Trang chủ /✅ Bất động sản /✅ 7 nguyên tắc giúp NĐT nắm vững cách đầu tư đất nền hiệu quả

7 nguyên tắc giúp NĐT nắm vững cách đầu tư đất nền hiệu quả

Đất nền là phân khúc sản phẩm luôn có sức hút hấp dẫn; và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các nhà đầu tư bất động sản. Tuy nhiên để đầu tư đất nền hiệu quả đòi hỏi phải sở hữu những chiến lược cũng như tầm nhìn xa. Nội dung bài viết sau là những nguyên tắc đưa ra nhằm biết cách đầu tư đất nền hiệu quả; giúp các nhà đầu tư hạn chế rủi ro và nâng cao lợi nhuận cao khi đầu tư đất nền.

7 nguyên tắc giúp NĐT nắm vững cách đầu tư đất nền hiệu quả

Vị trí đắc địa

Vị trí đắc địa
Vị trí đắc địa

Yếu tố quan trọng kể đến đầu tiên. Nên chọn một nơi có vị trí địa lý thuận lợi, hạn chế tắc nghẽn giao thông; không bị ngập nước, gần những trục đường lớn; xung quanh với những địa điểm như trường học, bệnh viện, siêu thị…

Trên thực tế, để tìm lô đất có vị trí thuận lợi như tiêu chí trên là điều khó mà thực hiện được. Nhưng hãy cố gắng đáp ứng được nhiều tiêu chí nhất có thể để gia tăng lợi nhuận cho khoảng đầu tư của mình. Để ưu tiên nhất, theo lời khuyên của người đi trước; những lô “nhất cận thị, nhì cận giang, tam cận lộ” luôn nhận được nhiều ưu ái và cũng sinh lợi nhiều nhất.

Cách đầu tư đất nền hiệu quả: Pháp lý an toàn

Tại Việt Nam hiện nay có rất phổ biến trường hợp giấy tờ đất trái pháp luật; hoặc không có quyền sử dụng đất nhưng vẫn rao bán. Vì vậy, để làm một nhà đầu tư khôn ngoan; hãy đảm bảo mảnh đất muốn mua có đủ giấy tờ pháp lý, an toàn tuyệt đối.

Đây cũng là những điều kiện bắt buộc để một khách hàng quyết định xuống một mức tiền lớn để giao dịch bất động sản. Bạn có thể kiểm chứng các giấy tờ này bằng cách đến các doanh nghiệp môi giới BĐS chuyên nghiệp hoặc công ty luật.

>>> Bất động sản thổ cư ngày càng thu hút quan tâm từ giới đầu tư!

Lựa chọn đất nền “sống”

Đây là cách đầu tư đất nền hiệu quả cần lưu tâm. Đất nền “sống” đó là những loại đất nền dự án có trong khu chung cư. Với những khu đất này thường luôn có diện tích vừa đủ, vị trí thuận lợi và có mật độ dân cư vừa phải.

Thêm một lưu ý, khi tìm hiểu đất nền ở các khu chung cư; cần tìm hiểu đặc điểm dân ở đó như thế nào, có nền tảng tốt không; nắm rõ thông tin về thời gian thi công và hoàn thành của dự án; để giải đáp các thắc mắc cho khách hàng.

Định giá mảnh đất – Cách đầu tư đất nền hiệu quả

Định giá mảnh đất - Cách đầu tư đất nền hiệu quả
Định giá mảnh đất – Cách đầu tư đất nền hiệu quả

Bạn có thể tìm các chuyên gia BĐS, các chuyên gia tư vấn giá; hoặc một doanh nghiệp môi giới uy tín định giá mảnh đất để có phương pháp giao dịch phù hợp.

Một lưu ý thêm về nguyên tắc chênh lệch giá mua – bán: Nên mua đất nền với giá thấp hơn hoặc bằng với giá thị trường; và tỷ lệ chênh lệch phù hợp là 5%. Nếu muốn chắc chắn hơn nữa, bạn hãy so sánh mảnh đất của mình với các lô đất cùng địa điểm; hoặc các khu lân cận để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Đầu tư an toàn

Nếu là lần đầu, chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này; bạn nên giữ vững tâm lý “ăn chắc mặc bền”. Nên chọn những lô đất vừa túi tiền; hoặc nếu có vay để đầu tư thì khoản vay cũng nên nằm trong phạm vi có thể kiểm soát. Để an toàn khi vay ngân hàng để đầu tư là tuân thủ theo nguyên tắc 2 lần 50: Không vay quá 50% giá trị miếng đất; và không vay nếu lãi suất vượt quá 50% mức thu nhập mỗi tháng của bạn.

>>> Kinh doanh bất động sản ít vốn cho người mới bắt đầu

Cách đầu tư đất nền hiệu quả: Đảm bảo tính thanh khoản

Xác định rõ tính thanh khoản của mảnh đất nhằm tránh trường hợp bị chôn vốn; nắm rõ quy tắc làm các loại giấy tờ mua bán, sang tên đổi chủ… để có mức thời gian hợp lý trong việc giao dịch của mình. Điều này vừa giúp bạn nhanh chóng có được miếng đất; mà chủ đầu tư thu hồi vốn nhanh nhất.

Môi trường xung quanh

Đây là cách đầu tư đất nền hiệu quả mà NĐT hiện đại cũng rất quan tâm; tác động rất nhiều đến người mua. Hãy đảm bảo rằng môi trường xung quanh mảnh đất muốn mua an toàn; không có tệ nạn xã hội và có tối đa các tiện ích xung quanh. Theo đó, giúp nâng cao tính thanh khoản và bạn sẽ nhanh chóng hoàn được vốn.

Tổng kết

Như vậy để có được cách đầu tư đất nền hiệu quả thuận lợi cho việc giao dịch; cần rất nhiều những kinh nghiệm và lưu ý cần thiết. Thậm chí có những người phải đánh đổi khá lớn về tiền, trải nghiệm; để rút được cho bản thân những kinh nghiệm này. Hãy lưu ý những kinh nghiệm trên và nên giữ tâm lý “ăn chắc mặc bền”; để giảm tối thiểu rủi ro cho bản thân nhé.

    Kiểm tra thêm

    Chia sẻ top 5 kinh nghiệm đầu tư bất động sản siêu hiệu quả

    Chia sẻ top 5 kinh nghiệm đầu tư bất động sản siêu hiệu quả

    5 / 5 ( 1 bình chọn ) Khi nền kinh tế ngày càng phát …

    đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay