Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ Có 1 tỷ nên đầu tư gì thu hồi vốn cực nhanh chóng, lợi nhuận cao

Có 1 tỷ nên đầu tư gì thu hồi vốn cực nhanh chóng, lợi nhuận cao

Có 1 tỷ nên đầu tư gì thu hồi vốn cực nhanh chóng, lợi nhuận cao

Nếu bạn đang nghĩ có 1 tỷ nên đầu tư gì để sinh lợi nhuận cao và an toàn. Hiện tại, ở TP.HCM vẫn đang chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Vì vậy việc đầu tư, kinh doanh cũng trở nên rụt rè và thu hẹp lại. Nếu bạn đang cần đầu tư kinh doanh nhưng chưa biết bắt đầu thế nào, hãy cùng theo dõi những gợi ý dưới đây nhé!

Nếu bạn có 1 tỷ, nên đầu tư hay gửi ngân hàng?

Với số vốn 1 tỷ trong tay, bạn không biết mình nên mạo hiểm đầu tư kinh doanh hay gửi ngân hàng nhận lãi suất cho an toàn? Đây là suy nghĩ của khá nhiều người vẫn đang phân vân hiện nay. Bạn biết đó, làm gì cũng có rủi ro, ngay cả gửi tiền ngân hàng cũng không đảm bảo 100% an toàn cho bạn. Bởi nếu ngân hàng không may bị phá sản thì họ chỉ hoàn lại cho bạn khoảng 70 triệu đồng; không cần biết là bạn gửi vào đó bao nhiêu. Vì vậy, bạn cần lựa chọn cho mình nhiều loại hình đầu tư để tránh thất thoát vốn vô cớ. Vậy vốn 1 tỷ kinh doanh gì?

Có 1 tỷ nên đầu tư gì – Ưu điểm của tiền gửi ngân hàng

 • Khả năng sinh lời và tích lũy
 • Ít gặp rủi ro
 • Dễ rút tiền khi cần thiết
 • Hình thức đa dạng

Nhược điểm của gửi tiết kiệm

 • Lãi suất của tiết kiệm không kỳ hạn thông thường thấp hơn so với lãi suất của tiết kiệm có kỳ hạn.
 • Chịu ảnh hưởng của biến động thị trường.

Có 1 tỷ nên đầu tư gìVới nền công nghệ phát triển, kinh tế thị trường mở rộng giao dịch xuyên lục địa. Bạn có thể dễ dàng khởi nghiệp kinh doanh, đầu tư mặt dù chỉ với một số vốn nhỏ. Chỉ khi bạn tự làm chủ tài chính của bản thân thì mới có thể an tâm được. Bạn có thể xem những hình thức dưới đây thêm nhé!

Nếu bạn có 1 tỷ nên đầu tư hay gửi ngân hàng

Các bước để xác định có 1 tỷ nên đầu tư gì

Xác định được mục tiêu của bạn khi đầu tư tài chính

Việc xác định mục tiêu tài chính cụ thể khi đầu tư sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình. Với mỗi mục tiêu tài chính, bạn sẽ theo đuổi phong cách và chiến lược giao dịch khác nhau. Khi đã xác định rõ mục tiêu, nguyện vọng, bạn có thể xây dựng một chiến lược đầu tư tối ưu, hiệu quả.

 • Mục tiêu ngắn hạn: Những khoản đầu tư dưới 2 năm thậm chí là vài ngày. Chứng chỉ quỹ ngắn hạn, chứng chỉ ngân hàng, giao dịch trên sàn chứng khoán hoặc đầu cơ tài sản sẽ phù hợp với mục tiêu này.
 • Mục tiêu trung hạn: Những khoản đầu tư cần bỏ vốn dài, từ 2 đến 5 năm. Nếu muốn có một khoản lớn và dự định nghỉ hưu trong 4 năm nữa; thì bạn có thể lựa chọn đầu tư vào các cổ phiếu bảo thủ hoặc cổ phiếu blue chip.
 • Mục tiêu dài hạn: Quyết định bỏ vốn trong thời điểm hiện tại nhằm mục đích thu lại lợi nhuận lâu dài trong tương lai; thường là 5 đến 10 năm hoặc lâu hơn. Với mục tiêu này, bạn có rất nhiều kênh để đầu tư như: gửi tiết kiệm, chứng khoán, trái phiếu, vàng hay bất động sản,…

Tính toán thời gian tiền nhàn rỗi

Bạn gửi tiết kiệm ngân hàng thời hạn 1 năm để hưởng mức lãi suất 6%. Nhưng 6 tháng sau, bạn cần gấp số tiền đó để đóng học phí cho con. Như vậy, ngân hàng sẽ tính mức lãi suất không kỳ hạn thấp hơn rất nhiều, thường là dưới 1%.

Để tránh tình trạng đó xảy ra, bạn cần tính toán, dự trù các khoản chi tiêu trong tương lai. Nên xác định rõ ràng thời gian nhàn rỗi của số tiền; từ đó đưa ra các mục tiêu tài chính và lựa chọn kênh đầu tư phù hợp.

Xác định khả năng sinh lời cũng như những rủi ro có thể phát sinh

“Lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn”, không phải ai cũng ưa thích mạo hiểm. Vậy nên, đừng vội nghe theo những người ngoài kia hứa hẹn sẽ trả bạn lãi suất 15-16%/năm. Lợi nhuận nghe có vẻ hấp dẫn nhưng có thu hồi vốn về được không thì không ai biết cả.

Nếu muốn có mức lãi suất tốt hơn gửi ngân hàng mà vẫn đảm bảo nguồn vốn an toàn; thì nên đầu tư vào các quỹ. Tiền của bạn sẽ được các chuyên gia tài chính phân bổ vào nhiều nguồn khác nhau để tối ưu hóa lợi nhuận cho nhà đầu tư; đồng thời hạn chế rủi ro mất tiền.

Không nên tập trung hết tiền vào một kênh đầu tư

Ai có thể khẳng định chắc chắn rằng có 1 phương án đầu tư nào mà mức độ rủi ro bằng 0? Bởi kênh đầu tư an toàn nhất là gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn sẽ có rủi ro khi ngân hàng phá sản.

Vậy nên khi có 1 tỷ đồng trong tay, bạn nên chia chúng thành các khoản nhỏ hơn để đầu tư đa kênh, hạn chế rủi ro.

Bạn muốn làm gì nếu có 1 tỷ? Nên đầu tư gì sinh lợi cao?

1 tỷ nên đầu tư gì năm 2022: Đầu tư vàng

Vàng được biết đến là kênh đầu tư tối ưu trong thời kỳ kinh tế khủng hoảng. Tuy nhiên, đầu tư sao cho thông minh, tiết kiệm chi phí là điều được rất nhiều người quan tâm. Với hình thức mua bán vàng truyền thống, bạn được trực tiếp kiểm tra vàng, có nhân viên tư vấn để lựa chọn sản phẩm phù hợp với số vốn và được cầm nắm vàng trong tay. 

Tuy nhiên, hình thức này vẫn tồn tại một số nhược điểm; đó là phải trực tiếp tới cửa hàng để giao dịch khi cần mua cũng như bán lại thu lời. Ngoài ra, bạn cần phải tốn thêm chi phí cất giữ, không chỉ vậy còn tiềm ẩn nguy cơ mất trộm.

Đầu tư tài sản cho thuê (BĐS, phòng trọ, xe,…)

Đầu tư vào các tài sản này sẽ giúp bạn có thu nhập đều đặn hàng tháng. Xây nhà trọ và cho thuê trong nội thành vị trí đẹp; thì chỉ khoảng 1 năm đã có thể thu hồi vốn và bắt đầu có lãi. Nếu không có mặt bằng, bạn có thể mua và cho thuê các tài sản khác như: ô tô, xe máy, xe đạp,… Tâm lý chung của người tiêu dùng hiện nay là coi trọng sự tiện lợi hơn tính sở hữu. Vậy nên, các dịch vụ cho thuê ngày càng phát triển. Bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào mảng này vì tiềm năng sinh lời là rất lớn.

Tuy nhiên trước khi thực hiện, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ thị trường đang cần những sản phẩm gì để đầu tư sao cho phù hợp. Nên lường trước để tránh trường hợp mua rất nhiều tài sản về nhưng không cho thuê được; khiến vốn đọng lại vô cùng lãng phí.

Đầu tư gì khi có 1 tỷ: Cho vay ngang hàng (P2P)

Có 1 tỷ đồng, nhà đầu tư có thể kết nối với những người có nhu cầu vay nhanh với nhiều mức lãi suất khác nhau. Việc kết nối này sẽ thông qua các sàn giao dịch online. Do không thông qua các tổ chức trung gian hay ngân hàng, nên nhà đầu tư có thể tự cho vay trực tiếp; sau đó nhận được mức lợi nhuận cao hơn với khoản đầu tư của mình.

Người cần vay vốn cũng dễ dàng tiếp cận các khoản vay đa dạng nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian với các bước làm hồ sơ. P2P đang là kênh sinh lời mới, hứa hẹn mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, cho vay ngang hàng (P2P) cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro như:

 • Bên vay tiền trả lãi, trả gốc chậm hơn so với thời gian quy định.
 • Nếu có xảy ra tranh chấp sẽ bất lợi cho nhà đầu tư. Do hình thức cho vay này vẫn khá mới mẻ tại Việt Nam nên Luật pháp và các điều lệ vẫn đang trong quá trình xây dựng, chưa ban hành cụ thể cách thức quản lý giao dịch này.
 • Trường hợp bên nhận vay phá sản hoặc vi phạm pháp luật bị tước giấy phép kinh doanh; thì khoản đầu tư của người cho vay coi như mất trắng. 

Mở siêu thị mini cung cấp nhu yếu phẩm

Bạn có thể kinh doanh đa dạng mặt hàng bằng cách mở siêu thị mini với số vốn 1 tỷ. Với nhiều ưu điểm đa dạng hàng hóa; nhu cầu của người tiêu dùng cao,… Có 1 tỷ nên đầu tư gì – Mở siêu thị mini sẽ là ý tưởng kinh doanh tốt cho bạn.

Để đầu tư siêu thị mini việc quan trọng nhất là việc chọn địa điểm, cần ở nơi đông dân cư, các khu ký túc, chung cư hay khu công nghiệp. Đồng thời, giá thành cũng cần phải chăng và cạnh tranh được với những nơi khác. Nếu bạn làm được tất cả những điều trên; thì người tiêu dùng không dại gì mà không lựa chọn siêu thị của bạn. 

Mở siêu thị mini cung cấp nhu yếu phẩm

>>> Học đầu tư 2022: Ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu

Có 1 tỷ nên đầu tư gì: Gửi tiết kiệm ngân hàng

Từ lâu, gửi tiết kiệm ngân hàng đã là hình thức đầu tư an toàn, được tin dùng. Đặc biệt là với sự bùng nổ của dịch vụ ngân hàng điện tử trong những năm gần đây; thì việc gửi tiết kiệm ngày càng phổ biến, xu hướng những người trẻ bắt đầu tiết kiệm ngày càng sớm hơn.

Khi có một khoản tiền nhàn rỗi và muốn học cách đầu tư tài chính; nhiều người lựa chọn gửi tiết kiệm online hoặc mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng để có lãi. Sau đây là những cách tiết kiệm khoa học, dù gửi ít tiền cũng sinh lời hiệu quả:

 • Chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng uy tín
 • Kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm
 • Lãi suất từ tiền gửi tiết kiệm
 • Không nên đổ hết tiền vào ngân hàng.

Đầu tư vào ứng dụng của các startup

Startup đang là hướng đi được rất nhiều nhà đầu tư ưa thích. Vì khi nói tới startup, người ta thường hình dung đến tương lai của sự tăng trưởng vượt bậc. Khi đầu tư vào đây, nhà đầu tư sẽ quan tâm đến khoản lợi nhuận khổng lồ; xuất phát từ sự đổi mới mà các startup công nghệ theo đuổi. 

Tuy nhiên, đầu tư vào đây cũng có thể tiềm ẩn một số rủi ro; đó là khi các startup không đạt được mức lợi nhuận như họ mong muốn.

Có 1 tỷ nên đầu tư gì: Mạo hiểm với đầu tư chứng khoán

Với những nhà đầu tư ưa thích mạo hiểm, chứng khoán hẳn là một sân chơi không thể bỏ qua. Đây là một cuộc chơi cần kiến thức cao, tính toán và sự am hiểu, nhạy bén với thị trường. Nếu bạn biết tận dụng tốt kênh đầu tư này; thì có thể kiếm lợi nhuận khủng. Tuy nhiên nó chỉ phù hợp với những chiến binh có kinh nghiệm; còn nếu bạn là tân binh thì khả năng thua lỗ sẽ rất cao.

Theo thời gian, sàn chứng khoán đang có xu hướng ngày càng tăng giá trị. Vì vậy mà những thương vụ đầu tư dài hạn sẽ tạo ra nguồn lợi nhuận to lớn. Các công ty ổn định trên thị trường, có khả năng tăng trưởng sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư tạo ra lợi nhuận và biến chúng thành nguồn thu nhập thứ hai.

Mở studio, dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp

Mở studio chụp ảnh dịch vụ và chuyên nghiệp sẽ là gợi ý tuyệt vời. Chụp ảnh cưới, kỷ yếu, chụp ảnh thẻ, thôi nôi,… sẽ là ý tưởng không tệ trên thị trường hiện nay. Hiện tại, nhu cầu chụp hình để giữ làm kỷ niệm đều tăng cao ở tất cả  mọi lứa tuổi. Vậy nên, nếu như bạn đã có kinh nghiệm sẵn và với vốn đầu tư 1 tỷ đồng thì bạn có thể có một studio, một ekip chuyên nghiệp đi kèm sẽ đáp ứng được nhu cầu của nhiều người đấy. 

Bạn có thể phát triển thêm nhiều dịch vụ đi kèm, có thể là tổ chức chụp ảnh tiệc trọn gói, trang điểm, cho thuê quần áo, trang trí tiệc,… Sau khi đã tạo thương hiệu và danh tiếng tốt; bạn có thể mở rộng sang đào tạo nhiếp ảnh, trang điểm,… Chắc chắn nguồn lợi nhuận mang lại từ việc đầu tư này sẽ không hề nhỏ cho bạn.

Mở studio, dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp

Có nên mở tiệm vàng, kinh doanh trang sức?

Mở tiệm vàng cũng là xu thế của không ít người dân. Nhưng thực tế thì không phải ai mở ra cũng có thể gắn bó bền chặt với nghề. Để khẳng định có nên mở tiệm vàng kinh doanh trong năm 2022 không là điều rất khó, vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Giá vàng hiện nay biến động khó lường; hơn nữa không phải ai cũng có nhu cầu mua vàng và đồ trang sức.

Ngoài vốn mở tiệm vàng, bạn cần tìm hiểu về những yếu tố khác như thủ tục mở cửa hàng, cách thức kinh doanh, nguồn hàng,… Khám phá ngay những phần tiếp theo để hiểu rõ hơn nhé!

Có 1 tỷ nên đầu tư gì: Bán trái cây nhập khẩu

Chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng tăng cao khiến việc chuộng đồ ngoại hơn đồ nội đang trở thành “mốt”. Nắm bắt được xu thế này, các shop chuyên bán hàng nhập khẩu như hàng tiêu dùng, thời trang hay cả thực phẩm, hoa quả cũng nhập khẩu.

Những thông tin về hoa quả Trung Quốc trong thời gian qua đã khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng. Vì thế, tìm đến các cửa hàng hoa quả nhập khẩu là 1 điều tất yếu đặc biệt là đối với những người thu nhập khá trở lên và có sự quan tâm đến an toàn sức khỏe.

Bất động sản vùng ven cũng là một lựa chọn tốt

Trong bối cảnh hiện nay, đầu tư bất động sản vẫn là kênh đầu tư khá an toàn và sinh lời lớn. Có thể nói đất không bao giờ mất giá. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của kênh này chính là muốn mua đất đẹp thì vốn đầu tư phải rất lớn. Giá trị giao dịch của các bất động sản nhìn chung đều tăng cao những tháng gần đây.

Với số vốn 1 tỷ đồng, bạn sẽ khó mua được bất động sản tại các khu vực trung tâm thành phố lớn. Bạn có thể chuyển hướng đến vùng ven, ngoại thành hoặc chuyển kênh đầu tư.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Đầu tư gì của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

>>> Bài viết liên quan:

Tiếp cận thị trường tài chính với kênh đầu tư chứng chỉ quỹ Vinacapital


  Hình thức đầu tư mới siêu lợi nhuận dành cho bạn ngay TẠI ĐÂY

  sinh lời cùng Xây dựng Trương Gia
   
  Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!


   Kiểm tra thêm

   Có 4 tỷ nên làm gì? Học hỏi ngay bí kíp đầu tư nhanh giàu

   Có 4 tỷ nên làm gì? Học hỏi ngay bí kíp đầu tư nhanh giàu

   Đánh Giá Thật khó để trả lời cho câu hỏi có 4 tỷ nên làm …

   xây dựng Trương Gia