Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ 5 điều ghi nhớ nếu bạn muốn đầu tư gì sau 30 tuổi

đầu tư gì

5 điều ghi nhớ nếu bạn muốn đầu tư gì sau 30 tuổi

30 tuổi được xem là độ tuổi mà bạn đã có thể có được một khoản tiền dự phòng hoặc một phần đầu tư một ngành nghề nào đó để sinh lời. Tất nhiên, không phải cuộc sống của ai cũng giống nhau. Tuy nhiên bài viết này sẽ chia sẻ  những kinh nghiệm để nếu như bạn đã có một  kế hoạch cá nhân sau 30 tuổi, cần có tố chất nào ngoài tiền để có thể trở thành một người đầu tư gì cũng thắng.

Kinh nghiệm để đầu tư gì

Đối với đời người, kinh nghiệm chưa bao giờ là đủ, và với những lĩnh vực đầu tư thì càng đúng. Mặt tiêu cực của người trẻ muốn đầu tư khởi nghiệp đó là luôn nghĩ mình chỉ làm chủ chứ không phải sinh ra để làm công ăn lương. Đây chính là suy nghĩ sai lầm sốc nổi của người trẻ, vì chỉ khi bạn là người một người từng làm công ăn lương, bạn thật sự giỏi, bạn có thể điều hành được nhân lực, bạn có thể đứng lên làm chủ sự nghiệp của mình.  

Vì vậy là thứ quý giá, không phải để bạn chỉ có thể làm ra tiền nhờ vào kinh nghiệm mà kinh nghiệm còn đi theo bạn cả một hành trình sự nghiệp cả đời.  

Kinh nghiệm không chỉ để bạn biết cách đầu tư gì, mà kinh nghiệm còn được xem là kiến thức, kỹ năng và vốn sống để bạn bắt đầu làm một điều gì đó, khi bản thân có kinh nghiệm ở mỗi lĩnh vực bạn muốn tự mình lao vào. Điều này sẽ giúp bạn mạnh dạn và tự tin hơn rất nhiều.

Bạn sẽ đầu tư gì sau 30?

Đừng sợ mắc lỗi khi đầu tư gì

Không ai có thể trở thành một nhà đầu tư lỗi lạc ở tuổi 30 mà chưa từng mắc lỗi, và hơn nữa sau những lần thất bại, họ mới tìm được một lối đi mới ít lỗi sau hơn trước khi dẫn đến thành công. 

Thử nghĩ nhé, lần đầu bạn bỏ vốn đầu tư lỗ lần đầu, sau lần ấy bạn sẽ rút ra được những bài học quý giá mà không phải ai cũng dạy cho bạn được, sau đó chắc chắn bạn sẽ không đâm vào “vết xe đổ” đó nữa, mỗi lần bạn dấn thân, sẽ là một lần bạn khiến bản thân của mình hoàn thiện hơn. Và sau một quá trình dài, chắc chắn bạn đã không còn rụt rè và hiểu mình muốn đầu tư gì để đạt được mong muốn của mình nữa.

>>> Top những cách kinh doanh BĐS hiệu quả

Muốn đầu tư gì thì phải có quỹ dự phòng cho năm 30

Năm 30 tuổi, bạn không thể bỏ hết những khoản tiền mà mình kiếm được để đầu tư gì mà bạn muốn. Bởi đây là thời điểm bạn cần sống và trở thành một người có trách nhiệm với gia đình phía sau, nếu bạn không có gánh nặng về gia đình, bạn cũng cần là người có trách nhiệm với bản thân, bởi bất cứ loại đầu tư nào cũng sẽ có những rủi ro nhất định, năm 30 tuổi bạn cần dự phòng và ổn định tài chính để nếu như bất cứ khó khăn nào ập đến, bạn cũng có “đường lui”, dọn dẹp những ngổn ngang mà bạn có “lỡ” tự mình gây ra.

Đầu tư gì cho tuổi 30

Điềm đạm sau tuổi trẻ

Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng các nhà đầu tư thông thái luôn là những người có tính cách điềm đạm và chậm rãi. Không phải bản chất của họ đều như vậy họ mới thành công, mà họ đã từng nồng nhiệt với độ tuổi của mình, bằng sức sống và năng lực tích cực, họ cũng đã từng trải qua khó khăn, sai lầm khi trải qua những cuộc quyết định vội vã, nhanh chóng và nhận lấy những “trái đắng” không mong muốn. 

Và tất nhiên, khi họ đã đi qua những giai đoạn như vậy, họ đã có những trải nghiệm sau tất cả, khiến họ trở thành một người có chiều sâu và điềm đạm hơn. vì vậy dù tuổi trẻ bạn có nồng nhiệt đến đâu, đến một độ tuổi nhất định, bạn cũng cần sự chậm và chắc bởi sau 30 chúng ta cần trưởng thành và thực hiện kế hoạch thế nào, đầu tư gì cũng cần cẩn thận hơn.

đầu tư gì sau tuổi 30

Luôn cố gắng dù thắng hay thua trong mọi “cuộc chiến”

Mỗi trận đấu đều sẽ có người thắng và thua, tất nhiên trong kế hoạch ở mỗi giai đoạn cuộc đời cũng không khác mấy, cũng sẽ có lúc thắng và thua, nhưng có một sứ mệnh bạn không bao giờ được thay đổi đó là không ngừng cố gắng, bạn chỉ thật sự mang lại một trận thắng to ở tương lai khi bạn những nỗ lực vô hình của bạn ở quá khứ tạo thành. 

Điều này đúng cho tất cả mọi khía cạnh cuộc sống nói chung, và lĩnh vực đầu tư nói riêng, không phải bạn đầu tư gì, kinh nghiệm bạn như thế nào, kỹ năng chuyên nghiệp ra sao, thì bạn sẽ đem lại nguồn lợi nhất định vào ngân sách bản thân.

Dù là ngày trước, hiện tại hay tương lai, vẫn sẽ có lúc bạn sai, tuy nhiên chỉ cần bạn không ngừng cố gắng, bạn sẽ chiến thắng vào một thời điểm nào đó ở tương lai, không phải là cuộc chiến này, thì sẽ là một cuộc chiến lớn hơn.  

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức Kinh Doanh của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

 Kinh doanh mặt hàng gì nhanh giàu ít vốn nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

  Kiểm tra thêm

  Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

  Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

  5 / 5 ( 1 bình chọn ) Sinh viên nên kinh doanh gì? Mô …

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay