Trang chủ /✅ Bất động sản /✅ Bất động sản cho thuê và những điều mà nhà đầu tư cần biết

Bất động sản cho thuê và những điều mà nhà đầu tư cần biết

Bất động sản cho thuê và những điều mà nhà đầu tư cần biết

Mô hình kinh doanh bất động sản cho thuê đang rất hấp dẫn với nhà đầu tư. Đây được xem là sự lựa chọn thông minh để tạo ra nguồn tiền. Chỉ cần một số vốn nhỏ, nhà đầu tư có thể gia tăng thu nhập trong nhiều tháng tiếp theo. Dưới đây sẽ là một số thông tin giúp nhà đầu tư tránh được những rủi ro phát sinh và tối ưu hóa lợi nhuận. 

Bất động sản cho thuê là gì?

Bất động sản cho thuê là gì

Bất động sản cho thuê hiểu đơn giản là hình thức đầu tư; mà trong đó chủ đầu tư đi thuê nhà, chung cư, biệt thự,… Sau đó, họ cho người khác thuê lại để hưởng khoản chênh lệch giá. Thị trường nhà đất hiện nay có nhiều loại hình BĐS cho thuê khác nhau. Tùy vào các tiêu chí mà người đầu tư có thể chọn các hạng mục như:

 • Sở hữu căn nhà rồi cho thuê lại từ nguồn đất có sẵn, xây phòng trọ cho thuê.
 • Mua sở hữu và cho thuê lại: Mua đất nền, sau đó xây nhà trọ và cho người khác thuê lại.
 • Thuê nhà rồi thuê lại: Thuê nhà từ chính chủ, sửa sang lại căn nhà và cho thuê lại.

Mỗi năm, lượng người đổ về các thành phố lớn để học tập và làm việc vẫn gia tăng. Số sinh viên sau khi tốt nghiệp chọn ở lại thành phố cũng tăng trưởng. Vì vậy, nhu cầu thuê nhà, thuê phòng trọ luôn được hiện hữu. 

>>> Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô khi nội thành “hết đất”

Những điều cần lưu ý khi đầu tư bất động sản cho thuê

Lợi ích của đầu tư bất động sản cho thuê?

 • Không cần nhiều vốn: Nếu như các hình thức kinh doanh khác phải chi tiền thuê mặt bằng, trang thiết bị, đầu tư tài sản cố định,… Thì kinh doanh bất động sản cho thuê không cần nhiều vốn, thậm chí là 0 đồng. Với nhiều phân khúc, giá từ bình dân đến cao cấp; nhà đầu tư có thể chủ động đưa ra lựa chọn phù hợp với nguồn tài chính.
 • Lợi nhuận đều đặn: So với việc bỏ vốn khổng lồ để đầu tư bất động sản, chờ tăng giá rồi bán; thì đầu tư BĐS cho thuê lại giúp mang lại lợi nhuận đều đặn hàng tháng.
 • Tính ổn định cao: Khách thuê nhà luôn có tâm thái ưa thích sự ổn định, không muốn di chuyển nhiều. Vì thế, khi đã chọn được nơi ứng ý, họ sẽ thuê dài hạn tại đó. Trên thực tế, khi ngày càng nhiều người tập trung tới các thành phố; giá nhà tại những khu này cũng không ngừng tăng. Vì thế, BĐS cho thuê rất có tiềm năng. Khi nhu cầu ở lớn, đồng nghĩa với việc rủi ro mà bạn phải chịu sẽ giảm đi đáng kể.
 • Nhu cầu bất động sản lớn: Sự mở rộng và phát triển của các doanh nghiệp nước ngoài cũng khiến cho phân khúc khách hàng nước ngoài trở thành nguồn cung lớn. Nhu cầu mỗi năm cần lưu trú của lượng khách nước ngoài và nội địa vào mùa cao điểm luôn trong tình trạng quá tải. Do đó, nhu cầu thuê bất động sản càng dâng cao; làm thúc đẩy thị trường cho thuê mặt bằng, nhà phố.

>>> Bất động sản thổ cư ngày càng thu hút quan tâm từ giới đầu tư!

Rủi ro trong đầu tư BĐS cho thuê

 • Rủi ro phát sinh từ bên cho thuê bất động sản: Chủ sở hữu BĐS là người có toàn quyền sở hữu, chiếm hữu, định đoạt và sử dụng tài sản. Khi đi thuê BĐS, bên thuê có thể gặp phải rủi ro từ bên cho thuê; như là tăng giá thuê, không tiếp tục cho thuê, người sở hữu BĐS trực tiếp đi làm việc với người thuê thứ cấp,… Từ đó, lợi nhuận của nhà đầu tư sẽ bị ảnh hưởng.
 • Rủi ro phát sinh từ bên thuê bất động sản: Bên thuê bất động sản không có ý thức trong việc sử dụng bất động sản; làm bất động sản xuống cấp, giảm giá trị bất động sản,…

Kinh nghiệm cho thuê bất động sản dành cho nhà đầu tư

Bất động sản cho thuê

 • Học hỏi trước khi đầu tư: Dù lĩnh vực bất động sản cho thuê mở ra nhiều cơ hội; nhưng không phải là không có rủi ro. Nhà đầu tư cần trang bị các kiến thức về pháp lý, thủ tục hành chính,… Đầu tư đòi hỏi bạn phải có thật nhiều kỹ năng, kinh nghiệm, quyết định sáng suốt và tầm nhìn dài hạn. Vì nếu sơ sẩy một chút, bạn sẽ mất sạch tất cả.
 • Lựa chọn đúng vị trí: Sở hữu những mảnh đất có vị trí đắc địa, hạ tầng đồng bộ sẽ là tiềm năng lớn; để BĐS cho thuê tăng trưởng giá trị. Vị trí tốt là phải gần với bệnh viện, trường học, siêu thị, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại,…
 • Chú ý đến mật độ dân số: Mật độ cư dân trong khu vực càng cao, khả năng cho thuê càng tốt. Nên chọn loại BĐS đã hoàn thiện, có thể cho thuê ngay để tăng hiệu quả đầu tư. Bất động sản nhà ở là căn hộ mini, phòng trọ có giá trị thấp hơn các loại hình khác. Bên cạnh đó, thủ tục mua bán cũng khá đơn giản và pháp lý dễ dàng kiểm chứng.
 • Bất động sản cho thuê giá trị càng lớn, lợi nhuận càng cao: Những BĐS lớn như tòa nhà, khu công nghiệp, nghỉ dưỡng,… đòi hỏi phải có nguồn vốn lớn. Và đồng nghĩa là nhà đầu tư sẽ nhận lại được lợi nhuận lớn và ổn định hơn. Bởi giá trị cho thuê của những loại hình này khá cao và người thuê thường là dài hạn.

>>> Gợi ý những mẹo nhỏ đăng tin cho thuê nhà hiệu quả

Lời kết

Khi chưa biết gì về lĩnh vực kinh doanh bất động sản cho thuê, nhà đầu tư sẽ gặp khá nhiều khó khăn và thử thách. Vì thế, hãy đảm bảo đầu tư khi đã có chiến lược an toàn, nhận định đúng về hiểu biết của mình. Ngoài ra, nhà đầu tư mới cũng có thể chọn hình thức hợp tác đầu tư để sinh lời hiệu quả.

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ ?

xây dựng Trương Gia

Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!

  Kiểm tra thêm

  Chia sẻ top 5 kinh nghiệm đầu tư bất động sản siêu hiệu quả

  Chia sẻ top 5 kinh nghiệm đầu tư bất động sản siêu hiệu quả

  5 / 5 ( 1 bình chọn ) Khi nền kinh tế ngày càng phát …

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay