Trang chủ /✅ tin tức /✅ Bảo hiểm liên kết đầu tư là gì? Có đáng mua không?

Bảo hiểm liên kết đầu tư là gì? Có đáng mua không?

Bảo hiểm liên kết đầu tư là gì? Có đáng mua không?

Cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế. Lĩnh vực bảo hiểm cũng phát triển mạnh trong khoảng 10 năm trở lại đây. Đặc biệt là mảng bảo hiểm nhân thọ. Bên cạnh các sản phẩm truyền thống vốn có, các doanh nghiệp bảo hiểm cũng cho ra mắt hàng loạt các sản phẩm bảo hiểm với nhiều tính năng và quyền lợi. Một trong số đó là sản phẩm bảo hiểm Liên kết đầu tư. Loại hình bảo hiểm này được các chuyên gia đánh giá rất cao. Được ví như một kế hoạch tài chính toàn diện cho hiện tại và tương lai đối với người tham gia. Bảo hiểm đầu tư được dự báo trở thành một xu thế tất yếu bởi những lợi ích to lớn mà hình thức này mang lại.

Bảo hiểm liên kết đầu tư là gì?

Theo Luật Kinh doanh bảo hiểm, bảo hiểm đầu tư là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đặc biệt. Theo đó, sau khi trừ đi chi phí quản lý hợp đồng và chi phí trả cho doanh nghiệp bảo hiểm. Phí đóng bảo hiểm sẽ sử dụng để mua các đơn vị đầu tư trong quỹ liên kết.

Quyền lợi của hợp đồng bảo hiểm thực tế là giá trị của các đơn vị đầu tư này. Giá trị này không cố định, có thể tăng hoặc giảm phụ thuộc vào giá trị của các tài sản đầu tư. Như vậy, khi tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư khách hàng phải đóng phí bảo hiểm. Đổi lại họ nhận được sự bảo vệ về tài chính của Doanh nghiệp bảo hiểm. Đồng thời có cơ hội tích lũy đầu tư với lãi suất cao.

bảo hiểm liên kết đầu tư

Các loại bảo hiểm liên kết đầu tư hiện nay:

 • Sản phẩm liên kết đầu tư trọn đời 
 • Sản phẩm liên kết đầu tư hỗn hợp
 • Kết hợp giữa bảo hiểm hỗn hợp và đầu tư
 • Sản phẩm liên kết đầu tư trả tiền định kỳ

Đặc điểm của bảo hiểm Liên kết đầu tư

Danh mục tài chính trong hợp đồng phân chia cụ thể

Các yếu tố như: hoạt động đầu tư, chi phí quản lý, lợi nhuận của quỹ đều được tách biệt và công bố rõ với khách hàng.

Rủi ro và lợi nhuận từ hoạt động đầu tư

Thông thường doanh nghiệp bảo hiểm sẽ đưa ra các quỹ đầu tư khác nhau với mức độ rủi ro cũng khác nhau. Bên mua bảo hiểm sẽ là người lựa chọn việc phí bảo hiểm của mình sẽ được đầu tư vào đâu. Rủi ro càng cao thì lợi nhuận cũng sẽ càng nhiều và ngược lại. Giá trị mà bên mua bảo hiểm nhận được khi đáo hạn hợp đồng là giá trị của các đơn vị quỹ đầu tư khi đáo hạn. 

Rủi ro và lợi nhuận từ hoạt động đầu tư

Như vậy, nếu quỹ đầu tư hoạt động tốt, bên mua bảo hiểm sẽ được hưởng lợi. Ngược lại, nếu giá trị của các đơn vị đầu tư không tăng hoặc bị giảm thì sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi bảo hiểm mà bên mua bảo hiểm sẽ được nhận. Đặc biệt là không có sự bù đắp nào từ phía doanh nghiệp bảo hiểm.

Tính minh bạch cao

Khách hàng nắm rõ phí bảo hiểm của mình được đầu tư vào đâu. Theo đó, có thể kiểm soát rủi ro đầu tư của mình bằng việc lựa chọn đầu tư phí bảo hiểm vào những quỹ đầu tư mà mình cho là phù hợp nhất. Ngoài ra, việc hiểu biết về đầu tư khi tham gia bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư sẽ rất có lợi khi khách hàng lựa chọn quỹ đầu tư. Trong khi không nhất thiết bạn phải là một chuyên gia đầu tư.

Phân biệt trái phiếu và cổ phiếu cho người mới

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư

Đầu tư hiệu quả 

Sản phẩm bảo hiểm đầu tư có thể giúp khách hàng đầu tư vào những danh mục khác nhau. Như trái phiếu, cổ phiếu, tiền gửi với một khoảng đầu tư định kỳ mà không cần dành nhiều thời gian nghiên cứu thị trường

Đầu tư linh hoạt

Ngoài hiệu quả trong đầu tư, bảo hiểm liên kết đầu tư còn cung cấp cho khách hàng một giải pháp mới có tính linh hoạt cao. Với sự đa dạng danh mục đầu tư. Người tham gia có thể linh hoạt lựa chọn và thay đổi quỹ đầu tư bao gồm quỹ Cân Bằng, quỹ Tăng Trưởng và quỹ Bền Vững theo nhu cầu phù hợp. Với kỳ vọng lợi nhuận và mức độ chấp nhận rủi ro. Khách hàng cũng có thể linh hoạt đóng phí, đầu tư thêm hoặc rút tiền khi có nhu cầu.

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư

Bảo vệ toàn diện 

Mục tiêu của gói bảo hiểm liên kết đầu tư và toàn bộ danh mục sản phẩm của đơn vị giúp khách hàng đạt sự an tâm và an toàn tài chính trọn đời. Khách hàng sẽ nhận sự bảo vệ toàn diện không chỉ cho bản thân mà cả gia đình thông qua việc lựa chọn thêm các sản phẩm bổ sung đa dạng bảo vệ các rủi ro như tử vong, thương tật, bệnh hiểm nghèo, tai nạn, nằm viện.

NGOÀI LỀ

Hiện nay, kênh đầu tư trái phiếu doanh nghiệp đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thị trường tài chính. Trái phiếu doanh nghiệp với nhiều ưu thế như ít rủi ro, cách thức tham gia đơn giản. Và đặc biệt là lãi suất cao gấp 2 – 3 lần lãi suất tiết kiệm ngân hàng. 

Bên cạnh đó, khi tham gia đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều quyền lợi hấp dẫn. Tùy vào doanh nghiệp phát hành mà các quyền lợi này sẽ ít nhiều khác nhau. Một số doanh nghiệp sẽ liên kết các gói bảo hiểm để ứng với các gói thành viên Vàng, Bạc, Đồng với tổng hạn mức sử dụng lên đến 230 triệu đồng. 

Tất cả các thông tin trên cho thấy trái phiếu doanh nghiệp chính là kênh đầu tư sáng suốt nhất hiện nay. Hãy để dòng tiền của bạn đúng nơi giúp chúng sinh lời một cách tốt nhất nhé.

Hãy luôn theo dõi CLBNHADAUTU40.COM để có thể cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Có 5 tỷ nên làm gì – Bí quyết làm giàu cho người 45 đến 60 tuổi

  Kiểm tra thêm

  Bỏ túi kinh nghiệm mở sổ tiết kiệm cho người mới bắt đầu

  Bỏ túi kinh nghiệm mở sổ tiết kiệm cho người mới bắt đầu

  5 / 5 ( 1 bình chọn ) So với các loại hình thức đầu …

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay