Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ 5 thị trường kinh doanh tiềm năng năm 2022

5 thị trường kinh doanh tiềm năng năm 2022

5 thị trường kinh doanh tiềm năng năm 2022

Bạn muốn khởi nghiệp nhưng chưa tìm được thị trường kinh doanh tiềm năng? Hãy tham khảo những gợi ý thị trường kinh doanh lợi nhuận cao sau đây để bắt đầu ngay vào bạn nhé.

Trên thực tế, bắt đầu với những thị trường kinh doanh không đúng đắn, hợp thời sẽ khiến bạn tốn kém rất nhiều thời gian và nguồn lực. Do đó, những gợi ý thị trường kinh doanh tiềm năng sau đây là rất cần thiết; để giúp bạn đảm bảo có cơ sở thành công ngay từ khi bắt đầu.

Đoạn thị trường kinh doanh tiềm năng là gì?

Phân đoạn thị trường là quá trình phân chia thị trường mục tiêu thành các loại nhỏ xác định. Nó phân khúc khách hàng thành các nhóm có chung đặc điểm; như nhân khẩu học, sở thích, nhu cầu hoặc vị trí,… Tầm quan trọng của phân khúc thị trường là giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tập trung các nỗ lực và nguồn lực tiếp thị vào việc tiếp cận những đối tượng có giá trị nhất; đạt được các mục tiêu kinh doanh.

Phân khúc thị trường cho phép bạn tìm hiểu khách hàng, xác định những gì cần thiết; và xác định cách bạn có thể đáp ứng tốt nhất những nhu cầu đó với sản phẩm hoặc dịch vụ. Điều này giúp bạn có thể thiết kế và thực hiện các chiến lược tiếp thị tốt hơn; thứ tự từ trên xuống dưới.

Thị trường tiềm năng là phần thị trường doanh nghiệp có thể nắm bắt được trong tương lai. Đây là những khách hàng mà doanh nghiệp không có thời điểm hiện tại; nhưng có thể làm việc để dần dần thu hút.

Thị trường tiềm năng của doanh nghiệp bao gồm các nhóm nhân khẩu học; hiện không phải là khách hàng của doanh nghiệp. Nhưng họ vẫn có thể trở thành khách hàng trong tương lai. Vì doanh nghiệp mở rộng các sản phẩm hoặc dịch vụ có sẵn; hoặc vì doanh nghiệp bắt đầu tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ hiện tại theo một cách mới và phục vụ nhóm người mua mới.

Như vậy, có thể hiểu đoạn thị trường kinh doanh tiềm năng chính là những phân khúc có thể trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Đánh giá một thị trường kinh doanh tiềm năng như thế nào?

Thị trường kinh doanh tiềm năng

Thị trường tiềm năng là thị trường được lựa chọn sau khi đã xác định được các đoạn thị trường để phân tích thêm và đáp ứng đủ ba tiêu chuẩn: Đo lường được, quy mô đủ lớn và có thể khai thác được.

Có một số tiêu chuẩn được đặt ra để xác định đoạn thị trường tiềm năng:

Thị trường đo lường được

Hiểu về tiêu chí này để lựa chọn đúng tức là việc có thể xác định, có khả năng đo lường được quy mô, phạm vi cũng như những đặc tính của nó. Khi nắm được quy mô, phạm vi thì có thể tiến hành xem xét được các đặc trưng riêng của phân đoạn thị trường này; lên được các phương án kinh doanh phù hợp với người kinh doanh, doanh nghiệp cũng như phù hợp thị trường

Phân khúc phải có thể đo lường được và mang lại lợi nhuận. Nói cách khác, doanh nghiệp cần có ý tưởng rõ ràng về số lượng khách hàng tiềm năng tạo nên phân khúc, sức mua và hành vi mua. Bằng cách phân tích các yếu tố này, doanh nghiệp sẽ có thể đo lường khả năng sinh lời của phân khúc.

Nếu doanh nghiệp xác định một phân khúc bao gồm các khách hàng tiềm năng. Nhưng phân khúc này chỉ bao gồm một phần nhỏ đối tượng của doanh nghiệp; thì có nghĩa phân khúc đó sẽ không thể sinh lợi.

Thị trường phải đủ lớn

Một đoạn thị trường tiềm năng cần phải đủ lớn; để duy trì được hoạt động của doanh nghiệp dựa trên doanh số; và sự tăng trưởng đủ nhằm tạo ra lợi nhuận dài hạn. Do vậy, khi đoạn thị trường đủ lớn sẽ giúp doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển trên thị trường. Các đoạn thị trường tiềm năng thường là có quy mô tương đối lớn; cộng với tốc độ tăng trưởng cao.

Thị trường có thể làm marketing được

Thị trường kinh doanh tiềm năng là thị trường có thể làm marketing mà doanh nghiệp có thể tiếp cận và thỏa mãn. Phân khúc phải có khả năng tiếp cận được – doanh nghiệp phải có khả năng đạt được tiềm năng bên trong thông qua các hành động tiếp thị. Nói cách khác, doanh nghiệp phải có khả năng tự giao tiếp với các mục tiêu của mình; cho dù bằng truyền hình, đài phát thanh, mạng xã hội hoặc các kênh khác. Và cũng phải có khả năng cung cấp các sản phẩm mà họ đặt hàng cho họ.

Đây là ba tiêu chí chính để đánh giá một thị trường kinh doanh tiềm năng. Ngoài ra, thông thường thì đoạn thị trường tiềm năng thường phải có liên quan, có giá trị chiến lược đối với doanh nghiệp và bao gồm những khách truy cập. Hơn nữa, để có liên quan, các phân đoạn phải khác nhau. Vì chúng không được cho là phản ứng theo cùng một cách với các chiến dịch tiếp thị đã lên kế hoạch.

Quy trình lựa chọn đoạn thị trường tiềm năng

Trên thực tế, mỗi doanh nghiệp sẽ có nhiều hơn một đoạn thị trường tiềm năng. Do vậy, mà doanh nghiệp cần tiến hành xem xét đoạn thị trường tiềm năng nào đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nhất. Để lựa chọn được đoạn thị trường tiềm năng; thì phải trải qua quy trình lựa chọn đoạn thị trường tiềm năng, bao gồm các bước:

Bước 1: Chọn ra các yếu tố để có thể đo lường sức hút của thị trường và đo lường khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Bước 2: Đánh giá khả năng doanh nghiệp, tức vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp ở hiện tại và tương lai với từng loại đoạn thị trường tiềm năng khác nhau.

Bước 3: Đánh giá mức độ quan trọng của từng yếu tố đo lường sức hút thị trường và vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

Bước 4: Đánh giá vị thế hiện tại của từng đoạn thị trường tiềm năng về từng yếu tố đã liệt kê trên. Từ kết quả đưa ra đánh giá những dự báo xu hướng trong tương lai.

Bước 5: Quyết định lựa chọn các đoạn thị trường sao cho phù hợp.

5 gợi ý thị trường kinh doanh tiềm năng hiện nay 

Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử (E-commerce)

Thị trường kinh doanh tiềm năng

Thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. Để trụ vững trên thị trường, các sàn liên tục đầu tư vào các chính sách mua bán, hỗ trợ người bán lẫn người mua. Vì vậy, các sàn thương mại điện tử trở thành kênh kinh doanh phổ biến hiện nay; cho rất nhiều doanh nghiệp và người kinh doanh tự do.

Nếu bạn đang có ý định tham gia kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử; thì 4 kênh sau đây bạn không thể bỏ qua: Shopee, Tiki, Lazada, Sendo. Tuy nhiên, nếu quy mô và điều kiện của doanh nghiệp chưa đủ đáp ứng thì ôm đồm nhiều không phải là cách hay; mà đôi khi còn là “con dao hai lưỡi”. Hãy tập trung vào 1-2 sàn thương mại điện tử thôi nhưng chăm chút và đạt được chất lượng.

>>> Ở quê nên kinh doanh gì? 5 ý tưởng hái ra tiền hiệu quả !

Thị trường kinh doanh tiềm năng, điểm sáng vẫn là kinh doanh F&B 

Thị trường kinh doanh tiềm năng, điểm sáng vẫn là kinh doanh F&B 

Đây là thị trường có sản phẩm mà kinh doanh vào lúc nào cũng có tiềm năng. Nhưng nếu như chỉ bán thức ăn và đồ uống theo cách bình thường; sẽ không thể phát triển và tồn tại lâu dài trên thị trường được.

Nhiệm vụ của người kinh doanh như chúng ta phải biến tấu như thế nào; để món ăn và thức uống trở nên độc đáo và khác lạ ít có sự trùng lặp; đảm bảo được độ hợp khẩu vị và độc đáo.

Mở trung tâm ngoại ngữ

Kinh doanh giáo dục là một loại hình kinh doanh hứa hẹn lợi nhuận cao. Con người ngày càng có ý thức đầu tư mạnh mẽ hơn vào giáo dục, đặc biệt là ngoại ngữ để tăng lợi thế cạnh tranh, tăng cơ hội học tập và việc làm trong tương lai.

Xuất phát từ nhu cầu thị trường học ngoại ngữ là rất lớn, mở trung tâm ngoại ngữ sẽ là một thị trường kinh doanh tiềm năng nên được cân nhắc nếu bạn muốn đầu tư sinh lời năm 2022. Tuy nhiên, khách hàng ngày càng trở nên khắt khe, khó tính hơn khi lựa chọn địa chỉ học ngoại ngữ. Nên trung tâm của bạn cần xây dựng, tạo uy tín và truyền thông thương hiệu chuyên nghiệp; để nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

Kinh doanh thực phẩm an toàn

Kinh doanh thực phẩm an toàn

Khi mức thu nhập ngày càng tăng cao cùng với các vấn đề bức thiết về môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm. Mọi người sẽ càng chú ý đến sức khỏe của mình hơn. Nhu cầu về thực phẩm an toàn và chất lượng theo đó cũng tăng lên.

Đây chính là cơ hội cho các ý tưởng khởi nghiệp liên quan đến thực phẩm an toàn hoặc các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao. Trên thực tế, mặc dù có rất nhiều doanh nghiệp đã tham gia vào lĩnh vực kinh doanh này; tuy nhiên quy mô thị trường còn rất lớn. Chính vì vậy, cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp khởi nghiệp cũng rất rộng mở.

Các dịch vụ tư vấn – Thị trường kinh doanh tiềm năng 2022

Trong thời đại Internet phát triển như hiện nay, chúng ta có thể truy cập và tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng. Tuy nhiên chính sự dễ dàng ấy đã tạo ra một vấn đề, đó chính là thông tin bị loãng và có thể không chính xác. Chính vì vậy, vẫn có rất nhiều người tìm đến các chuyên gia, các dịch vụ tư vấn uy tín; để có thêm thông tin và kiến thức cần thiết liên quan tới một lĩnh vực, chủ đề cụ thể. Nếu bạn là người tự tin sở hữu một kho tàng kiến thức lớn, chuyên gia về một lĩnh vực cụ thể; hãy cân nhắc việc mở ra dịch vụ tư vấn và kiếm lời từ đó. Hiện nay, những ngành được nhiều người quan tâm cũng như tìm đến các dịch vụ tư vấn nhiều nhất là:

 • Tư vấn tâm lý. hành vi
 • Tư vấn các giải pháp marketing
 • Tư vấn sức khỏe dinh dưỡng

Trên đây là 5 gợi ý cho bạn về thị trường kinh doanh tiềm năng nhất 2022. Hãy cân nhắc thật kỹ về thị trường mà bạn đang hướng đến để có lợi thế và lựa chọn cho mình một lựa chọn tốt nhất. Dù bạn đang kinh doanh sản phẩm gì, xây dựng thương hiệu cũng là một công việc rất cần thiết và hết sức quan trọng. Chúc bạn thành công!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức Kinh Doanh của clbnhadautu40 bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM:

Nên kinh doanh gì trên facebook bán chạy nhất sinh lời nhanh chóng


   


   Kiểm tra thêm

   Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

   Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

   5 / 5 ( 1 bình chọn ) Sinh viên nên kinh doanh gì? Mô …

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

   đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay