Trang chủ /✅ tin tức /✅ Các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi thông minh 2020

kênh đầu tư tiền nhàn rỗi

Các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi thông minh 2020

Khi có nguồn tài chính nhàn rỗi, nhưng không biết nên đầu tư vào đâu để sinh lời. Đây luôn là câu hỏi muôn thuở của các nhà đầu tư. Vậy kênh đầu tư tiền nhàn rỗi nào an toàn và ít rủi ro trong bối cảnh nền kinh tế biến động mạnh do Covid-19 hiện nay. Để có lợi nhuận hai chữ số thì thay vì chỉ gửi tiết kiệm, các nhà đầu tư có thể mua chứng chỉ tiền gửi. Hoặc trái phiếu, tham gia quỹ đầu tư hay bất động sản….

Trái phiếu kho bạc nhà nước

các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi thông minh 2020

Đầu tư trái phiếu kho bạc nhà nước

Các ngân hàng hiện nay cũng phân phối trái phiếu của Kho bạc Nhà nước, cho các nhà đầu tư cá nhân. Trái phiếu Kho bạc có mệnh giá tối thiểu là 100.000 đồng và đặc biệt là không rủi ro. Lãi suất của loại trái phiếu này khoảng 3-10% tùy thời điểm hoặc kỳ hạn. Đây được xem là hình thức đầu tư có lãi suất thấp nhất so với các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi khác.

Trái phiếu kho bạc Nhà nước có kỳ hạn 2, 3 năm, nhưng phần lớn là kỳ hạn từ 5 năm trở lên. Người nắm trái phiếu Kho bạc cũng không được phép thanh toán trước kỳ hạn. Chỉ có thể thực hiện mua bán hoặc chuyển nhượng cho các nhà đầu tư khác khi có nhu cầu.

Chứng chỉ tiền gửi

các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi thông minh 2020

Đầu tư chứng chỉ tiền gửi

Chứng chỉ tiền gửi là loại giấy tờ có giá tương tự như sổ tiết kiệm. Được ngân hàng phát hành từng đợt, tùy thuộc vào nhu cầu huy động vốn. Chứng chỉ tiền gửi có mệnh giá và kỳ hạn đa dạng. Thế nhưng thường là dài trên 1,5 năm. So với gửi tiết kiệm ngân hàng, thì đây được đánh giá là kênh đầu tư ít rủi ro và lãi suất cao.

>>> Cách tích lũy tiền hiệu quả để làm giàu nhanh chóng và trở nên thành công

Người mua chứng chỉ tiền gửi không được rút trước kỳ hạn. Thế nhưng có thể chuyển nhượng hoặc cầm cố để vay vốn. Tính thanh khoản của kênh này nói chung kém hơn gửi tiết kiệm. Đây là kênh đầu tư tiền nhàn rỗi phù hợp với những người không có nhu cầu dùng tiền trong thời gian khoảng 1,5 năm.

Quỹ mở – Kênh đầu tư tiền nhàn rỗi cho những người chưa có nhiều kiến thức về đầu tư

Ngoài các sản phẩm do ngân hàng cung cấp, nhà đầu tư cũng có thể bỏ tiền vào chứng chỉ quỹ mở. Thay vì trực tiếp chơi chứng khoán thì đây là hình thức nhà đầu tư góp tiền cho quỹ đầu tư. Bao gồm trái phiếu, cổ phiếu của các công ty có tiềm năng tăng trưởng dài hạn.

Số tiền tối thiểu nhà đầu tư cần có để đầu tư vào quỹ mở này chỉ khoảng vài triệu đồng. Có 3 loại danh mục để lựa chọn. Cụ thể như: đầu tư vào trái phiếu, cổ phiếu và chỉ đầu tư vào mỗi trái phiếu. Mức lãi suất kỳ vọng nhận được từ ba danh mục này là hoàn toàn khác nhau. Song cũng không có bất kỳ cam kết lãi suất nào từ phía quỹ mở bởi sự biến động từng ngày của các danh mục.

Về tính thanh khoản, nhà đầu tư có thể rút tiền khỏi quỹ bất cứ lúc nào. Quỹ này có trách nhiệm mua lại với giá được công bố lúc đầu. Đây là kênh đầu tư trong dài hạn và tỷ suất lợi nhuận thay đổi theo năm.

Lựa chọn đầu tư vào trái phiếu các doanh nghiệp. Đặc biệt là những doanh nghiệp uy tín và có tình hình kinh doanh ổn định, là một lựa chọn không tồi nếu muốn đầu tư tiền nhàn rỗi. Với phương châm “Uy tín chất lượng, lan tỏa niềm tin” con người là tài sản lớn nhất. Trái phiếu doanh nghiệp Vsetgroup được đánh giá có mức độ an toàn cao nhờ nền tảng kinh doanh vững chắc. Cùng với yếu tố cân đối tài chính, thời hạn trái phiếu linh hoạt và trả cổ tức đúng cam kết. 

Hi vọng bài viết “Các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi thông minh 2020” sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn khi đầu tư. Hãy luôn theo dõi clbnhadautu40.com để cập nhật thêm những thông tin bổ ích nhé!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Đầu tư gì của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Đầu tư tiền nhàn rỗi vào đâu hiệu quả nhất?

tập đoàn vsetgroup

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH 2021 TẠI ĐÂY:
  Kiểm tra thêm

  Đầu tư gì với 100 triệu để sinh lời hiệu quả

  Đầu tư gì với 100 triệu để sinh lời hiệu quả từ tiền nhàn rỗi

  5 / 5 ( 5 bình chọn ) Bạn đang có khoản tiền nhàn rỗi …

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *