Trang chủ /✅ cổ phiếu /✅ Các mã chứng khoán nên đầu tư “rót tiền” vào năm 2022

Các mã chứng khoán nên đầu tư “rót tiền" vào năm 2022

Các mã chứng khoán nên đầu tư “rót tiền” vào năm 2022

Năm 2022 được dự đoán sẽ là thời kỳ hoàng kim của thị trường chứng khoán; khi các chuyên gia hàng đầu ở Châu Âu đưa ra dự đoán chứng khoán ở khu vực châu Á sẽ lên ngôi. Ngay lúc  này bạn cũng nên nghiên cứu và tìm hiểu ngay các mã chứng khoán nên đầu tư tiềm năng 2022 để đầu tư cho tương lai; thay vì bỏ tiền vào các kênh đầu tư khác. Ngay dưới đây, clbnhadautu40 gợi ý cho mọi người top những mã chứng khoán nên đầu tư; đảm bảo an toàn và tiềm năng thu về lợi nhuận khủng trong năm nay.

Thị trường chứng khoán trong nước

Thị trường chứng khoán trong nước
Thị trường chứng khoán trong nước

Việt Nam đã và đang vẫn kiểm soát dịch bệnh trong tầm; nên tốc độ tăng trưởng kinh tế vẫn ở số dương, chưa dẫn đến khủng hoảng như nhiều nước trên thế giới. Do đó, thị trường chứng khoán năm qua cũng ổn định hơn.

VN-Index đầu năm nay cho thấy sắc xanh khá tốt. Khép lại phiên giao dịch cuối cùng của năm 2021, thị trường tăng điểm; sắc xanh chiếm ưu thế mặc dù thanh khoản giảm nhưng dòng tiền vẫn được hút vào các nhóm doanh nghiệp có triển vọng tăng trưởng. Với sàn HOSE thì với kỳ vọng thanh khoản 20.000 tỷ đồng.

Nhìn chung, thị trường chứng khoán Việt Nam hiện tại đang ở mức cân bằng thị trường. Vậy nên theo nhiều dự đoán, vào thời gian tới sẽ có nhiều sức bật lớn; đặc biệt là các nguồn vốn từ nước ngoài đổ về. Một trong những niềm tin đó là Việt Nam đã tiến hành thử nghiệm vắc xin Covid-19 thứ 2; kiểm soát dịch tốt nên kinh tế cũng phát triển ổn định hơn dù không có sự bứt phá quá lớn.

Top các mã chứng khoán sẽ lên đỉnh nên đầu tư ở Việt Nam

Các mã chứng khoán nên đầu tư mà chúng tôi đưa ra dưới đây dựa trên trên các tiêu chí:

 • Giá mã chứng khoán
 • Tốc độ tăng của giá
 • Thương hiệu của công ty cổ phiếu đó
 • Tiềm năng trong tương lai

Mã chứng khoán VinGroup – VIC: Top đầu trong các mã chứng khoán nên đầu tư tại Việt Nam

Mã chứng khoán VinGroup – VIC: Top đầu trong các mã chứng khoán nên đầu tư tại Việt Nam
Mã chứng khoán VinGroup – VIC: Top đầu trong các mã chứng khoán nên đầu tư tại Việt Nam

Đứng đầu danh sách trong câu hỏi nên đầu tư mã chứng khoán nào có thể kể đến tập đoàn Vingroup. Hiện nay đa số ai cũng biết đến tập đoàn này; khi tập đoàn của ông Nguyễn Nhật Vượng liên tục phát triển hướng đến xây dựng một tập đoàn vì dân tộc. Dẫn đầu về nhiều lĩnh vực; hướng đến cung cấp tất cả nhu cầu của người Việt Nam.

Với vốn hóa là 384,920.60 tỷ đồng, có thể mua được các giao doanh nghiệp khác trên sàn chứng khoán. Hiện tại trên sàn giao dịch với giá bán 113,700 VNĐ, mức giá ao ước của rất nhiều công ty khác và vẫn đang ở đang đà tăng giá.

Năm 2022, cổ phiếu VIC trở thành siêu cổ phiếu ở Việt Nam; các họ cổ phiếu của Vingroup được săn đón rất mạnh mặc dù giá cao. Trong tương lai đây mà mã cổ phiếu tiềm năng nhất; khi Vingroup liên tục đưa ra các dự án mới  thiên về công nghệ, điện tử, bất động sản du lịch.

>>> Mua cổ phần công ty và những điều nhà đầu tư cần biết

Nên đầu tư vào mã chứng khoán nào: Phổ biến với mã HPG của tập đoàn Hòa Phát

Là một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam, hoạt động đa lĩnh vực. Đây là tập đoàn với sự phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ trong nhiều năm qua; đặc biệt dù dịch Covid 19 nhưng vẫn có tốc độ tăng trưởng tốt. Dù sao vẫn là tập đoàn lớn có vốn hóa thị trường cao; nên vẫn là mã cổ phiếu được săn đón.

Hứa hẹn về công nghiệp thép, xây dựng sẽ tăng trong năm 2022; nên nếu có thể thì đây là mã cổ phiếu sẽ có tăng trưởng nhanh; có tiềm năng trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Mã chứng khoán Vinamilk

Mã chứng khoán Vinamilk
Mã chứng khoán Vinamilk

Vinamilk được thành lập năm 1976, đến hiện nay thì đây là công ty sữa lớn nhất Việt Nam. Về thương hiệu, uy tín và quy mô thì đây là công ty có bề dày lịch sử. Bởi vậy trước hết đây là mã chứng khoán an toàn, uy tín và đáng tin để đầu tư lâu dài.

Nhìn vào biểu đồ tài sản và lợi nhuận thì thấy rõ đường đi lên; vậy nên có thể thấy về hoạt động kinh doanh của công ty Vinamilk hiện này khá tốt. Với đà phát triển như vậy, kèm các dự án đầu tư mới của công ty; thì đây là công ty đầy tiềm năng trong tương lai, cổ phiếu của nó sẽ càng tăng giá trong thời gian tới.

Các mã chứng khoán nên đầu tư: Mã chứng khoán Techcombank

Một mã chứng khoán nữa được quan tâm vào năm nay đó là của ngân hàng Techcombank. Đây là ngân hàng có sự phát triển lớn về mạng lưới; về quy mô ngân hàng, tăng rất nhanh về vốn điều lệ. Techcombank là ngân hàng đã xây dựng được thương hiệu; có tầm nhìn tốt và hướng đến số hóa ngân hàng. Hiện đang có rất nhiều kế hoạch để xây dựng hệ thống ngân hàng tiện lợi hơn.

Trong tương lai gần ngân hàng sẽ vươn lên mạnh mẽ; có thể cạnh tranh ngang hàng với các ngân hàng Nhà nước, ngân hàng thương mại nhà nước và ngân hàng khác. Việc nắm giữ cổ phiếu của ngân hàng ngay lúc này là cơ hội để mọi người thu về lợi nhuận lớn trong thời gian tới.

Dự đoán lợi nhuận chứng khoán trong năm 2022 sẽ tăng trưởng 20%

 Dự đoán lợi nhuận chứng khoán trong năm 2022

Những đợt Covid bùng phát mạnh đã làm ảnh hưởng đến nhiều thị trường. Và thị trường chứng khoán cũng ảnh hưởng không kém. Nhưng năm 2022, chứng khoán có triển vọng tăng trưởng cao. Theo số liệu và phân tích của FiinGroup cho thấy, tăng trưởng lợi nhuận toàn thị trường sẽ tăng lên mức 20% . Giữa các nhóm ngành cũng có sự đổi chiều tăng trưởng mạnh mẽ. 

Đối với khối ngân hàng cũng có những dự kiến tăng trưởng lợi nhuận cao so với những doanh nghiệp tài chính. Vào năm 2021 các ngành như thép, logistics và cao su thì đây là những ngành tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên nó sẽ có lợi nhuận theo hướng chậm lại vào năm 2022.

Bên cạnh đó, một số nhóm ngành bị tác động từ những đợt dịch Covid bùng phát mạnh. Thì hiện nay, dịch Covid đã được kiểm soát ổn định. Dẫn đến các nhóm ngành đó sẽ dự kiến hồi phục khi nền kinh tế đang dần ổn định. 

Top các ngành nên đầu tư chứng khoán tại Việt Nam

Top các ngành nên đầu tư chứng khoán

So với việc vay ngân hàng thì nhiều doanh nghiệp ở một số lĩnh vực đã phát hành cổ phiếu để huy động vốn. Nếu bạn là một nhà đầu tư đang muốn mua cổ phiếu nhưng lại không biết nên đầu tư vào lĩnh vực nào. Hãy tham khảo những ngành có cổ phiếu đáng để đầu tư nhất tại thị trường chứng khoán Việt Nam. 

Cổ phiếu ngân hàng

Nhiều năm trở về đây, ngành tài chính ngân hàng đang có hướng tăng trưởng vượt bậc. Vào thời buổi công nghệ 4.0, các ngân hàng đã cải tiến công nghệ. Giúp góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động. Nhờ vậy mà các mã cổ phiếu cũng được tăng giá trị. Bạn có thể tìm hiểu một số mã cổ phiếu ở một số ngân hàng sau : 

 • VIB – Là mã cổ phiếu của ngân hàng Quốc tế Việt Nam đang có số vốn hóa thị trường đạt đến hơn 54.903 đồng. So với những giai đoạn trước, mã cổ phiếu của VIB đang có hướng giảm nhẹ. Tuy nhiên, có thể được xem là cơ hội tốt để bạn sở hữu cổ phiếu với mức giá thấp
 • VCB – Hiện nay trên sàn HOSE mã cổ phiếu của Vietcombank đang có giá giao dịch là 97.200 đồng. VCB là một trong những ngân hàng lớn nhất ở Việt Nam. Nên mã cổ phiếu có hướng tăng trưởng rất cao. Đây sẽ là lựa chọn tốt để bạn nắm giữ mã cổ phiếu của ngân hàng này. 
 • ACB – So với các ngân hàng ở trên thì ACB có giá thấp hơn với mức giá là 31.550 đồng. Tuy có mã cổ phiếu thấp nhưng ACB đang được nhà đầu tư quan tâm nhất. Cũng là nơi có sức hút lớn trong thị trường với khối lượng giao dịch trên 4 triệu đơn vị. 

Cổ phiếu ngành sức khỏe – y tế

Vào những đợt dịch thì các ngành liên quan đến sức khỏe – y tế con người luôn có cổ phiếu tăng trưởng rất mạnh. Tuy nhiên khối ngành này có tiềm năng đầu tư ngắn hạn hơn là đầu tư dài hạn. Đặc biệt là những mã cổ phiếu sau : 

 • HII – Là mã cổ phiếu của Công ty An Tiến Industries đang có giá  17.800 đồng. Và là mã cổ phiếu có dự đoán tăng trưởng mạnh vào cuối năm. Vì vậy, đây sẽ là cơ hội thích hợp để bạn nắm giữ cổ phiếu tại thời điểm này. 
 • AMV – So với trên sàn HNX chứng khoán của Công ty Sản xuất Kinh doanh Dược và Thiết bị Y tế Việt Mỹ. Đang được nhiều nhà đầu tư sở hữu với số lượng lớn với mức giá 10.100 đồng. 
 • DGC – Đây là mã cổ phiếu đang có độ uy tín bậc nhất của Tập đoàn Hóa chất Đức Giang. Với mức giá giao dịch rất cao là 150.900 đồng. 

Cổ phiếu nông nghiệp – năng lượng sạch

Đây là lĩnh vực mới đang được chính sách nhà nước đầu tư và phát triển mạnh. Điều này thu hút đến các nhà đầu tư từ trong và ngoài nước. Cổ phiếu lĩnh vực này được rất nhiều người quan tâm và săn đón. 

 • ASM – Đây là cổ phiếu của Tập đoàn Sao Mai, chuyên về sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi. Hiện đang có mức giá là 14.950 đồng. 
 • HNG – Mã chứng khoán của Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai. Và là mã cổ phiếu đang có mức giá thấp chỉ với 7.160 đồng. 
 • SHE – Đây là cổ phiếu mới xuất hiện trên thị trường của  Công ty Cổ phần Phát triển Năng lượng Sơn Hà. Có thể mã cổ phiếu này sẽ có rất nhiều tiềm năng trong thị trường. 

Cổ phiếu ngành vận chuyển

Khi nền kinh tế bị ảnh hưởng từ những đợt dịch Covid. Dẫn đến ngành vận chuyển cũng bị đình chỉ trong và ngoài nước. Nhưng hiện nay, tình hình dịch Covid đã được kiểm soát ổn định. Nền kinh tế cũng đang dần hồi phục, ngành vận chuyển chắc chắn sẽ có hướng phát triển mạnh. 

 • HAH – Đối với sàn HOSE, mã cổ phiếu của công ty Vận tải và xếp dỡ Hải An đang có mức giá là 63.500 đồng.Chắc hẳn, đây là mã chứng khoán mà bạn không nên bỏ qua. Bởi vì, hiện đang có hơn 1 triệu đơn vị giao dịch mỗi ngày. 
 • NTC – Với tình hình dịch bệnh thì mã cổ phiếu NTC của Công ty cổ phần dịch vụ hàng không Nội Bài. Đang là mã hiếm hoi với mức giá 85.000 đồng. 
 • STT – So với những mã chứng khoán ở trên, thì đây là mã cổ phiếu được xem là cổ phiếu có mức giá thấp nhất. Chỉ với 3.700 đồng. 

Lời khuyên cho NĐT

Chọn các mã chứng khoán nên đầu tư của ngành tiềm năng

Để dễ dàng chọn mã chứng khoán tốt mọi người nên khoanh vùng lĩnh vực đầu tư của mình. Bên cạnh chọn mảng đầu tư thế mạnh thì nên chọn mã cổ phiếu của các doanh nghiệp đang kinh doanh lĩnh vực phát triển trong tương lai như: BĐS, xây dựng, công nghệ nhân tạo – AI, sản phẩm nông nghiệp, Logistics… Mọi người nhắm vào các mã chứng khoán của các công ty trong các lĩnh vực này để phát triển là tiềm năng.

Hoặc tìm lĩnh vực đầu tư an toàn hơn với người mới

Tham gia đầu tư chứng khoán không phải dựa trên cảm tính, trông chờ may mắn. Người chơi cần trang bị kiến thức, kỹ năng phân tích để đánh giá cổ phiếu; tự tạo cho mình cách đầu tư chứng khoán thông minh.

Tuy nhiên, với NĐT mới, chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức; hãy bắt đầu từ những lĩnh vực đầu tư an toàn hơn, đảm bảo “ăn chắc mặc bền” nhưng lợi nhuận vẫn ổn định hơn tiết kiệm; hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp là một ví dụ.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Cổ Phiếu của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>> Có nên đầu tư cổ phiếu theo xu hướng đám đông?


   


   Kiểm tra thêm

   Sách đầu tư chứng khoán nào bạn không nên bỏ qua?

   Sách đầu tư chứng khoán nào bạn không nên bỏ qua?

   5 / 5 ( 1 bình chọn ) Dưới đây là danh sách một vài …

   đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay