Trang chủ /✅ tin tức /✅ Cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho sinh viên

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho sinh viên

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho sinh viên

Bạn là sinh viên, hàng tháng nhận trợ cấp từ gia đình với một khoản tiền có hạn. Và bạn luôn cảm thấy thiếu tiền nhất là những ngày cuối tháng. Bài viết này sẽ chỉ bạn cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho sinh viên

Thống kê ghi chép và lập ngân sách cho các khoản thu – chi của mình

Thống kê và ghi chép là cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho sinh viên

Ghi chép lại các khoản thu – chi là việc làm đầu tiên và giúp bạn kiểm soát tiền cực kỳ hiệu quả. Cách làm đơn giản như sau: Bạn hãy sử dụng một quyển sổ riêng hoặc có thể tạo trang tính trên excel. Kẻ ra 3 cột bao gồm: Cột tổng thu, tổng chi và ngày tháng. Cứ như vậy, mỗi khi phát sinh các khoản chi tiêu, bạn sẽ ghi vào và thống kê lại theo từng tháng. 

Việc ghi chép lại giúp bạn biết rõ mình có bao nhiêu tiền và có khoản chi tiêu của mình đi về đâu. Từ đó, quản lý chi tiêu cá nhân, hạn chế các khoản chi không cần thiết.

Thống kê ghi chép và lập ngân sách cho các khoản thu - chi của mình.

Lập ra kế hoạch ngân sách chi tiêu mỗi tháng

Sau khi thống kê lại, bạn đã có cái nhìn tổng quát về các khoản thu chi của mình mỗi tháng. Và bây giờ, bạn sẽ lập hoạch định cho từng khoản chi tiêu của mình.

Hoạch định chi tiêu chính là chia khoản tiền mình có thành nhiều khoản chi khác nhau.

– Chi phí cố định hàng tháng: tiền nhà trọ, tiền điện, nước, internet…

– Chi phí sinh hoạt hàng tháng: tiền ăn uống, đi lại, đồ dùng học tập, đồ dùng cá nhân, mua sắm…

– Khoản tiền tiết kiệm, dự phòng rủi ro.

Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh và nguồn thu nhập mà mỗi bạn sẽ phân bổ số tiền mình có khác nhau. Nhưng cơ bản phải đảm bảo các phần trên. Đồng thời, bạn cũng có thể chia nhỏ ra nữa. Càng chi tiết sẽ càng giúp bạn kiểm soát nguồn tiền của mình càng tốt hơn.

THAM KHẢO THÊM:

 Cách chi tiêu hợp lý cho sinh viên tránh lâm nạn “cháy túi” mỗi cuối tháng

 Gợi ý sinh viên kinh doanh gì vốn thấp mang lại lợi nhuận cao

Tiết kiệm tiền cho các khoản chi cố định hàng tháng

Để tiết kiệm các khoản này, chúng ta sẽ tìm cách cắt giảm các khoản chi cố định như tiền trọ, tiền điện… Các bạn sinh viên thay vì ở nhà trọ bên ngoài với chi phí cao. Bạn có thể chuyển vào ở ký túc xá. Giá thuê một chỗ ở trong ký túc chỉ bằng 1/10 so với ở nhà trọ. Thêm vào đó, tiền điện và nước cũng giá rất hỗ trợ cho sinh viên.

Cách khác để tiết kiệm tiền thuê trọ nữa, đó là ở ghép hoặc ở cùng với bạn bè của mình. nếu bạn ở 1 phòng 3 người thì chi phí sẽ giảm chỉ còn 1/3 thôi. Thật tiết kiệm đúng không nè.

Ngoài ra, bạn cũng có thể giảm các chi phí điện và nước đáng kể. Bằng cách tắt các thiết bị điện khi không sử dụng. Đó cũng là một trong những cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho sinh viên.

Tiết kiệm tiền cho các khoản chi cố định hàng tháng

Tiết kiệm các khoản chi phí sinh hoạt

Tiết kiệm chi phí ăn uống cho sinh viên bằng cách tự nấu ăn

Thay vì ăn uống bên ngoài: các loại cơm phần, thức ăn nhanh… Các bạn sinh viên có thể tiết kiệm tiền bằng cách tự nấu ăn tại nhà. Nếu không có thời gian nấu ăn, bạn có thể rủ cả nhóm chung phòng hùng tiền lại nấu ăn chung. Phân chia công việc và thời gian, người đi chợ, người nấu thức ăn, người còn lại dọn dẹp. Nấu ăn chung vừa giúp bạn tiết kiệm tiền, lại còn an toàn vệ sinh và tăng tình cảm giữa các bạn chung phòng hơn nữa.

Đi lại bằng phương tiện công cộng là cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho sinh viên

Các bạn sinh viên thay vì đi học bằng xe máy, hãy sử dụng xe buýt vừa tiết kiệm chi phí lại vừa an toàn. Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng thời gian trên xe buýt để đọc sách, giải trí…Không phải hút khói bụi trên đường giúp bạn cải thiện tinh thần và tăng sức khỏe hiệu quả.

Tuy nhiên, đi xe buýt sẽ khó làm chủ về thời gian hơn. Vì thế, bạn cần dậy sớm, canh thời gian đi lại để tránh bị muộn giờ học nhé.

Đi lại bằng phương tiện công cộng là cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho sinh viên

Hạn chế mua sắm các vật dụng không cần thiết là cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho sinh viên

Bạn cần tỉnh táo và xác định “thích và cần” khi muốn mua một thứ gì đó. Chỉ mua những cái vô cùng cần thiết. Vì đang là sinh viên, nên số tiền mình có là giới hạn. Vì thế, nếu chỉ luôn mua những thức bạn thích, bạn sẽ không đủ tiền mua thức bạn thật sự cần.

Trên đây là một số cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho sinh viên. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Nếu bạn có những cách tiết kiệm nào tốt hãy bình luận bên dưới để chúng ta cùng thảo luận nhé. Cám ơn và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Ngày cá tháng tư và những trò đùa “lố” gây hậu quả nghiêm trọng

    Kiểm tra thêm

    Bạn đã biết nên làm giàu bằng cách nào khi không có vốn chưa

    Bạn đã biết nên làm giàu bằng cách nào khi không có vốn chưa?

    5 / 5 ( 1 bình chọn ) Bạn có thời gian rảnh rỗi, bạn …

    đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay