Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ Cách làm giàu của người Nhật

Cách làm giàu của người Nhật

Cách làm giàu của người Nhật

Người Nhật được đánh giá là một trong những quốc gia tiêu biểu cho sự giàu có, tiện nghi, hiện đại và văn minh top đầu thế giới. Cùng xem qua những cách làm giàu của người Nhật được tổng hợp trong bài viết này nhé!

Cách làm giàu của người Nhật là tuyệt đối trung thực và tôn trọng khách hàng

Cách làm giàu của người Nhật

Năm 1967, hãng xe Honda đã phát hiện ra các sai sót trong dòng xe XR CT 2000 của mình. Vì lo lắng cho sự an toàn của những người tiêu dùng, hãng Honda đã quyết định khai báo với chính phủ Mỹ (thị trường xuất khẩu loại xe này); bất chấp phải đứng trước nguy cơ phá sản.

Hành động trung thực này của hãng Honda đã chiếm được thiện cảm rất lớn và khiến người dân Mỹ rất tín nhiệm công ty này.

Việc chiếm được niềm tin cậy từ khách hàng là điều cực kỳ quan trọng. Nếu bạn lấy sự trung thực và tôn trọng khách hàng đặt lên hàng đầu, họ sẽ yên tâm mua sản phẩm của bạn mà không do dự.

Luôn tìm cách để tiền đẻ ra tiền

Các khoản tiền nhàn rỗi của người Nhật luôn được sử dụng theo nhiều mục đích khác nhau để sinh lời. Không chỉ lớp trẻ mới năng động tích lũy tài chính mà những người lớn tuổi sau khi về hưu vẫn có tinh thần đầu tư kinh doanh. Họ lựa chọn các hình thức đầu tư online; tham gia đầu tư chứng khoán; đầu tư vào các hạng mục trên mạng…

TÌM HIỂU THÊM:

>>> Đầu Tư Gì Để Làm Giàu – Giữ Vững Nguyên Tắc “Chậm Mà Chắc”

>>> Bỏ túi các kênh đầu tư tài chính làm giàu hiệu quả năm 2021

Tiết kiệm trở thành phong cách sống

Văn hóa tiết kiệm là một nét đặc trưng của người Nhật. Gần như họ tiết kiệm mọi thứ. Nhiều người sẽ nghĩ đó là ki bo, kẹt xỉ. Nhưng đối với người Nhật đó là một cách làm giàu cho mình và cho đất nước.

Dù giàu có người Nhật cũng sẽ không mua hay xây biệt thự; họ chỉ sống trong những ngôi nhà truyền thống bình thường. Là một đất nước của những hãng xe hiện đại nhất trên thế giới nhưng họ chỉ sử dụng xe đạp; phương tiện công cộng; những hàng xe bình thường sử dụng nhiên liệu sạch và thân thiện với môi trường.

Họ không chi quá nhiều vào việc ăn uống, giải trí hay mua sắm. Cũng không thuê người giúp việc, hoặc trang trí nhà cửa quá sang trọng. Mọi thứ trong cuộc sống của người Nhật rất tối giản nhưng đều đảm bảo chức năng của nó.

Người Nhật tiết kiệm và làm giàu cho đất nước bằng việc ưu tiên sử dụng hàng nội địa. Sản phẩm của họ luôn đảm bảo chất lượng và phù hợp với họ.

Cách làm giàu của người Nhật là đầu tư cho thế hệ trẻ

Người Nhật vô cùng chú trọng đến việc giáo dục cho thế hệ tương lai. Hầu hết các trẻ em đều được bố mẹ dạy về những vấn đề tài chính cá nhân để chúng có tinh thần tự lập và tự vươn lên bằng chính năng lực của mình.

Bậc cha mẹ ở Nhật luôn tạo điều kiện để cho con cái họ nâng cao kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cũng như trải nghiệm xã hội. Họ cũng truyền dạy tư tưởng tưởng tự lập, tự đầu tư kinh doanh cho lớp trẻ. 

>>> Nên kinh doanh gì để làm giàu – Bí kíp kiếm 200 triệu/ tháng

>>> Thời điểm hiện tại nên kinh doanh gì? Làm giàu với các xu hướng hiện nay

Sử dụng phương pháp Kakeibo quản lý chi tiêu cực tốt

Cách làm giàu của người Nhật

 • Bạn có sẵn bao nhiêu tiền?
 • Bạn muốn tiết kiệm bao nhiêu tiền?
 • Bạn đang tiêu bao nhiêu tiền?
 • Bạn có thể cải thiện bằng cách nào?

Phương pháp này bắt đầu từ việc trả lời những câu hỏi trên

Để bắt đầu, bạn cần ghi lại các hoạt động tài chính của mình; một cách chi tiết vào một cuốn sổ.

Việc ghi lại tất cả các hoạt động thu chi của mình vào sổ giúp chúng ta luôn nắm rõ được những thói quen chi tiêu của mình. Từ đó bạn có thể kịp thời điều chỉnh nếu nhận ra mình đang chi quá nhiều cho một hoạt động nào đó ví dụ như ăn uống, mua sắm, vui chơi v.v…

Kakeibo không chỉ là một phương pháp ghi chép cụ thể; ẩn sau phương pháp này là một triết lý của người Nhật: luôn nhìn nhận, đánh giá lại cách sống của mình trong quá khứ; tránh đầu tư công sức và tiền bạc vào những việc kém hiệu quả hoặc phung phí.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức Kinh Doanh của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

 Cách kiếm thêm thu nhập tại nhà

  Kiểm tra thêm

  Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

  Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

  5 / 5 ( 1 bình chọn ) Sinh viên nên kinh doanh gì? Mô …

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay