Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ đầu tư gì /✅ Có 200 triệu nên làm gì để khởi nghiệp thành công nhanh chóng?

Có 200 triệu nên làm gì để khởi nghiệp thành công nhanh chóng?

Có 200 triệu nên làm gì để khởi nghiệp thành công nhanh chóng?

Bạn đam mê kinh doanh và muốn bắt đầu khởi nghiệp với số vốn nhỏ nhưng thu lợi nhuận lớn. Có 200 triệu nên làm gì? Nếu bạn không dùng chúng đầu tư cho tương lai, chúng sẽ dễ dàng mất giá trị chỉ trong một thời gian ngắn. Bạn có thể lựa chọn giữa hình thức kinh doanh online hay mở cửa hàng bán sản phẩm, cung cấp dịch vụ. Dưới đây sẽ là một vài ý tưởng kinh doanh với số vốn 200 triệu sinh lời cao, nhanh hoàn vốn.

Vốn 200 triệu nên kinh doanh gì? Có 200 triệu nhàn rỗi nên làm gì?

Có 200 triệu nên làm gì

Kinh doanh shop quần áo thời trang

Không ai có thể phủ nhận kinh doanh các mặt hàng thời trang là sự lựa chọn hoàn hảo để khởi nghiệp nếu chưa biết có 200 triệu nên làm gì. Kết hợp bán hàng trực tuyến và trực tiếp ở cửa hàng sẽ giúp bạn có thu nhập cao và không ngừng mở rộng hoạt động kinh doanh. Do nhu cầu mua và sử dụng quần áo, giày dép, phụ kiện,… luôn rất cao.

Số vốn 200 triệu là không quá nhiều, nên khi mở shop bạn chỉ nên tập trung vào một phân khúc khách hàng cụ thể. Như thời trang trẻ em; thời trang trung niên; thời trang phái nữ; thời trang phái nam,…

Ngoài việc có gu thẩm mỹ cao, thì để thành công với ý tưởng kinh doanh này bạn cũng cần phải biết cách. Như phân tích đối tượng khách hàng mục tiêu; tìm mặt bằng; lên danh sách hàng hóa; tìm nguồn hàng; lên kế hoạch nhập hàng,…

Có 200 triệu nên làm gì: Kinh doanh cửa hàng tạp hoá nhỏ

Nếu đang băn khoăn không biết có 200 triệu nên làm gì; thì bắt đầu kinh doanh một cửa hàng tạp hoá là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Có lẽ bạn sẽ không tin tưởng về lĩnh vực đầu tư này, sợ vốn 200 triệu không đủ. Tốt nhất là bạn nên có sẵn mặt bằng phục vụ kinh doanh; vì nếu phải thuê địa điểm, chi phí này sẽ tương đối cao.

Hãy thiết kế một cửa hàng gọn gàng, tập trung vào các sản phẩm tiêu dùng. Như bánh kẹo, mì gói, nước ngọt, các loại đồ khô và có thể linh hoạt bán cả rau củ, hoa quả,… 

Một lựa chọn khác cho bạn là bán sản phẩm tiêu dùng ngoại nhập từ Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Với hướng đi này, bạn cũng có thể bán hàng trực tuyến trên các trang mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử nữa.

>>> Xem thêm: Làm gì với số vốn 50 triệu? Những ý tưởng khởi nghiệp thành công

200 triệu kinh doanh gì: Tiệm hoa tươi

Nếu yêu thích hoa tươi và muốn bắt đầu khởi nghiệm làm giàu trong lĩnh vực kinh doanh hoa nghệ thuật. Thì một tiệm hoa tươi nhỏ nhắn, xinh xắn với thiết kế đẹp mắt sẽ là ý tưởng kinh doanh với vốn 200 triệu hiệu quả. 

Bạn cần biết cách kết hợp các loại hoa cũng như có đôi bàn tay khéo léo để tạo nên những tác phẩm độc đáo nhất; giúp tạo ra những giá trị gia tăng cho sản phẩm. Cũng giống như kinh doanh đồ ăn hay thậm chí là quần áo; bạn vẫn có thể bán hoa tươi online qua các trang mạng xã hội. 

Với những bạn tập trung bán hàng trực tuyến là chủ yếu; thì nên đầu tư cho mình một kênh youtube riêng. Tại đó, bạn đăng những video chọn hoa, cắm hoa hoặc chia sẻ những mẹo giữ hoa tươi lâu,… để khách hàng có thể tham khảo. Điều này sẽ góp phần thu hút khách đến với cửa tiệm nhiều hơn.

Có 200 triệu đầu tư gì? Các kênh đầu tư hiệu quả với 200 triệu?

Có 200 triệu nên làm gì

Có 200 triệu nên làm gì: Đầu tư vàng

Vàng là kênh đầu tư tích lũy truyền thống được nhiều người lựa chọn. Vàng có tính thanh khoản cao, ổn định trong thời kỳ lạm phát, có khả năng lưu trữ theo thời gian mà không lo mất giá. Tuy nhiên, việc đầu tư vàng sẽ không mang lại lợi nhuận lớn; và bạn cần có những giải pháp an toàn để lưu trữ chúng.

Đầu tư vàng sẽ là một lựa chọn an toàn để tích lũy 200 triệu đồng của bạn, với lợi nhuận thấp. Nếu bạn không quá ưa mạo hiểm, rủi ro thì vàng chính là kênh đầu tư nên tham khảo.

Có 200 triệu nên làm gì: Đầu tư cổ phiếu 

Hiện nay, xu hướng đầu tư cổ phiếu tăng mạnh trong thời gian dịch bệnh; mang lại nhiều cơ hội làm giàu cho người có dòng tiền nhàn rỗi muốn đầu tư. Số vốn tương đối lớn như 200 triệu sẽ mở ra cơ hội sinh lợi nhuận cao. Tuy nhiên, rủi ro đến từ hình thức đầu tư này cũng là vấn đề khiến bạn phải cân nhắc. Do những biến động lên xuống hay nhận định sai lầm về thị trường.

Lợi nhuận thu được từ cổ phiếu sẽ là khoản chênh lệch giá bán và cổ tức mà doanh nghiệp chia cho các nhà đầu tư. Nếu chọn mua mã cổ phiếu phù hợp, có khả năng tăng trưởng ổn định; thì bạn sẽ có cơ hội sinh lời nhanh chóng hơn.

Đầu tư bất động sản cho thuê

Đã từ lâu khi bất động sản trở thành kênh đầu tư kiếm tiền hiệu quả. Với 200 triệu đồng không quá lớn, bạn có thể bắt đầu với hình thức đầu tư bất động sản cho thuê. Giải pháp đầu tư này phù hợp tại các thành phố lớn; hoặc nơi phát triển du lịch có nhu cầu thuê nhà ở, lưu trú cao.

Sử dụng số tiền 200 triệu để thuê lại một căn nhà, sửa chữa và cho thuê. Với nhu cầu nhà ở tăng cao như hiện nay, việc đầu tư bất động sản cho thuê sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hồi vốn và có lãi. Nhìn chung, đầu tư bất động sản sẽ tốn khá nhiều thời gian; yêu cầu khả năng phân tích thị trường, lên kế hoạch hiệu quả. Dĩ nhiên, bạn cũng có thể đối mặt với những rủi ro thị trường, cạnh tranh từ đối thủ,…

>>> Xem thêm: Nếu bạn có 200 triệu nên đầu tư gì để sinh lợi khủng mà vẫn an toàn?

Những điều cần biết khi sử dụng 200 triệu để đầu tư kinh doanh

Có 200 triệu nên làm gì

Đầu tư để tiền tiết kiệm sinh lời giúp bạn tạo ra thu nhập thụ động. Biết được có 200 triệu nên làm gì rồi thì phải tính đến việc làm sao sử dụng chúng thật hiệu quả. Cần lưu ý những điểm sau để đầu tư kinh doanh đạt kết quả tốt.

 • Hiểu rõ năng lực của bản thân: Phải xác định rằng bạn nổi bật về lĩnh vực nào (kinh doanh online, đầu tư tài chính, bất động sản,…) Thêm các mối quan hệ, nền tảng giúp việc đầu tư thêm thuận lợi.
 • Khả năng phân tích và đánh giá thị trường: Lựa chọn đầu tư kinh doanh cần đáp ứng được đúng xu hướng, nhu cầu của người tiêu dùng. Phải phân tích được cơ hội kinh doanh liệu có bền vững, lâu dài không? Nhu cầu thị trường liệu có là bong bóng, nguy cơ và rủi ro mỗi lĩnh vực.
 • Có 200 triệu nên làm gì? Trước tiên phải lên kế hoạch tài chính cụ thể: Tìm hiểu về giá sản phẩm, đến tận nguồn để mua với giá gốc, tiền vốn, tiền mặt bằng, chi phí quảng cáo,… Việc có kế hoạch cụ thể giúp giảm các chi phí phát sinh, lạm phát.
 • Chuẩn bị tâm lý vững vàng: Đầu tư kinh doanh có cơ hội sinh lời nhưng cũng có nguy cơ thua lỗ từ nhiều tác động. Bạn cần kiên định, bởi thời gian đầu sẽ khó khăn; nhưng cũng phải linh hoạt để thay đổi; và theo đuổi kế hoạch đạt đến mức hòa vốn và có lãi.

>>> Xem thêm: Đầu tư gì năm 2022: Nắm bắt xu thế – Sinh lời hiệu quả


   


   Kiểm tra thêm

   Bỏ túi kinh nghiệm mở sổ tiết kiệm cho người mới bắt đầu

   Bỏ túi kinh nghiệm mở sổ tiết kiệm cho người mới bắt đầu

   5 / 5 ( 1 bình chọn ) So với các loại hình thức đầu …

   đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay