Trang chủ /✅ tin tức /✅ 5 cách tăng thu nhập giúp bạn dư tiền triệu mỗi tháng

5 cách tăng thu nhập giúp bạn dư tiền triệu mỗi tháng
5 cách tăng thu nhập giúp bạn dư tiền triệu mỗi tháng

5 cách tăng thu nhập giúp bạn dư tiền triệu mỗi tháng

Trong bối cảnh kinh tế thị trường bất ổn như hiện nay. Mỗi ngày có hàng loạt công ty không trụ nổi, việc làm cạnh tranh, số lượng người thất nghiệp tăng liên tục. Nếu bạn chỉ có một nguồn thu nhập chính từ lương sẽ tìm ẩn nhiều rủi ro. Vì thế, tạo ra nhiều nguồn thu nhập chủ động và bị động là phương án hữu hiệu để bạn có thể chăm lo tốt cho bản thân và gia đình. Dưới đây là 5 cách tăng thu nhập hiệu quả giúp bạn dư tiền triệu mỗi tháng. Bạn đừng bỏ qua nhé.

Tăng thêm thu nhập có khó hay không?

Dù bạn có muốn hay không thì kinh tế thị trường sẽ liên tục biến động theo chu kỳ. Vì thế, có thể hôm nay bạn đang có một công việc ổn định nhưng ngày mai thì chưa chắc. Do đó, phương án tốt nhất để cuộc sống thoải mái chính là tạo cho mình nhiều nguồn thu nhập. Điều này có khó không? Những người đã quen với việc đi làm hàng ngày nhận lương hàng tháng thì liệu có dễ dàng tạo ra nhiều nguồn thu nhập khác?

Tăng thêm thu nhập có khó hay không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể, nếu như bạn suy nghĩ về nó và áp dụng được cách tăng thu nhập hiệu quả. 

Năng lực kiếm tiền của mỗi người là không giới hạn. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết cách khai thác hết tiềm năng của bạn thân mình. Đầu tiên, bạn hãy dành vài ngày để suy nghĩ về vấn đề này. Tìm hiểu về nó và dần dần bạn sẽ chọn được những cách gia tăng thu nhập phù hợp nhất với mình. Đó có thể là làm thêm việc, kinh doanh hoặc đầu tư.

Những cách tăng thu nhập đơn giản nhưng chưa chắc bạn đã biết

Tối ưu thu nhập cá nhân bằng cách chi tiêu hợp lý

Không cần phải kiếm thêm nguồn thu nhập, chỉ cần bạn biết cách quản lý nguồn thu nhập hiện tại để chi tiêu hợp lý. Thì bạn đã có thể tiết kiệm cho mình kha khá rồi đó. Bạn có thể áp dụng thử một số cách này quản lý thu nhập của mình.

Tối ưu thu nhập cá nhân bằng cách chi tiêu hợp lý

Thường xuyên ghi lại những khoản thu chi của mình

Có bao giờ bạn cảm thấy khó chịu khi thấy mỗi tháng mình chẳng tiêu gì cả nhưng tiền lương lại hết. Do đó, hãy ghi chép lại cẩn thận các khoản chi tiêu của mình mỗi ngày nhé. Các mục chính cần được ghi lại như: tiền nhà, điện, nước, ăn uống, mua sắm, chi phí xăng xe, sửa xe, chữa bệnh,… Cuối tháng nhìn lại để biết mình đang chi tiêu khoản nào nhiều. Từ đó, có thể giảm lại hoặc cắt đi những khoản chi không cần thiết.

Cắt bớt những khoản chi tiêu không cần thiết

Trong thời buổi bùng nổ mạng xã hội như hiện nay. Ngày ngày lướt mạng xã hội các quảng cáo cứ nhan nhản bám theo, khiến chúng ta mua sắm những thứ không cần thiết. Thích mua sắm chỉ đơn giản là cảm xúc nhất thời mà thôi. Nhiều món đồ mua xong rồi vứt xó chưa hề được sử dụng dù chỉ 1 lần. Do đó, nếu bạn có thể kiềm chế bản thân không mua sắm lung tung thì bạn sẽ cắt giảm được khoản tiền kha khá mỗi tháng rồi đó.

Tiết kiệm từ những khoản tiền nhỏ

Tiết kiệm từ những khoản tiền nhỏ

Bạn đừng xem thường những khoản tiền nhỏ lẻ nhé, tích tiểu thành đại đấy. Chỉ vài ngàn đồng nhưng tích lũy nhiều năm nhiều tháng thì cũng sẽ trở thành một khoản tiền đáng kể. Bằng cách nào ư? 

– Bạn có thể tự nấu cơm ở nhà thay vì ăn tiệm.

– Tắt bớt các bóng đèn không cần thiết, vòi nước rỉ,… 

– Sử dụng thẻ thành viên để được giảm giá khi mua sắm

– Tận dụng các chương trình khuyến mãi giảm giá,…

4 cách tăng thu nhập từ làm thêm nghề tay trái

Viết blog

Viết blog là một trong những cách tăng thu nhập hiệu quả cho những người yêu thích ngôn chữ. Bạn có thể tạo một trang blog trên mạng và viết chia sẻ hoặc tâm sự,…về bất cứ chủ đề bạn yêu thích. Nên chọn một ngách bạn thật sự am tường nhất. Đây chính là thế mạnh giúp bạn nổi bật hơn so với những người viết khác. 

Viết blog là cách tăng thu nhập cá nhân hiệu quả

Có thể lúc ban đầu bạn không kiếm được tiền, nhưng đừng bỏ cuộc nhé. Sau một thời gian dài khi mà được nhiều người theo dõi, bạn có thể kiếm thu nhập bằng cách hợp tác quảng cáo, affiliate,… đã có rất nhiều người kiếm được tiền nhờ viết lách đó, hãy thử xem nhé.

Influencers

Trở thành người có ảnh hưởng đang trở thành xu hướng hiện nay. Không chỉ riêng giới trẻ, những người lớn tuổi làm bất cứ công việc gì cũng có thể trở thành influencer nhờ vào mạng xã hội. Khi đã là influencer bạn có thể tạo ra nhiều nguồn thu nhập hơn bằng cách giới thiệu sản phẩm qua hình thức tiếp thị liên kết, quảng cáo thương hiệu cho nhãn hàng, hoặc tự kinh doanh online,…

Bán stock Photo và Video

Bán stock Photo và Video

Bán stock photo và video cũng là một cách tăng thu nhập khá hiệu quả dành cho những bạn trẻ yêu thích nhiếp ảnh. Việc bạn cần làm là tìm kiếm những trang web stock và đăng ký tài khoản.  Sau đó, bạn sẽ đăng tải hình ảnh của mình lên đó và bật chế độ kiếm tiền. Để có thể kiếm được nhiều tiền bạn cần tìm hiểu thật kỹ về stock và những quy định riêng biệt của từng sàn. Ví dụ, về bố cục hình ảnh, độ sắc nét,…

Kinh doanh online trên các sàn TMĐT

Kinh doanh online trên các sàn TMĐT

Sau dịch bệnh, thói quen mua sắm của mọi người cũng dần thay đổi. Họ thích mua sắm online hơn thay vì trực tiếp đến cửa hàng. Vì thế, kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử bùng nổ và thu hút hàng triệu người bán người mua. Hầu như bất kỳ mặt hàng nào từ hàng tiêu dùng, ăn uống, sinh hoạt, quần áo, giầy dép,… đều được bán trên các sàn. 

Bạn có thể tận dụng cơ hội này tìm hiểu và tập kinh doanh trên các sàn TMĐT để kiếm thêm thu nhập cho mình. 

Tăng thêm thu nhập từ việc đầu tư

Mua vàng là cách tăng thu nhập an toàn

Mua vàng là cách tăng thu nhập an toàn

Vàng là kênh đầu tư truyền thống được ông bà ta lựa chọn như một cách tăng thu nhập cá nhân hiệu quả. Đến hiện tại, vàng vẫn còn là kênh đầu tư khá an toàn và ai cũng dễ dàng áp dụng. Mỗi tháng bạn chỉ cần dùng số tiền tiết kiệm của mình đi mua vàng rồi để đó. Cứ tích trữ dấn dần, theo thời gian vàng sẽ tăng giá giúp bạn giữ được giá trị đồng tiền tránh khỏi lạm phát.

>>> Giá vàng năm 2022 – Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư vàng ở thời điểm này

Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản cũng là một cách tăng thu nhập thụ động được nhiều người áp dụng. Bạn không cần có nguồn vốn quá lớn để bắt tay đầu tư bất động sản. Hiện nay, có rất nhiều mô hình đầu như góp vốn đầu tư bất động sản, thuê nhà nguyên căn sau đó chia nhỏ phòng cho thuê lại, hoặc bạn có thể gia nhập vào các nhóm đầu tư góp vốn cùng họ,.. Tùy vào số vốn hiện có và kinh nghiệm bạn có thể lựa chọn một hình thức bất kỳ phù hợp với mình.

Bảo hiểm

Bảo hiểm

Nếu bạn không biết tăng thu nhập bằng cách nào, bạn có thể thử hình thức mua bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư. Hình thức này còn khá mới và đang thu hút nhiều người quan tâm. Bảo hiểm đầu tư tức là loại bảo hiểm liên kết với các quỹ đầu tư giúp bạn gia tăng lợi nhuận hiệu quả trong thời gian đầu tư. Bên cạnh các quyền lợi từ bảo hiểm nhân thọ như: khám chữa bệnh, trợ cấp thương tật, tử vong,… Khi kết thúc hợp đồng nhà đầu tư sẽ nhận được 100% giá trị Quỹ hợp đồng. Người tham gia cũng có quyền lựa chọn quỹ đầu tư và cách thu phí phù hợp nhất với mình.

Lời kết

Hy vọng những thông tin chúng tôi mang đến về cách tăng thu nhập hữu ích với bạn. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay nếu bạn tìm được một cách phù hợp nhất nhé. Đừng quên theo dõi clbnhadautu40.com để cập nhật thêm những tin tức mới nhất về thị trường đầu tư. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

>>> Bài viết liên quan: 

Có 10 tỷ nên làm gì? Mua vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng?

Dân văn phòng kinh doanh gì để tăng thu nhập ngoài giờ?

Có nên đầu tư vàng dài hạn để “đào” thêm thu nhập hay không?

Nắm bắt cơ hội đầu tư kiếm thêm thu nhập thụ động kể cả khi ngủ


   


   Kiểm tra thêm

   Giá xăng dầu hôm nay: Biến động liên tục, tăng giảm thất thường

   Giá xăng dầu hôm nay: Biến động liên tục, tăng giảm thất thường

   5 / 5 ( 1 bình chọn ) Xoay quanh những bất ổn của thị …

   đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay