Trang chủ /✅ cổ phiếu /✅ Cách chơi cổ phiếu – Những kinh nghiệm không thể bỏ qua năm 2022

Cách chơi cổ phiếu - Những kinh nghiệm không thể bỏ qua năm 2022

Cách chơi cổ phiếu – Những kinh nghiệm không thể bỏ qua năm 2022

Vài năm trở lại đây, việc đầu tư vào một lĩnh vực nào đó đang được rất nhiều người quan tâm đến. Việc đầu tư này giúp nhiều người thu về lợi nhuận cao. Có một số kênh đầu tư phổ biến như bất động sản, gửi tiền tiết kiệm,… Và cổ phiếu cũng là một sản phẩm đáng để mọi người cân nhắc. Tuy nhiên bạn đã nghe rất nhiều người nói về cách chơi cổ phiếu. Nhưng bạn vẫn đang còn lăn tăn vì chưa có kiến thức hay kinh nghiệm gì về cổ phiếu. Bài viết này sẽ giúp bạn xóa bỏ những điều còn lăn tăn. 

hướng dẫn chơi cổ phiếu

Những kiến thức cần biết khi mới bắt đầu

Chơi cổ phiếu là gì? 

Cổ phiếu là chứng chỉ do công ty phát hành nhằm thể hiện được số tiền mà nhà đầu tư góp vốn vào công ty. Người nắm giữ cổ phiếu sẽ trở thành cổ công bên cạnh đó cũng là chủ sở hữu của công ty phát hành cổ phiếu đó. 

Cách chơi cổ phiếu được xem là hình thức đầu tư tài sản từ việc mua bán cổ phiếu. Nhằm với mục đích kiếm ra lợi nhuận từ việc mua bán đó hoặc từ lợi nhuận của cổ tức. Có nghĩa là số tiền công ty trả cho các cổ đông đã đầu tư vào mua cổ phiếu của họ. 

Những loại nào phổ biến nhất trên thị trường? 

Trên thị trường cổ phiếu đối với những người chơi lâu năm đã không còn quá xa lạ. Đây là 3 loại cổ phiếu được lựa chọn nhiều nhất. 

 • Cổ phiếu : Ở Việt Nam có những loại cổ phiếu đáng để đầu tư như Vinamilk, Google, Vietcombank, Apple,… 
 • Quỹ ETF cổ phiếu : Là quỹ đầu tư mô phỏng những biến động của các chỉ số cổ phiếu trên thị trường như VN100, VN30,…. 
 • Chỉ số cổ phiếu : Đây là hình thức đầu tư linh động bao gồm những chỉ số cổ phiếu bán lẻ và chỉ số chứng khoán. 

>>> Xem thêm: Cách đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu để sinh lời

Giải đáp những câu hỏi cho người mới bắt đầu

Giải đáp những câu hỏi cho người mới bắt đầu

Bạn là người mới bắt đầu vào thị trường chứng khoán. Và vẫn đang còn mơ hồ về chúng nên chưa dám thử sức mình. Nếu bạn muốn học cách chơi cổ phiếu online hãy tìm hiểu những câu hỏi bên dưới. Sẽ giúp bạn một phần nào đó giải đáp những thắc mắc của bạn để bạn có thêm tự tin vào việc chơi cổ phiếu.

Thị trường chứng khoán có rủi ro không? 

Ở bất kỳ những thị trường nào về đầu tư đều có những tiềm ẩn rủi ro riêng. Chúng ta không thể ngăn cản những rủi ro đó không xảy ra. Chỉ là chúng ta có thể học được những cách ứng phó khi chúng diễn ra. Hay trang bị kiến thức để có thể hạn chế các rủi ro. 

Trên thị trường hiện nay, những tiềm ẩn rủi ro có thể xảy ra do ảnh hưởng của nhiều yếu tố :  

 • Rủi ro từ nền kinh tế 
 • Rủi ro của các ngành
 • Rủi ro thị trường chứng khoán

Cổ phiếu Mỹ và Việt Nam loại nào nên đầu tư? 

So với các nhà đầu tư mà nói thì thị trường chứng khoán Mỹ là sân chơi hấp dẫn nhất. Bởi vì thị trường Mỹ các giao dịch diễn ra trong ngày. Nên những biến động của thị trường mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. 

Nhưng với thị trường Việt Nam, những biến động nhỏ làm ảnh hưởng đến lợi nhuận. Tuy nhiên những lợi nhuận đó sẽ được kiếm trong dài hạn. Vì vậy ít có nhà đầu tư nào lựa chọn thị trường Việt Nam để đầu tư. 

Tóm lại, nếu bạn có nhiều kiến thức và kinh nghiệm, cùng với những số vốn lớn. Đặc biệt thích giao dịch dài hạn thì bạn nên chọn thị trường Việt Nam. Còn đối với thị trường Mỹ sẽ thích hợp cho những bạn có vốn ít và muốn kiếm lợi nhuận trong ngày. 

Hướng dẫn chơi cổ phiếu từ a đến z 

Hướng dẫn chơi cổ phiếu từ a đến z

Ở phía trên là những kiến thức cơ bản giúp bạn hiểu hơn về cổ phiếu. Đó cũng là bước đầu khi bạn học cách chơi cổ phiếu cho người mới bắt đầu. Khi bạn đã trang bị cho mình những kiến thức đủ nhiều. Thì dưới đây sẽ là những bước hướng dẫn chơi cổ phiếu cụ thể.

>>> Xem thêm: Nguyên tắc “vàng” phải nhớ để đầu tư cổ phiếu dài hạn thành công 

Mở tài khoản : 

Hiện nay công ty chứng khoán có rất nhiều trên thị trường. Nên bạn phải tìm hiểu và cân nhắc về việc tìm một công ty uy tín để mở tài khoản. Tùy vào những công ty thì sẽ có mức phí giao dịch khác nhau. 

Vậy làm thế nào để biết được công ty chứng khoán đó uy tín? Để lựa chọn được một công ty bạn cần xem xét những tiêu chí sau : 

 • Mức phí giao dịch có thấp không. 
 • Nhân viên môi giới có chuyên nghiệp và nhiệt tình không. 
 • Hệ thống giao dịch online có thân thiện với khách hàng không. 
 • Đội ngũ phân tích có đầy đủ chuyên môn không. 

Ngoài bạn đến trực tiếp để mở tài khoản. Thì bạn cũng có thể mở tài khoản theo hình thức online nếu bạn quá bận rộn. 

Xem bảng giá chứng khoán ra sao? Thời gian diễn ra? 

Nếu với thị trường tài chính sẽ có bảng giá thể hiện những biến động xảy ra trên thị trường. Thì thị trường chứng khoán cũng không ngoại lệ. Bảng giá chứng khoán thể hiện giá mua bán cổ phiếu hay những số lượng mà mọi người đem lên sàn giao dịch. 

Bảng giá chứng khoán ở mỗi công ty sẽ khác nhau. Vì thế bạn không cần phải quan tâm đến việc biết bảng giá nào sẽ được sử dụng. Nhưng có một điểm chung mà tất cả các bảng giá chứng khoán đều có là nội dung giá và khối lượng mua bán. 

Nếu bạn là một người mới bắt đầu học cách chơi cổ phiếu. Thì việc xem bảng chứng khoán như thế nào sẽ giúp bạn quan sát được việc mua hay bán cổ phiếu ở mức giá nào. Để có thể kiếm được lời từ mua bán đó mà không bị lỗ. 

Hiện nay, đối với thị trường chứng khoán Việt Nam đều có khung giờ giao dịch cố định. Và đều được mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6. Với thời gian giao dịch buổi sáng từ 9 giờ đến 11 giờ 30 phút và buổi chiều từ 13 giờ đến 14 giờ 45 phút. Không tính những ngày lễ, tết. 

Chia sẻ những kinh nghiệm cần có

Chia sẻ những kinh nghiệm cần có

Học hỏi và tích lũy 

Đối với việc trang bị và tích lũy những kiến thức cổ phiếu không phải là chuyện một sớm một mai. Bạn phải đầu tư vào thời gian, công sức để tìm tòi những kiến thức.

Bạn có thể tìm hiểu từ những thông tin trên mạng xã hội, đọc tài liệu hay những quyển sách nổi tiếng. Hay những chuyên gia đi trước trên kênh youtube, spotify,…Ngoài ra cũng có thể tham gia những khóa học về đầu tư chứng khoán, cổ phiếu. 

Nếu bạn không có kiến thức hay kinh nghiệm gì mà bạn lao vào đầu tư. Điều này sẽ làm bạn mất tiền một cách vô nghĩa. Vì vậy, bạn phải trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về cách chơi cổ phiếu. Trước khi đầu tư tiền vào cổ phiếu. 

Quan sát và tinh thần tỉnh táo 

Ở bất kỳ lĩnh vực nào, khi bạn đã quyết định làm việc với những con số. Bạn phải luôn giữ vững tinh thần tỉnh táo và cách phân tích vấn đề theo nhiều hướng khác nhau. 

Việc chơi cổ phiếu là một sân chơi mà đã là sân chơi sẽ có thất bại và thành công. Nếu gặp phải thất bại đừng vì một chút nản lòng mà bỏ cuộc. Hãy tìm ra điểm làm mình thất bại. Để rút ra kinh nghiệm và không bị tái phạm vào điểm sai đó lần nữa. 

Bên cạnh đó, bạn phải luôn trau dồi thêm kiến thức mỗi ngày. Và quan sát, theo dõi thị trường liên tục để nắm rõ được những biến động xảy ra. Điều này giúp bạn nâng cao được cảm quan về thị trường tốt hơn từng ngày. 

>>> Xem thêm: Nên mua cổ phiếu nào? Cổ phiếu nào là an toàn và hiệu quả?

Lời Kết 

Với những kiến thức về hướng dẫn chơi cổ phiếu từ a đến z phía trên. Chắc hẳn đã giúp bạn một phần nào hiểu hơn về thị trường chứng khoán. Và những câu hỏi thắc mắc khi mới học cách chơi cổ phiếu rồi phải không. Hãy luôn giữ vững tinh thần tỉnh táo cùng với sự trang bị kiến thức đầy đủ đi đầu tư một cách thông minh nhé. Clbnhadautu40.com chúc bạn đầu tư thành công ! 


   


   Kiểm tra thêm

   nên mua cổ phiếu nào?

   Nên mua cổ phiếu nào? Cổ phiếu nào là an toàn và hiệu quả?

   5 / 5 ( 1 bình chọn ) Nên mua cổ phiếu nào? Câu hỏi …

   đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay