Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ đầu tư gì /✅ Chứng khoán phái sinh quốc tế – Kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư

Chứng khoán phái sinh quốc tế

Chứng khoán phái sinh quốc tế – Kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư

Chứng khoán phái sinh quốc tế là gì? Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nghe qua cụm từ này. Thế nhưng ít ai biết được rằng đi sâu bên trong là đầu tư những gì. Liệu rằng đây thật sự là công cụ tài chính hoàn hảo giúp cho nhà đầu tư có thể làm giàu từ chính con đường này. Cùng nhau theo dõi bài viết để hiểu sâu hơn về vấn đề này bạn nhé.

Chứng khoán phái sinh quốc tế là gì?

Chứng khoán phái sinh được hiểu là công cụ tài chính dùng để xác định quyền và nghĩa vụ của các bên. Đối với việc thanh toán tiền và chuyển giao tài sản như trái phiếu, cổ phiếu, dầu mỏ,… Đây đều là những tài sản được xác định giá trong một khoảng thời gian cố định và trong tương lai. Chứng khoán phái sinh được niêm yết trên sàn giao dịch và sở giao dịch chứng khoán hiện hành.

Như vậy, chứng khoán phái sinh quốc tế là những sản phẩm tài chính được rao bán trên sàn giao dịch. Chứng khoán phái sinh hay còn gọi là chứng khoán thị trường CFD (Contract For Difference). Nhà đầu tư có quyền lựa chọn bất cứ sản phẩm phái sinh nào của các công ty trên thế giới. Trên thị trường chứng khoán phái sinh rất đa dạng về sản phẩm. Cụ thể như dầu thô, nông sản, kim loại, cổ phiếu của các tập đoàn lớn…

Chứng khoán phái sinh quốc tế

Thị trường chứng khoán phái sinh quốc tế

Thị trường chứng khoán phái sinh quốc tế là sân chơi thu hút khá nhiều nhà đầu tư. Rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam được mời tham gia vào thị trường tài chính CFD thông qua các công ty môi giới chứng khoán quốc tế.

Đối với chứng khoán phái sinh quốc tế, khách hàng sẽ đầu tư thông qua các công ty môi giới. Để có thể thuận tiện cho việc giao dịch, các nhà đầu tư sẽ nộp tiền vào Ngân lượng và đổi tiền từ đơn vị VND sang USD. Số tiền này sẽ được đầu tư vào các sàn giao dịch quốc tế mà công ty trung gian đã liên kết. Sau đó nhà đầu tư có thể thực hiện mua – bán cổ phiếu trên các sàn đã có tài khoản đầu tư.

Một số tài khoản trên thị trường chứng khoán phái sinh mà bạn cần nên biết: tài khoản tiêu chuẩn, tài khoản kim cương, tài khoản cao cấp,… Sự khác nhau của các tài khoản này liên quan đến số lượng tối thiểu mà nhà đầu tư phải nộp khi mỗi lần giao dịch. Tạo ra các yếu tố đòn bẩy và giao dịch khi nộp tiền vào các tài khoản này.

 Nhận diện ưu nhược điểm của chứng khoán phái sinh quốc tế

Ưu và nhược điểm khi tham gia thị trường chứng khoán phái sinh quốc tế

Ưu điểm khi tham gia thị trường chứng khoán CFD

 • Đối với nhà đầu tư: Giảm rủi ro về kinh tế một cách hiệu quả. Cụ thể ở đây chính là sự chênh lệch về tỷ giá. Giao dịch và chốt giá đều được thực hiện trong một thời điểm cụ thể. Nhờ đó mà hạn chế được rủi ro biến động giá cả trên thị trường. Từ đó nhà đầu tư có thể thu về lợi nhuận sớm và hiệu quả hơn.
 • Đối với nền kinh tế thị trường: Đảm bảo được tài sản cơ sở. Tăng tính thanh khoản nhờ vào sự linh hoạt cũng như biến động của thị trường ấy. Từ đó thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài hơn.

Nhược điểm chứng khoán phái sinh quốc tế

Chứng khoán phái sinh xuất hiện từ rất lâu đời và dành được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thế nhưng, chứng khoán phái sinh cũng mang nhiều rủi ro tiềm ẩn mà chúng ta cần nên biết. Và hầu hết những rủi ro này đều xuất phát từ phía công ty trung gian. Cụ thể như sau:

 • Việc đầu tư thông qua công ty môi giới sẽ khiến nhà đầu tư khó có thể quản lý chính xác dòng tiền của chính mình.
 • Thông tin giấy tờ cũng như hợp đồng không đảm bảo về mặt pháp lý.
 • Thị trường quốc tế biến động nhanh và mạnh, nhà đầu tư hoàn toàn không chủ động được việc đầu tư của mình.

 

Lời kết

Như đã phân tích trên, chứng khoán phái sinh manh mang nhiều ưu và nhược điểm khác nhau. Thế nhưng chỉ cần nhà đầu tư cố gắng tìm hiểu những công ty môi giới uy tín. Thì đã có thể loại bỏ những rủi ro nói trên. Và có thể khẳng định rằng khi đã tìm được công ty môi giới uy tín. Thì việc thu về cho mình nhiều lợi nhuận khủng từ chứng khoán phái sinh là hoàn toàn có thể. Hy vọng với những gì bài viết đã chia sẻ. Nhà đầu tư sẽ có thêm cho mình nhiều kiến thức hơn trong lĩnh vực chứng khoán phái sinh này. Chúc các bạn thành công!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức Kinh Doanh của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

 Mạo hiểm đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam có đảm bảo an toàn?

  Kiểm tra thêm

  Bỏ túi kinh nghiệm mở sổ tiết kiệm cho người mới bắt đầu

  Bỏ túi kinh nghiệm mở sổ tiết kiệm cho người mới bắt đầu

  5 / 5 ( 1 bình chọn ) So với các loại hình thức đầu …

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay