Trang chủ /✅ tin tức /✅ Các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi thông minh 2022

kênh đầu tư tiền nhàn rỗi

Các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi thông minh 2022

Khi có nguồn tài chính nhàn rỗi, nhưng không biết nên đầu tư vào đâu để sinh lời. Đây luôn là câu hỏi muôn thuở của các nhà đầu tư. Vậy kênh đầu tư tiền nhàn rỗi nào an toàn và ít rủi ro trong bối cảnh nền kinh tế biến động mạnh do Covid-19 hiện nay. Để có lợi nhuận hai chữ số thì thay vì chỉ gửi tiết kiệm, các nhà đầu tư có thể mua chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu, tham gia quỹ đầu tư hay bất động sản,…

Kênh đầu tư tiền nhàn rỗi: Trái phiếu kho bạc

Các ngân hàng hiện nay cũng phân phối trái phiếu của kho bạc nhà nước cho các nhà đầu tư cá nhân. Trái phiếu kho bạc có mệnh giá tối thiểu là 100.000 đồng và đặc biệt là không rủi ro. Lãi suất của loại trái phiếu này khoảng 3-10% tùy thời điểm hoặc kỳ hạn. Đây được xem là hình thức đầu tư có lãi suất thấp nhất so với các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi khác.

các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi thông minh 2020

Trái phiếu kho bạc nhà nước có kỳ hạn 2 hay 3 năm, nhưng phần lớn là kỳ hạn từ 5 năm trở lên. Người nắm trái phiếu kho bạc cũng không được phép thanh toán trước kỳ hạn. Chỉ có thể thực hiện mua bán hoặc chuyển nhượng cho các nhà đầu tư khác khi có nhu cầu.

Đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả với kênh đầu tư vàng 

Đây là một kênh đầu tư tiền nhàn rỗi truyền thống của người châu Á, trong đó có Việt Nam. Trước đây, vàng được xem là kênh khá an toàn, giá trị bền vững. Nhưng thực chất kênh vàng và ngoại tệ chỉ là nơi trú ẩn của đồng tiền nên cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Vàng là một loại kim loại quý hiếm trên thế giới, trữ lượng khai thác ngày càng ít nhưng nhu cầu vàng trang sức, vàng miếng, vàng thỏi vẫn rất lớn. So với những kim loại khác thì vàng luôn giữ được giá trị; và thậm chí là có xu hướng tăng theo thời gian. Dù cất giữ lâu, vàng cũng không bị mất giá; lại có thể tự bảo hiểm chống lạm phát, đảm bảo sức mua.

So với vàng trang sức thì vàng miếng có giá ổn định hơn. Nếu bạn mua vàng để đầu tư chứ không phải để đeo; thì vàng miếng, vàng thỏi sẽ là lựa chọn tối ưu nhất để sinh lời.

Kênh đầu tư tiền nhàn rỗi: Bất động sản

Đầu tư bất động sản là 1 trong những kênh đầu tư tiền nhàn rỗi được khá nhiều người lựa chọn. Nhưng trên thực tế, đây là 1 thị trường đầy cơ hội nhưng rủi ro rất cao. Để đầu tư thành công đòi hỏi phải có những kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản.

Đất liên quan chặt chẽ đến tất cả các hoạt động của con người. Đất đai không sinh sôi thêm nhưng nhu cầu sử dụng bất động sản của con người không ngừng tăng. Do đó, giá trị bất động sản sẽ ngày 1 tăng là quy luật tất yếu. Đồng thời, bất động sản có thể sinh lời tốt hơn các hình thức như vàng, ngoại tệ, tiết kiệm,..

Các rủi ro khi đầu tư bất động sản:

 • Tính thanh khoản không cao do việc mua bán bất động sản cần quy trình, thủ tục phức tạp.
 • Rủi ro về pháp lý, nguồn gốc do đây là tài sản có nhiều ràng buộc phức tạp.
 • Rủi ro về tài chính và vận hành khiến vốn bị mắc kẹt; điều này xảy ra do bạn không đủ vốn và khả năng quản lý.
 • Rủi ro từ lừa đảo do đây là tài sản đặc biệt, không lường trước giá niêm yết và khó xác minh.

Chứng chỉ tiền gửi giúp sinh lợi 

Kênh đầu tư tiền nhàn rỗi như chứng chỉ tiền gửi là loại giấy tờ có giá tương tự như sổ tiết kiệm. Được ngân hàng phát hành từng đợt, tùy thuộc vào nhu cầu huy động vốn. Chứng chỉ tiền gửi có mệnh giá và kỳ hạn đa dạng; thế nhưng thường là dài trên 1,5 năm. So với gửi tiết kiệm ngân hàng, thì đây được đánh giá là kênh đầu tư ít rủi ro và lãi suất cao.

các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi thông minh 2020

Người mua chứng chỉ tiền gửi không được rút trước kỳ hạn; thế nhưng có thể chuyển nhượng hoặc cầm cố để vay vốn. Tính thanh khoản của kênh này nói chung kém hơn gửi tiết kiệm. Đây là kênh đầu tư tiền nhàn rỗi phù hợp với những người không có nhu cầu dùng tiền trong thời gian khoảng 1 năm rưỡi.

>>> Cách tích lũy tiền hiệu quả để làm giàu nhanh chóng và trở nên thành công

Quỹ mở – Kênh đầu tư cho những người chưa có nhiều kiến thức

Ngoài các sản phẩm do ngân hàng cung cấp, chứng chỉ quỹ mở cũng là kênh đầu tư tiền nhàn rỗi mà nhà đầu tư có thể bỏ tiền vào. Thay vì trực tiếp chơi chứng khoán thì đây là hình thức nhà đầu tư góp tiền cho quỹ đầu tư. Bao gồm trái phiếu, cổ phiếu của các công ty có tiềm năng tăng trưởng dài hạn.

Số tiền tối thiểu nhà đầu tư cần có để đầu tư vào quỹ mở này chỉ khoảng vài triệu đồng. Có 3 loại danh mục để lựa chọn, cụ thể như: đầu tư vào trái phiếu, cổ phiếu và chỉ đầu tư vào mỗi trái phiếu. Mức lãi suất kỳ vọng nhận được từ ba danh mục này là hoàn toàn khác nhau. Song cũng không có bất kỳ cam kết lãi suất nào từ phía quỹ mở bởi sự biến động từng ngày của các danh mục.

Về tính thanh khoản, nhà đầu tư có thể rút tiền khỏi quỹ bất cứ lúc nào. Quỹ này có trách nhiệm mua lại với giá được công bố lúc đầu. Đây là kênh đầu tư trong dài hạn và tỷ suất lợi nhuận thay đổi theo năm.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Đầu tư gì của clbnhadautu40 bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM:

Đầu tư tiền nhàn rỗi vào đâu hiệu quả nhất?


   


   Kiểm tra thêm

   Bỏ túi kinh nghiệm mở sổ tiết kiệm cho người mới bắt đầu

   Bỏ túi kinh nghiệm mở sổ tiết kiệm cho người mới bắt đầu

   5 / 5 ( 1 bình chọn ) So với các loại hình thức đầu …

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

   đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay