vay) một khoản tiền xác định.

Bên cạnh đó, thu nhập của trái phiếu là tiền lãi, khoản thu cố định thường kỳ và không phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của công ty phát hành. 

Ngoài ra, trái phiếu là chứng khoán nợ, vì vậy khi Công ty bị giải thể hoặc phá sản thì trước hết Công ty phải có nghĩa vụ thanh toán cho những người nắm giữ trái phiếu trước, sau đó mới chia cho các Cổ đông.

VinSmart huy động trái phiếu

>>> Massage đầu giảm stress – Phương pháp hữu hiệu không phải ai cũng biết

VinSmart huy động trái phiếu sau nửa tháng ra sao?

Hiện tại, cụm từ khoá VinSmart huy động trái phiếu đang được tìm kiếm rộng rãi trên google. Vì sức ảnh hưởng của nó đối với thị trường trái phiếu trên khắp cả nước. 

Cụ thể, VinSmart vừa công bố phương án huy động trái phiếu với giá trị tổng cộng 950 tỷ, thông qua 10 đợt phát hành riêng lẻ, thời gian thực hiện và hoàn tất chỉ trong 1 ngày duy nhất nhằm ngày 20/08/2020. Số trái phiếu này đều có kỳ hạn 36 tháng (3 năm). Mức lãi suất và danh tính trái chủ không được tiết lộ.

Với sự huy động nhanh chóng lô trái phiếu trên, VinSmart tiếp tục lên kế hoạch chào bán tiếp hàng chục lô trái phiếu với tổng giá trị hơn 2.000 tỷ đồng, dự kiến cũng ngày trong tháng 08/2020. Với dòng vốn 3.000 tỷ đồng trái phiếu, cùng lượng tiền thu hồi từ việc thoái vốn Vinhomes kỳ vọng hỗ trợ VinSmart thực hiện những tham vọng lớn thời gian tới.

Về VinSmart, đây là công ty sản xuất và phân phối các thiết bị viễn thông trực thuộc tập đoàn Vingroup do Phạm Nhật Vượng thành lập ngày 12/6/2018. VinSmart sử dụng bản quyền sở hữu trí tuệ từ BQ, một công ty sản xuất thiết bị truyền thông thành lập năm 2010 tại Tây Ban Nha. 

Chỉ sau 6 tháng thành lập đã cho ra đời sản phẩm đầu tiên, gây nhiều chú ý với tốc độ thần tốc. Trong đó, thương hiệu chọn khởi nghiệp từ phân khúc phổ thông và tầm trung, hiện cũng là phân khúc có quy mô lớn nhất ngành hiện nay.

Tính đến hết tháng 03/2020, VinSmart đã ra mắt thị trường nhiều thiết bị công nghệ như: 12 mẫu điện thoại và 5 mẫu tivi thông minh. Theo kế hoạch năm nay, VinSmart sẽ ra mắt một số mẫu điện thoại thông minh trong đó có các mẫu điện thoại 5G đầu tiên mang thương hiệu Việt, các mẫu TV sử dụng công nghệ Oled.

VinSmart huy động trái phiếu

Theo thông tin tổng hợp, vào khoảng tháng 5/2020, Vsmart trở thành thương hiệu thứ 2 của tập đoàn Vingroup bắt tay hợp tác với Pininfarina (Pininfarina S.p.A. Pininfarina S.p.A. là một công ty thiết kế xe hơi và đóng tàu Ý, có trụ sở tại Cambiano, Italy. Hãng được thành lập bởi Battista “Pinin” Farina vào năm 1930.). Trong khuôn khổ thỏa thuận, 2 bên sẽ cùng xây dựng ngôn ngữ thiết kế đặc trưng cho các dòng smartphone thế hệ mới của VinSmart. Hình thức thân vỏ, cách thức hiển thị cũng như ngôn ngữ vận hành của điện thoại Vsmart đều sẽ được cải tiến hóa thông qua thỏa thuận này.

Cùng với những tiêu điểm đó, sau hơn 1 năm trình làng, Vsmart đang là thương hiệu điện thoại thứ 3 ở Việt Nam sau Samsung và Apple với thị phần 16,7%. Các sản phẩm của VinSmart chiếm lĩnh chủ yếu ở phân khúc smartphone phổ thông có giá từ 2 triệu trở lại, với thị phần theo tuần có lúc lên tới 75-77%. 

Từ những thông tin được cập nhật phía trên, chúng tôi hy vọng bài viết với chủ đề VinSmart huy động trái phiếu trên website Câu lạc bộ nhà đầu tư 4.0 có thể giúp bạn nắm bắt thông tin thị trường trái phiếu rõ hơn, chính xác hơn để biết cách sử dụng trái phiếu an toàn và hiệu quả. 

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức về Doanh Nghiệp của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nghề làm đẹp: Luôn thiếu hụt nguồn nhân lực lành nghề

[contact-form-7 404 "Not Found"]

  Kiểm tra thêm

  da đen nên nhuộm tóc màu gì

  Da đen nên nhuộm tóc màu gì? Vấn đề không của riêng ai!

  4.7 / 5 ( 4 bình chọn ) Da đen nên nhuộm tóc màu gì? …

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay