Trang chủ /✅ tin tức /✅ Các bí quyết “vực” dậy tinh thần làm việc sau Tết hiệu quả

Thúc đẩy làm việc sau tết

Các bí quyết “vực” dậy tinh thần làm việc sau Tết hiệu quả

Chắc hẳn khi bạn đang đọc bài viết này thì kỳ nghỉ dài nhất trong năm đã trôi qua và bạn đã bắt đầu quay trở lại với công việc cũng như cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, chúng tôi biết chắc rằng dư âm của Tết đang làm bạn cảm thấy khó khăn để bạn có thể tập trung 100% tinh thần làm việc sau Tết. Vậy thì những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn vượt qua được cảm giác đình trệ và khởi đầu công việc năm mới một cách suôn sẻ.

1. Giữ lại một vài thói quen của Tết

Bí quyết làm việc sau tết này nghe có vẻ vô lý nhưng sẽ thực sự hiệu quả nếu bạn tận dụng đúng cách. Bạn đang vô cùng chán nản và thất vọng vì kỳ nghỉ đã kết thúc và phải đi làm trở lại. Nhưng những ngày đầu đi làm hãy đem những niềm vui của tết vào cuộc sống như mang đến nơi làm việc một vài món bánh kẹo mà bạn vẫn thường ăn trong ngày tết; nghe vài bản nhạc mà bạn đã nghe trong kỳ nghỉ vừa qua,… Ngày đầu đi làm hãy lì xì đồng nghiệp để mang lại không khí vui vẻ cho nơi làm việc. Những điều này tuy nhỏ thôi nhưng có thể giúp bạn rất nhiều trong việc vực lại tinh thần sau kỳ nghỉ Tết.

2. Dọn dẹp bàn làm việc sau tết

Việc đầu tiên bạn cần làm khi trở lại với làm việc sau tết đó chính là dọn dẹp bàn làm việc của mình. Không ai muốn bắt đầu công việc trong năm mới với vô số tờ giấy nhớ dán chi chít xung quanh mình; hay những xấp tài liệu cao ngất ngưởng trên bàn hay chiếc máy tính bám bụi từ năm cũ. Hãy đọc lại những tờ giấy nhớ không cần thiết; sắp xếp lại chồng tài liệu gọn gàng hơn và vệ sinh chiếc máy tính của bạn. Bạn cũng có thể đặt thêm một chậu cây xanh nhỏ trên bàn để mang lại cảm giác tươi mới. Chắc hẳn một một bạn làm việc ngăn nắp; gọn gàng thúc đẩy tinh thần làm việc của bạn rất nhiều.

dọn bàn làm việc

3. Thay đổi thói quen nghỉ ngơi 

Những ngày Tết vô tình hình thành cho bạn những thói quen nhưng ăn uống tiệc tùng rất nhiều; các bữa ăn không khoa học, đi ngủ muộn, thức dậy trễ,… Những thói quen này nếu được kéo dài sau khi kỳ nghỉ Tết đã kết thúc thì sẽ là một bước cản lớn để bạn có thể quay lại cuộc sống thường nhật. Hãy chủ động thay đổi những thói quen chưa tốt đó; ngủ nghỉ và ăn uống đúng giờ khoảng 2 ngày trước khi đi làm trở lại.

4. Lên kế hoạch để làm việc sau tết

Chắc chắn khi quay trở lại làm việc sau tết bạn sẽ không biết nên giải quyết công việc từ đâu. Bạn có một núi email chưa đọc sau kỳ nghỉ. Vậy thì hãy phân loại email theo tiêu để và người gửi để giải quyết một cách dần dần. Các email rác cũng cần được phân loại và xóa đi để bạn không bị rối loạn thông tin. Bạn nên check lại tiến độ của công việc trước kỳ nghỉ để biết được công việc đang ở giai đoạn nào. Kiểm tra xem những ngày tới có công việc nào cần hoàn thành gấp không. Điều này sẽ giúp bạn luôn sẵn sàng với những gì sắp diễn ra và không bị ngợp bởi những tình huống bất ngờ.

5. Tạo ra những mục tiêu trong năm mới

Tạo ra những kế hoạch và mục tiêu mà bạn cần đạt được trong năm mới một cách cụ thể và rõ ràng để làm việc sau tết. Ưu tiên những dự định cấp thiết và có tỷ lệ thành công lớn; điều này sẽ giúp bạn có được bước khởi động suôn sẻ trong công việc. Khi viết ra những dự định, bạn sẽ cảm thấy hứng thú và có động lực; đặc biệt là khi bạn nghĩ tới lúc mình đạt được thành quả. Điều này sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng trong năm mới.

6. Đừng thúc ép bản thân làm việc sau tết

đừng thúc ép bản thân

Sau khi trở lại với công việc từ một kỳ nghỉ dài đặc biệt; sẽ không phải là khoảng thời gian bạn nên thúc ép bản thân. Điều này không những không tạo được những hiệu ứng tích mà sẽ phản tác dụng và gây ra những phản ứng tiêu cực cho chính bạn. Hãy thả lỏng, tập trung và bình tĩnh. Điều này sẽ giúp bạn trở lại với guồng quay của công việc tốt hơn là thúc ép bản thân.

Hy vọng những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn đọc lấy lại tinh thần và phong độ làm việc để có thể bắt đầu một năm mới với những mục tiêu đang ở phía trước.

Nguồn: faceworks.vn

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Bất ngờ thú vị về ý nghĩa ngày Valentine 14/2

    Kiểm tra thêm

    Giá xăng dầu hôm nay: Biến động liên tục, tăng giảm thất thường

    Giá xăng dầu hôm nay: Biến động liên tục, tăng giảm thất thường

    5 / 5 ( 1 bình chọn ) Xoay quanh những bất ổn của thị …

    đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay