Trang chủ /✅ Bất động sản /✅ Bất động sản công nghiệp sẽ bùng nổ trong tương lai 

Bất động sản công nghiệp sẽ bùng nổ trong tương lai 

Bất động sản công nghiệp sẽ bùng nổ trong tương lai 

Bất động sản công nghiệp hiện đang dần trở thành xu hướng của các kênh đầu tư. Khi đầu tư vào bất động sản khu công nghiệp bạn cần chú ý những gì? Hãy tìm hiểu về kênh đầu tư bất động sản công nghiệp và tình hình thực trạng đầu tư hiện nay nhé!

Thực trạng hiện nay của đầu tư nước ngoài vào bất động sản công nghiệp tại Việt Nam

Việt Nam là một trong những quốc gia đã chứng minh được chổ đứng của mình trên thương trường quốc tế; đặc biệt là trong phân khúc bất động sản công nghiệp. Việt Nam đã và đang thu hút được nhiều sự lựa chọn đầu tư của nguồn vốn đầu tư nước ngoài; với sự phát triển nhanh chóng và công cuộc hiện đại hóa mạnh mẽ thì càng cần phải thu hút nhiều nguồn đầu tư nước ngoài. Sản xuất và đầu tư dài hạn của đầu tư nước ngoài vào Việt Nam; đang trở thành điều kiện tiên quyết để hình thành nhu cầu về bất động sản công nghiệp.

Việc phát triển khu công nghiệp và ngành công nghiệp đã tạo nên hệ thống kết cấu hạ tầng mới tương đối tốt; và có thể nói là đã khá tương đối hoàn chỉnh. Ngành công nghiệp đã đem lại những giá trị dài hạn; không chỉ phục vụ riêng cho công nghiệp sản xuất và dịch vụ logistics; mà còn góp phần chỉnh trang lại đô thị; thay đổi bộ mặt toàn địa phương; thúc đẩy tốc độ phát triển của khu vực số với thế giới.

Thực trạng hiện nay của đầu tư nước ngoài vào bất động sản công nghiệp tại Việt Nam

>>> Vì sao nên đầu tư đất nền? Đất nền vùng ven có phải bến đỗ an toàn?

Bất động sản công nghiệp là gì và ảnh hưởng đến nền kinh tế tại Việt Nam ra sao?

BĐS công nghiệp thật sự đang có sức hút lớn đối với nhà đầu tư trên thế giới

Hiện tại đã có nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 lĩnh vực lớn và các ngành nghề vừa  tại Việt Nam. Và hiện tại đang trong quá trình lên kế hoạch trong năm 2021. Những ngành đầu tư đang dẫn đầu trong tỷ trọng đầu tư vốn nước ngoài bao gồm là ngành công nghiệp chế biến; chế tạo với tổng vốn đầu tư đạt 6,14 tỷ USD; bằng 43,9% tổng vốn đầu tư. Tiếp theo là lĩnh vực với tổng vốn đầu tư đạt 5,43 tỷ USD cho sản xuất và phân phối điện; chiếm 38,8% tổng vốn đầu tư đăng ký. Tiếp theo đó là bất động sản; bán sỉ và bán lẻ.

Ngành công nghiệp của thị trường Việt Nam cũng như dịch vụ logistics cần có những thích ứng trong tương lai gần; từ đó cũng sẽ cần nhiều quỹ đất hơn để hỗ trợ các ngành dịch vụ phát triển công nghiệp. Từ đó lĩnh vực bất động sản công nghiệp sẽ được xem là một lĩnh vực đầy tiềm năng theo thời gian.

BĐS công nghiệp thật sự đang có sức hút lớn đối với nhà đầu tư trên thế giới

>>> Trang bị những kiến thức bất động sản đơn giản ai cũng cần biết

Bất động sản công nghiệp ảnh hưởng đến kinh tế Việt Nam như thế nào?

Việt Nam đã trải qua một năm 2021 đầy thách thức; và cam go khi phải đối mặt với ảnh hướng lớn từ đại dịch. Nhưng Việt Nam vẫn được ưu ái và tiếp tục chuyển đổi công nghệ; và ngành nghề từ các ngành công nghiệp có kỹ năng thấp; và thậm chí còn thâm dụng lao động sang các ngành có giá trị gia tăng cạo hơn.

Hiện tại thì các ngành công nghiệp có giá trị thấp đang bắt đầu dịch chuyển; và hình thành sang ở những nơi khác ở khu vực Đông Nam Á; vì hiện tại Việt Nam đã quá tải so với thời gian trước nữa; các ngành công nghiệp mang giá trị thấp phải vật lộn; và tìm kiếm nguồn lao động và đất đai ở Việt Nam hơi bị khó khăn vì rất hạn chế.

Tuy vậy nhưng các nhà đầu tư nước ngoài; và các nhà đầu tư có giá trị gia tăng cao vẫn đổ vào đầu tư vào Việt Nam không hồi kết. Họ vẫn tìm hiểu mọi cách thức để đầu tư lạc quan về sự tăng trưởng dài hạn của Việt Nam trong tương lai.

Bất động sản công nghiệp sẽ bùng nổ trong tương lai 

Kế hoạch mở cửa của Chính phủ sau đại dịch khó khăn nhằm tạo cơ hội cho doanh nghiệp sống dậy

Trước tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt thì tính hiệu phát triển kinh tế dần hồi phục; và phát triển sôi động cùng nhiều nguồn cung mới; giá thuê nhà; bất động sản đã trở lại đà tăng nhanh. Giá đất xây dựng ngành công nghiệp tính trung bình toàn khu vực miền Bắc; hiện tại vẫn trong đà liên tục tăng; vào khoản 6;1% so với tỷ trọng cùng kỳ năm trước. Giá thuê nhà xưởng sản xuất công nghiệp cũng duy trì đà tăng tỷ trọng ở mức 4,7% so với cùng kỳ năm 2020.

Việt Nam vẫn được đánh giá là điểm đến hấp dẫn mặc dù bị ảnh hưởng khá lớn từ đại dịch; nhưng Việt Nam vẫn còn những thế mạnh và điểm sáng thứ hút được các nhà đầu tư nước ngoài dồn dập. Cụ thể là nhờ vào những lợi thế về nguồn nhân lực; các hiệp định thương mại tự do đa dạng và những cam kết của Chính phủ trong việc phát triển hạ tầng. Vì vậy, khi có những động thái mở cửa để chống dịch; và có thể tự kiểm soát được dịch sớm được kiểm soát; thì bất động sản công nghiệp được dự đoán sẽ bùng nổ mạnh mẽ của thị trường.

Để tìm hiểu thêm thông tin về xu hướng đầu tư mới; hãy theo dõi clbnhadautu40 nhé!

>>> Làm bất động sản có thật sự khó như bạn nghĩ?

    Kiểm tra thêm

    Đất ở tại nông thôn là gì? Mục đích sử dụng và quy định đất nông thôn

    Đất ở tại nông thôn là gì? Mục đích sử dụng và quy định đất nông thôn

    5 / 5 ( 1 bình chọn ) Đất ở tại nông thôn bao gồm …

    đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay