Trang chủ /✅ tin tức /✅ Chứng khoán Mỹ đi xuống trong khi chờ gói giải cứu của ông Biden

Chứng khoán Mỹ đi xuống trong khi chờ gói giải cứu của ông Biden

Chứng khoán Mỹ đi xuống trong khi chờ gói giải cứu của ông Biden

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 14/1 đóng cửa trong sắc đỏ. Dẫn đầu đà đi xuống là các cổ phiếu công nghệ. Khi nhà đầu tư chờ Tổng thống đắc cử Joe Biden công bố đề xuất giải cứu kinh tế nghìn tỷ USD.

Cổ phiếu công nghệ diễn biến tiêu cực

Theo CNBC, cổ phiếu của các đại gia công nghệ đều diễn biến tiêu cực. Facebook sụt 2,4%, Amazon, Netflix, Microsoft và Apple đều giảm hơn 1%, Alphabet mất 0,9%.

Tối 14/1, sau khi thị trường đã đóng cửa. Tổng thống đắc cử Joe Biden công bố đề xuất giải cứu kinh tế trị giá 1.900 tỷ USD. Trong đó có các điều khoản hỗ trợ. Như phát tiền mặt 1.400 USD cho mỗi công dân, cấp ngân sách 350 tỷ USD cho các bang và địa phương, 50 tỷ USD để xét nghiệm COVID-19, … 

chứng khoán mỹ

Trước đó, các hãng tin như CNN và New York Times đã dự đoán đề xuất của ông Biden sẽ có trị giá khoảng 1.900 – 2.000 tỷ USD. Lãnh đạo Đảng Dân chủ Thượng viện Chuck Schumer hối thúc ông Biden phải đưa ra dự luật quy mô trên 1.300 tỷ USD.

CNBC dẫn lời ông Adam Crisafulli – Nhà sáng lập công ty nghiên cứu Vital Knowledge nhận xét rằng. Một gói kích thích trị giá khoảng 2.000 tỷ USD là “phù hợp với kỳ vọng của nhà đầu tư” và lưu ý rằng gần đây thị trường đi lên “là nhờ sự ổn định của ba trụ cột chính: kích thích kinh tế, vắc xin COVID-19 và lợi nhuận doanh nghiệp”.

Sau khi ông Biden thông báo kế hoạch 1.900 tỷ USD, các hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ nhìn chung không thay đổi đáng kể. 

>>> Rủi ro đầu tư trái phiếu doanh nghiệp các nhà đầu tư cần biết

>>> Dự báo phụ hồi kinh tế 2021, nên mua cổ phiếu nào hiện nay

Tin xấu từ thị trường chứng khoán Mỹ

Tâm lý thị trường đầu phiên 14/1 được cải thiện sau khi số liệu thử nghiệm sơ bộ cho thấy loại vắc xin một liều của Johnson & Johnson là an toàn và tạo phản ứng miễn dịch khả quan. Giá cổ phiếu Johnson & Johnson tăng 1,8%.

Tuy nhiên sau đó, nhà đầu tư phải đón nhận tin xấu khi Bộ Lao động Mỹ cho biết số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tuần vừa qua tăng vọt lên 965.000. Cao hơn ước tính 800.000 người mà các nhà kinh tế của Dow Jones đưa ra.

Tin xấu từ thị trường chứng khoán Mỹ

Trước đó, trong phiên 13/1. Thị trường chứng khoán Mỹ biến động nhẹ khi Hạ viện bỏ phiếu luận tội Tổng thống Trump. Vì đã kích động bạo loạn dẫn tới chết 5 người tại Điện Capitol. Cho đến nay ông Trump là tổng thống Mỹ duy nhất bị luận tội hai lần. Vào tháng 12/2019 và tháng 1/2021. 

Theo thống kê của Bloomberg, cho đến nay 35 triệu liều vắc xin COVID-19 đã được tiêm tại 49 quốc gia trên toàn thế giới. Riêng tại Mỹ, quá trình tiêm chủng bắt đầu ngày 14/12/2020 với chính các nhân viên y tế. Và đã có 11,9 triệu liều được tiêm. Ít nhất 1,46 triệu người Mỹ đã nhận đủ hai liều vắc xin.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Trái phiếu và cổ phiếu: Đầu tư vào đâu hiệu quả?

    Kiểm tra thêm

    Bạn đã biết nên làm giàu bằng cách nào khi không có vốn chưa

    Bạn đã biết nên làm giàu bằng cách nào khi không có vốn chưa?

    5 / 5 ( 1 bình chọn ) Bạn có thời gian rảnh rỗi, bạn …

    đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay