Có 2 tỷ nên đầu tư gì thông minh để “tiền đẻ ra tiền”

Bạn đang tự hỏi có 2 tỷ nên đầu tư gì sinh lời hiệu quả? Bạn đang cân nhắc giữa lợi nhuận và mức độ rủi ro của các phương án đầu tư? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những cách đầu tư thông minh với 2 tỷ đồng hiệu quả nhất.

Có 2 tỷ đầu tư gì? Hãy đi tìm giá trị của đồng tiền

Có 2 tỷ nên đầu tư gì

Trước khi tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi: “Có 2 tỷ nên đầu tư gì?”. Thì bạn hãy thử tìm lại giá trị của đồng tiền đang có. Giá trị của đồng tiền nằm một phần ở việc bạn có chúng như thế nào. Việc bạn phải đổ mồ hôi, công sức và trí tuệ để kiếm được những đồng tiền; thì bạn sẽ cảm thấy giá trị của nó nặng tới mức mỗi khi tiêu xài đều cần suy nghĩ, tính toán. Đừng cho rằng việc tính toán này là kẹt xỉ; mà đây chính là việc bạn coi trọng đồng tiền, coi trọng công sức bỏ ra.

Giá trị của đồng tiền còn thể hiện ở việc nó mang lại được những gì. Thực chất, giá trị của chúng chỉ là một quy ước trong suy nghĩ, mỗi người nghĩ mỗi khác. Bởi tiền bạc cũng chỉ là những tờ giấy vô tri vô giác. Việc giá trị của đồng tiền được hình thành nhờ sự quy ước của toàn xã hội, về con số in trên tờ tiền,… Khi bạn đã thực sự có đủ mọi thứ, bạn sẽ đặt ra câu hỏi: “Tiền có thể làm gì cho bản thân lúc này”. Vậy tiêu tiền như nào để chúng có giá trị, có 2 tỷ nên đầu tư gì để khoản chi tiêu này là hợp lý, hiệu quả và có ích.

>>> Vốn 1 tỷ kinh doanh gì? Những ý tưởng kinh doanh HOT nhất năm 2022

Khi có 2 tỷ, chúng ta nên làm gì đầu tiên?

Với cùng một số tiền 2 tỷ đồng nhưng chúng ta lại có nhiều cách khác nhau để sử dụng. Không có câu trả lời chính xác và duy nhất cho câu hỏi “Có 2 tỷ nên đầu tư gì?”. Bạn cần chăm chỉ nghiên cứu, cộng thêm một chút may mắn để tìm ra câu trả lời phù hợp với bản thân. Hãy hiện thực hóa ý tưởng đầu tư bằng các bước đơn giản sau đây:

Có 2 tỷ nên đầu tư gì

Xác định rõ mục tiêu tài chính khi đầu tư

Có 2 tỷ nên đầu tư gì? Việc xác định cụ thể mục tiêu tài chính sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình đầu tư của mình. Với mỗi mục tiêu, bạn sẽ theo đuổi một phong cách và chiến lược giao dịch khác nhau hoàn toàn. Khi đã xác định rõ nguyện vọng, bạn có thể xây dựng một chiến lược đầu tư thật tối ưu, mang lại hiệu quả tốt.

  • Mục tiêu ngắn hạn: Là những khoản đầu tư dưới 2 năm hoặc thậm chí là vài ngày. Một số kênh phù hợp như chứng chỉ quỹ, chứng chỉ ngân hàng, giao dịch trên sàn chứng khoán hoặc đầu cơ tài sản.
  • Mục tiêu trung hạn: Là những khoản đầu tư cần bỏ vốn dài, từ 2 đến 5 năm. Nếu muốn có một khoản lớn và dự định nghỉ hưu; thì bạn có thể lựa chọn đầu tư vào các cổ phiếu bảo thủ hoặc cổ phiếu blue chip.
  • Mục tiêu dài hạn: Là bỏ vốn trong thời điểm hiện tại nhằm mục đích thu lợi nhuận lâu dài trong tương lai; thường là 5 đến 10 năm hoặc lâu hơn nữa. Với mục tiêu này, có rất nhiều kênh để đầu tư như gửi tiết kiệm, chứng khoán, trái phiếu, vàng và bất động sản,…

>>> Thời tới được trúng số 2 tỷ, nên làm gì để nhân đôi lộc lá?

Tính toán khoảng thời gian tiền nhàn rỗi

Bạn muốn gửi tiết kiệm ngân hàng với thời hạn 1 năm để có mức lãi suất 6%. Nhưng 6 tháng sau bạn lại cần rút số tiền đó ra để đóng học phí cho con,… Như vậy, ngân hàng sẽ tính mức lãi suất không kỳ hạn thấp hơn rất nhiều, thường chỉ dưới 1%.

Để tránh tình trạng ấy xảy ra, bạn cần tính toán và dự trù các khoản chi tiêu trong tương lai. Hãy xác định rõ ràng thời gian nhàn rỗi của số tiền đó; từ đó sẽ đưa ra mục tiêu tài chính và chọn kênh đầu tư phù hợp.

Khả năng và mức độ chấp nhận rủi ro

Bạn phải nhớ: “Lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn”. Không phải ai cũng ưa thích mạo hiểm, vậy nên đừng vội nghe lời ai hứa hẹn sẽ trả bạn lãi suất 15-16%/năm. Lợi nhuận nghe có vẻ rất hấp dẫn nhưng có thu hồi vốn về được hay không thì không dám chắc.

Nếu muốn có mức lãi suất tốt hơn việc gửi ngân hàng mà vẫn đảm bảo nguồn vốn an toàn thì nên đầu tư vào các quỹ. Lúc này, tiền của bạn sẽ được các chuyên gia tài chính phân bổ vào nhiều nguồn khác nhau để tối ưu hóa lợi nhuận; đồng thời hạn chế rủi ro mất mát tiền bạc.

>>> Có 4 tỷ nên làm gì? Học hỏi ngay bí kíp đầu tư nhanh giàu

Chia tiền thành các khoản nhỏ hơn

Với một số người, 2 tỷ không phải là số tiền quá lớn. Nhưng với những người làm lụng vất vả cả đời, thì số tiền này quả thực lớn lao vô cùng. Không ai có thể khẳng định chắc chắn rằng có phương án đầu tư nào mà mức độ rủi ro bằng 0 cả. Bởi kênh an toàn nhất là gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn có rủi ro; đó là khi ngân hàng phá sản.

Vậy nên, có 2 tỷ đồng trong tay, bạn nên chia thành các khoản nhỏ hơn; sau đó đem đi đầu tư đa kênh để hạn chế rủi ro nhiều nhất có thể nhé!

Có 2 tỷ nên đầu tư gì? Kinh doanh gì với 2 tỷ?

Nhà đầu tư nên cân nhắc các phương án vừa tầm, độ rủi ro ở mức chấp nhận được. Nói về thay đổi khẩu vị thì trừ khi có đòn bẩy cực tốt; nếu không hiếm ai dám mạnh dạn xuống tiền. Vậy có 2 tỷ nên làm gì? Sở hữu số tiền không quá lớn nhưng cũng chẳng nhỏ này, nên đầu tư như thế nào thời điểm này? Các xu hướng hiện thời, đâu là đáp án hoàn hảo dành cho các nhà đầu tư?

Có 2 tỷ nên đầu tư gì

Đầu tư vào chứng khoán

Với những nhà đầu tư ưa thích mạo hiểm, chứng khoán là một sàn đấu không thể bỏ qua. Đây chính là cuộc chơi cần đầu óc, tính toán và am hiểu, nhạy bén với thị trường. Nếu “chơi” tốt, bạn có thể kiếm nguồn lợi nhuận khủng. Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp với những chiến binh có kinh nghiệm trên sàn; còn nếu là tân binh thì khả năng thua lỗ rất cao.

Vậy nên, với những người mới tham gia vào thị trường và chưa có nhiều kinh nghiệm thì tìm đến các quỹ đầu tư sẽ an toàn hơn. Vốn 2 tỷ đồng chỉ đủ để bạn “thắng lớn” nếu đầu tư chứng khoán nghiêm túc, có tính toán; chứ không phải dạng đầu tư may rủi hay cảm tính.

Có 2 tỷ nên đầu tư gì: Đầu tư vào vàng

Vàng luôn được biết đến là kênh đầu tư tối ưu trong thời kỳ kinh tế khủng hoảng. Mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến giá vàng trong những năm gần đây diễn biến phức tạp; nhưng nhìn chung vẫn là tăng mạnh và đem lại tỷ suất lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, đầu tư sao cho thông minh và tiết kiệm chi phí là điều được nhiều người quan tâm.

Với hình thức mua bán vàng truyền thống thì ưu điểm là bạn được trực tiếp kiểm tra vàng; có nhân viên tư vấn để lựa chọn sản phẩm phù hợp với số vốn. Tuy nhiên, hình thức này vẫn tồn tại nhược điểm đó là phải trực tiếp đem tới cửa hàng để giao dịch khi cần mua hoặc bán lại thu lời. Điều này đặc biệt khó khăn trong thời điểm dịch bệnh hoành hành. Ngoài ra, bạn cũng phải tốn thêm chi phí cất giữ, vì tích trữ vàng luôn tiềm ẩn nguy cơ mất trộm.

>>> Mách bạn các kênh đầu tư tài chính dài hạn đáng xuống tiền

Đầu tư vào doanh nghiệp

Startup hay còn gọi là khởi nghiệp đang là hướng đi được rất nhiều nhà đầu tư ưa thích. Nhắc tới startup, người ta thường hình dung đến tương lai tăng trưởng. Khi đầu tư vào đây, nhà đầu tư sẽ quan tâm đến khoản lợi nhuận khổng lồ; xuất phát từ sự đổi mới mà các startup về công nghệ theo đuổi. Tuy nhiên, rủi ro vẫn có thể xảy ra nếu các startup không đạt được mức lợi nhuận mà họ mong muốn.

Có 2 tỷ nên đầu tư gì? Để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên rót tiền vào các dự án nằm trong lĩnh vực mà bạn cũng am hiểu. Lúc này bạn sẽ thấy tự tin hơn, có thể giúp ích khá nhiều trong quá trình đưa ra quyết định. Đồng thời còn có khả năng xây dựng kế hoạch B để giải cứu doanh nghiệp khi gặp phải khủng hoảng. Ngoài ra, hãy chuẩn bị tâm lý cho những khoản đầu tư dài hạn. Nên đa dạng hóa danh mục đầu tư trong giai đoạn dự án startup còn chưa sinh lời; để hạn chế tối đa rủi ro từ việc “chôn” toàn bộ vốn vào một doanh nghiệp mới.

Có 2 tỷ nên đầu tư gì: Đầu tư vào bất động sản

Theo quan niệm của người Việt, đất đai không sinh thêm còn dân số thì vẫn tăng; nên đất có thể nói là không bao giờ mất giá. Thị trường bất động sản tại Việt Nam cũng có đặc điểm là giá thường chỉ tăng qua các năm chứ hiếm khi giảm. Vì vậy, nếu nhà đầu tư biết nhìn nhận thị trường, cộng thêm kinh nghiệm đầu tư vững; chắc chắn sẽ tạo ra nguồn lợi nhuận cực kỳ tốt.

Tuy nhiên, chỉ với 2 tỷ đồng, nhà đầu tư sẽ khó mua được bất động sản tại các khu vực trung tâm thành phố lớn. Thay vào đó, nên chuyển hướng đến những vùng ven, ngoại thành; nơi được đánh giá là có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Sau khi đầu tư thành công vào bất động sản, tiếp theo cần định giá chính xác và đánh giá tiềm năng của nó để nhanh chóng nhân đôi, nhân ba tài sản. Lưu ý, một bất động sản có thể không thanh khoản được trong vòng 1-2 năm; và bạn buộc phải chấp nhận việc vốn của mình bị đọng lại, không làm được gì trong thời gian đó.

>>> Bài viết liên quan: 

Có 3 tỷ đầu tư gì? Bỏ tiền một kênh hay “chia trứng nhiều giỏ”?
7 KÊNH SINH LỢI TỐT NHẤT NĂM 2022

Lời kết – Có 2 tỷ nên đầu tư gì?

Bài viết trên đã hệ thống cho bạn một quy trình để tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi: “Có 2 tỷ nên đầu tư gì?”. Đây là những chia sẻ mang tính khách quan nên mong rằng chúng sẽ hữu ích với bạn đọc. Theo dõi clbnhadautu40.com để cập nhật những tin tức về đầu tư nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *