Trang chủ /✅ tin tức /✅ Bất ngờ thú vị về ý nghĩa ngày Valentine 14/2

Bất ngờ thú vị về ý nghĩa ngày Valentine 14/2

Bất ngờ thú vị về ý nghĩa ngày Valentine 14/2

Valentine từ lâu đã trở thành một ngày lễ quan trọng đối với các đôi tình nhân. Đây là ngày cả thế giới tôn vinh tình yêu. Thế nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa ngày Valentine. Cùng tìm hiểu những điều thú vị xoay quanh ngày Lễ tình nhân này nhé.

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Valentine

Có khá nhiều câu chuyện được thêu dệt nên về ngày Valentine. Thế nhưng giả thuyết được nhiều người chấp nhận nhất là câu chuyện về linh mục ở thành Rome có tên Valentine.

Valentine là một linh mục có tiếng dưới thời Hoàng đế Claudius II. Lúc bấy giờ, Đế quốc La Mã cổ đại đứng trước áp lực phải tham gia nhiều cuộc chiến. Những cuộc chiến này vô cùng đẫm máu và không được sự ủng hộ của người dân. Cho rằng vì đàn ông muốn rời ra xa đình, Claudius II đã ra lệnh không được phép tổ chức đám cưới. Để mọi người có thể tập trung vào cuộc chiến. Điều này dấy lên một sự bất bình lớn trong xã hội lúc bấy giờ. Cũng chính vì thế mà vị hoàng đế này chẳng được lòng dân chúng chút nào.

ý nghĩa ngày Valentine

Lúc này linh mục Valentine đã không ngại nguy hiểm chống lại sắc lệnh của Hoàng đế Claudius II. Bởi ông cho rằng tình yêu là một điều thiêng liêng và không nên ngăn cản. Ông thực hiện bằng cách bí mật tổ chức đám cưới cho các cặp đôi. Đang giữa chừng thì bị phát hiện và bị phán tử hình. Trước khi ra pháp trường, ông gửi tấm thiệp cho cô con gái viên quản ngục. Người mà ông trước đó đã chữa lành bệnh mù lòa. Trên tấm thiệp đó ký tên “dal vostro Valentino” – “from your Valentine” – “Từ Valentine của em”. Từ đó trở đi, các cặp tình nhân vẫn giữ truyền thống ấy. Lưu truyền thông điệp “From your Valentine”. Thông điệp này cũng là ý nghĩa ngày Valentine – ngày các cặp đôi thể hiện tình của cho nhau.

Những ngày Valentine khác trong năm

Ngoài ngày Valentine 14/2, hay còn gọi là Valentine đỏ. Trong năm còn có ngày 14/3 – Valentine Trắng và ngày 14/4 – Valentine đen.

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng 14/3

Valentine Trắng hay còn gọi là White Day. Bắt nguồn từ xứ sở mặt trời mọc Nhật Bản. Vào ngày Valentine Đỏ 14/2 các cô gái sẽ tặng cho chàng trai mình yêu socola tự làm để bày tỏ tình cảm. Còn nếu các chàng trai chấp nhận tình cảm này sẽ tặng lại cho cô gái ấy một món quà xem như lời đáp trả vào 1 tháng sau. Tức ngày 14/3 – Valentine Trắng.

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng 14/3

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng này bắt nguồn từ sự tích năm 1965. Một cô gái đã tặng quà tỏ tình với chàng trai bán kẹo dẻo vào ngày 14/2. Và để đáp lại tình cảm ấy, đúng 1 tháng sau chàng trai đã làm một loại kẹo trắng như tuyết tặng lại cho cô gái. Từ đó ngày Valentine Trắng 14/3 ra đời. 

Từ đó về sau, như một truyền thống, cứ vào ngày 14/3, các chàng trai sẽ xem đây là cơ hội để bày tỏ tình cảm dành cho người con gái mình yêu. Những món quà các cô gái nhận trong ngày này có thể là socola đen hoặc trắng, trang sức,…

Ý nghĩa ngày Valentine Đen 14/4

Khi mới nghe bạn sẽ thấy cái tên của ngày này rất kỳ lạ đúng không nào. Màu đen thường sẽ khiến người ta nghĩ đến những điều không tốt đẹp. Nhưng thực ra ngày Valentine Đen này lại không như những gì bạn nghĩ đâu. 

Valentine Đen hay còn gọi là Black Valentine, Black day vẫn được các bạn trẻ Hàn Quốc kỷ niệm mỗi năm. Ngày 14/4 sẽ là ngày dành cho những người độc thân. Cứ đến ngày 14/4 mỗi năm, các bạn trẻ độc thân hay là người tôn thờ chủ nghĩa độc thân sẽ tụ họp lại cùng nhau vui chơi, ăn uống.

Ý nghĩa ngày Valentine Đen 14/4

Họ sẽ hẹn hò nhau mặc những bộ trang phục màu đen và ăn món mì đen truyền thống của Hàn Quốc. Đặc biệt, ý nghĩa ngày Valentine Đen 14/4 cũng là dịp để những người độc thân tìm được nửa kia của mình. Ai nói người độc thân là buồn nào? Cũng có những ngày dành riêng cho những người vẫn còn đang trên đường tìm kiếm mảnh ghép còn lại của đời mình. 

Hy vọng vào ngày đặc biệt ngày chúng ta đều được hạnh phúc kể cả người đang độc thân hay các cặp đôi đang yêu nhau.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nên mở sổ tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất năm 2021

    Kiểm tra thêm

    Bạn đã biết nên làm giàu bằng cách nào khi không có vốn chưa

    Bạn đã biết nên làm giàu bằng cách nào khi không có vốn chưa?

    5 / 5 ( 1 bình chọn ) Bạn có thời gian rảnh rỗi, bạn …

    đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay