Trang chủ /✅ tin tức /✅ Bỏ túi chiến lược đầu tư chứng khoán giúp bạn “trăm trận trăm thắng”

Bỏ túi chiến lược đầu tư chứng khoán giúp bạn “trăm trận trăm thắng”

Bỏ túi chiến lược đầu tư chứng khoán giúp bạn “trăm trận trăm thắng”

Khi mới bước chân vào thị trường chứng khoán, chắc hẳn ai cũng đã trải qua đôi chút khó khăn để làm quen cũng như có thể trụ được trên thị trường. Dưới đây là những chiến lược đầu tư chứng khoán sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm. Cũng như phương hướng để tồn tại và kiếm ra lợi nhuận từ thị trường này. 

Sai lầm thường gặp khi đề ra chiến lược đầu tư chứng khoán

Rất nhiều người cho rằng mình có khả năng dự đoán được thị trường và chớp thời cơ đầu tư. Vì thế, họ muốn lướt sóng, chớp cơ hội ngắn hạn và làm giàu nhanh chóng. Họ tin mình có thể dự đoán đúng diễn biến thị trường trong một năm. Hay 1-2 tháng và thậm chí 1-2 tuần tới. Có rất ít người có thể làm được điều này nhờ nắm được các chiến thuật đầu tư chứng khoán.

chiến lược đầu tư chứng khoán

Mặc dù giá cổ phiếu về lý thuyết sẽ phản ánh khả năng sinh lời của các công ty trong tương lai. Nhưng trong ngắn hạn, nó lại phụ thuộc vào tỷ lệ cung, cầu cổ phiếu trên thị trường. Do đó, nó còn phụ thuộc vào việc đánh giá cổ phiếu đó là rẻ hay đắt. Một phần nằm ở tâm lý nhà đầu tư, nhu cầu thanh khoản của nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu đó. Không ai có thể dự đoán được tất cả những điều này trong ngắn hạn.

Có một số người giàu lên phút chốc nhờ vào may mắn mua hoặc bán đúng thời điểm một vài lần. Nhưng điều đó cũng giống việc bạn tham gia vào các canh bạc may rủi. Bạn có thể “thắng” trong lần mua bán này. Nhưng cũng có thể sẽ mất rất nhiều vào những lần tiếp theo.

Các chiến lược đầu tư chứng khoán giúp tối ưu hóa lợi nhuận

#1. Cập nhật thông tin thường xuyên

Việc đầu tiên hãy đọc nhiều các tin tức về tài chính chứng khoán. Lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia đầu tư tài chính. Đồng thời tự mình đưa ra đánh giá để dần hiểu thị trường. Nếu bạn là nhà đầu tư mới, bạn sẽ rất cần tham khảo thêm kiến thức từ các ứng dụng dạy chứng khoán đấy. Hãy tập làm quen với việc phân bổ tài sản. Đây là đặc trưng của chiến lược tối ưu hóa đầu tư.

Cập nhật thông tin thường xuyên

Tự học đầu tư chứng khoán nên bắt đầu từ đâu?

#2. Sử dụng hiệu quả đòn bẩy Margin

Margin được ví như “con dao hai lưỡi”. Nó giúp cho nhà đầu tư kiếm được rất nhiều lợi nhuận khi thị trường vào đợt sóng tăng. Nhưng đồng thời cũng là tác nhân bào mòn tài khoản khi thị trường giảm. Thậm chí sẽ làm bốc hơi toàn bộ thành quả kiếm được.

Margin chỉ thực sự hiệu quả sau khi đã trừ đi lãi vay và các khoản phí. Lúc này nhà đầu tư vẫn có một khoản lợi nhuận. Để sử dụng Margin hiệu quả, nhà đầu tư chỉ nên dùng tới khi biết rõ xu hướng thị trường. Và bản thân có chiến lược đầu tư chứng khoán rõ ràng. Đối với những nhà đầu tư mới, cách tốt nhất là tích lũy đủ kiến thức và kinh nghiệm. Cùng với đó là quản lý vốn trước khi sử dụng đòn bẩy Margin.

Sử dụng hiệu quả đòn bẩy Margin

#3. Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Đa dạng hóa trong đầu tư là chiến lược mà nhà đầu tư sẽ phải phân bổ vốn vào nhiều loại cổ phiếu. Chúng có thể thuộc vào các ngành kinh doanh khác nhau. Khi một lĩnh vực đầu tư bị sụt giảm và lĩnh vực khác tăng trưởng. Thì việc lựa chọn đa dạng hóa trong đầu tư giúp bạn giảm thiểu mức lỗ phải chịu.

Tuy nhiên, một số người vẫn hay phớt lờ chiến lược trong lúc thị trường tăng giá. Đa dạng hoá đầu tư chứng khoán tuy không hoàn toàn loại bỏ các rủi ro. Nhưng việc này sẽ giúp giảm thiểu mức độ rủi ro theo nguyên tắc “không nên để trứng vào cùng một rổ”. Hãy nhớ rằng, giảm thiểu mức độ thua lỗ lúc thị trường giá xuống cũng quan trọng không kém mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận lúc thị trường tăng giá.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

#4. Cân nhắc tới các khoản phí

Nhiều nhà đầu tư thường dễ dàng chấp nhận các mức phí cố định khi giao dịch chứng khoán. Nhưng họ thường quên rằng sự tác động tiêu cực của chúng tới lợi nhuận có thể trở nên đáng kể theo thời gian.

Lời khuyên cho nhà đầu tư

Trên đây là những chiến lược đầu tư chứng khoán mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về thị trường đầu tư chứng khoán. Đầu tư chứng khoán thường đem lại lợi nhuận cao nhưng rủi ro của nó cũng cực kì lớn. Nếu bạn là một nhà đầu tư có “khẩu vị” rủi ro thấp, ưa thích sự an toàn. Bạn có thể tham khảo sản phẩm đầu tư trái phiếu doanh nghiệp. 

Với hình thức đầu tư gần giống với gửi tiết kiệm ngân hàng. Tuy nhiên lãi suất của nó mang lại cực kỳ hấp dẫn. Hãy tìm hiểu và xem xét các điều khoản thật kỹ trước khi quyết định “xuống tiền” đầu tư các bạn nhé. Chúc các bạn thành công trong quá trình đầu tư làm giàu của mình!

Hãy luôn theo dõi CLBNHADAUTU40.COM để có thể cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

 Chứng chỉ quỹ Vndirect và những thông tin có thể bạn chưa biết

    Kiểm tra thêm

    Giá xăng dầu hôm nay: Biến động liên tục, tăng giảm thất thường

    Giá xăng dầu hôm nay: Biến động liên tục, tăng giảm thất thường

    5 / 5 ( 1 bình chọn ) Xoay quanh những bất ổn của thị …

    đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay