Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ đầu tư gì /✅ Có 3 tỷ đầu tư gì? Bỏ tiền một kênh hay “chia trứng nhiều giỏ”?

Có 3 tỷ đầu tư gì? Bỏ tiền một kênh hay "chia trứng nhiều giỏ"?

Có 3 tỷ đầu tư gì? Bỏ tiền một kênh hay “chia trứng nhiều giỏ”?

Bạn đang có nguồn vốn dư dả nhưng không biết nên phân bổ tiền mặt của mình vào đâu để bảo vệ tài sản. Có 3 tỷ đầu tư gì để gia tăng lợi nhuận, đồng thời giảm thiểu rủi ro? Nên đổ hết tiền vào một kênh hay “chia trứng ra nhiều giỏ”? Hãy cùng chúng tôi phân tích những vấn đề trên trong bài viết này nhé!

Có 3 tỷ nên làm gì? Nên tích trữ hay mạo hiểm đầu tư?

Có 3 tỷ nên làm gì? Nên tích trữ hay mạo hiểm đầu tư?

Đã có rất nhiều người bị đứng giữa ngã rẽ tích trữ và đầu tư; khi họ có trong tay số tiền 3 tỷ đồng không lớn cũng không nhỏ này. Nhưng chúng ta phải hiểu rằng, việc cứ mãi tích trữ tiền trong túi sẽ khiến nó bị ảnh hưởng bởi lạm phát và không có lãi suất. Bên cạnh đó, tích trữ tiền không hề thuận lợi với những người có đam mê đầu tư. Tỷ lệ an toàn luôn tỷ lệ nghịch với lợi nhuận mà bạn có thể đạt được. Kể cả khi bạn chọn hình thức tích trữ là gửi tiết kiệm; thì nó vẫn tồn tại nhược điểm là không thể rút vốn linh hoạt.

Vì vậy, chúng ta nên để 3 tỷ đồng nhàn rỗi trong tay được tăng trưởng, sinh lợi nhuận cao. Có 3 tỷ đầu tư gì cho mỗi năm bạn nhận về số tiền ổn định; giúp trang trải chi phí sinh hoạt trong thời kỳ dịch bệnh vẫn còn tồn tại như hiện nay.

>>> Có 2 tỷ nên đầu tư gì thông minh để “tiền đẻ ra tiền”

Sẵn 3 tỷ nhàn rỗi, đâu là phương án tốt?

Kinh doanh và đầu tư được coi là phương án tuyệt vời; giúp chúng ta gia tăng thu nhập, thoát khỏi trạng thái bế tắc của dòng tiền. Đã có rất nhiều người trở nên giàu có nhanh chóng khi mạnh dạn tham gia đầu tư. Và ngược lại là những người tự dưng bị thu hẹp nguồn vốn chỉ vì luôn suy nghĩ sợ sệt. Mặc dù kinh doanh và đầu tư sẽ rất mạo hiểm nhưng nó luôn giúp chúng ta tạo ra nguồn thu nhập rủng rỉnh. Cụ thể, bạn có thể tham gia vào các lĩnh vực sau:

Đầu tư vào nhà nghỉ

Hiện nay, kinh doanh nhà nghỉ đang là kênh trú ẩn an toàn được nhiều người lựa chọn. Có 3 tỷ đầu tư gì? Bạn có thể đầu tư vào nhà nghỉ để sinh lợi nhuận nhanh. Dạng chuỗi phòng trọ cho thuê được xem là một hình thức đầu tư ít rủi ro, tránh sự mất giá của đồng tiền. Nó có thể được dùng để chống lạm phát, có sức đề kháng tốt ngay cả khi thị trường bất động sản đang gặp khó khăn.

Có 3 tỷ nên kinh doanh gì: Kinh doanh homestay

Đầu tư vào homestay sẽ mang lại cho bạn một khoản thu nhập tương đối cao. Đặc biệt lợi thế hơn khi bạn đã có sẵn nhà, đất nằm trong các địa điểm du lịch, khu tập trung đông dân cư. Với nguồn thu nhập từ dịch vụ lưu trú dành cho khách du lịch tất nhiên sẽ cao hơn và đều đặn hơn; so với việc bạn lựa chọn đầu tư vào những lĩnh vực không ổn định khác.

Kinh doanh dịch vụ giao hàng

Trong nhiều năm trở lại đây, dịch vụ giao hàng hay vận chuyển hàng hóa đang được phát triển rầm rộ. Lợi thế của việc đầu tư này là nó đang phát triển rất bùng nổ do cuộc phát triển mạnh mẽ của thời đại. Trong khi đó, thị trường thương mại điện tử đang như vũ bão, việc trao đổi hàng hóa ngày càng nhiều. Điều này thúc đẩy bài toán về nhu cầu mua bán online. Thế nên, đầu tư vào đây đồng nghĩa với việc bạn sẽ được hưởng lợi nhuận lớn.

Với 3 tỷ, kinh doanh gì - đầu tư gì?

>>> Vốn 1 tỷ kinh doanh gì? Những ý tưởng kinh doanh HOT nhất năm 2022

Có 3 tỷ đầu tư gì an toàn, lãi suất cao?

Tác phẩm nghệ thuật, cổ vật giá trị

Hầu hết những người sẵn sàng chi tiền để mua một tác phẩm nghệ thuật hay những cổ vật sẽ chỉ quan tâm đến giá trị của chúng. Vì vậy, họ sẽ không mặc cả từng xu và không quan trọng nền kinh tế tài chính thế giới đang lên hay xuống thế nào.

Ở nước ta, dù kênh đầu tư này còn khá mới mẻ và chưa hấp dẫn nhiều nhà đầu tư. Nhưng giá trị của những tác phẩm nghệ thuật và những cổ vật trong suốt quá trình lịch sử phát triển hơn ngàn năm của Việt Nam đang dần tạo ra sức hút không hề nhỏ trên thị trường đấu giá của thế giới. Việc những bức họa của các họa sĩ Việt Nam có giá hàng tỷ đồng; nhưng không được bao nhiêu người Việt biết tới. Lĩnh vực này hứa hẹn sẽ tạo ra một kênh đầu tư an toàn và tiềm năng cho những nhà đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới.

Có 3 tỷ đầu tư gì: Bất động sản

Lý thuyết an toàn của bất động sản xuất phát từ một kiến thức cơ bản chúng ta đã từng học qua: 71% bề mặt trái đất là nước. Trong khi dân số thế giới không ngừng gia tăng đều đặn; thì diện tích đất đai không ngừng giảm xuống do biến đổi khí hậu toàn cầu.

Bạn nên thận trọng với những bất động sản có tính thanh khoản cao. Bởi rủi ro lớn từ việc định giá, chi phí duy trì và đặc biệt là những bất động sản này luôn phải chịu ảnh hưởng bởi “sức khỏe” của nền kinh tế. Có thể kể đến những dự án triệu đô từng gây sốt tại những khu đất vàng hiện đang “đắp chiếu” ở nước ta; do gặp tác động lớn từ những cuộc khủng hoảng. 

Hãy chọn cách đầu tư dài hạn nhưng an toàn, có thể đó là những bất động sản xa trung tâm, cũ kỹ hoặc ít người qua lại. Dù những bất động sản này sở hữu tính thanh khoản thấp; nhưng quan trọng là bạn không phải bỏ quá nhiều chi phí để duy trì. Đồng thời, bạn có thể cho thuê để mang về lợi nhuận ổn định; đặc biệt là hiếm khi giá trị của những bất động sản này bị giảm trong tương lai.

Có 3 tỷ đầu tư gì: Vàng

Từ lâu, thứ kim loại quý này đã trở thành một kênh đầu tư phổ biến vì luôn duy trì tốt giá trị của mình. Kênh đầu tư vàng vẫn mang về tỷ suất lợi nhuận khá ổn cho nhà đầu tư; bất chấp các cuộc khủng hoảng hay suy thoái toàn cầu ở nhiều giai đoạn. Đầu tư vào vàng chỉ rủi ro so với chính bản thân nó; chứ không phải so với những kênh đầu tư khác.

Ngoài ra, cũng giống như chứng khoán, bạn không cần phải có một khoản tiền quá lớn vẫn có thể đầu tư vàng. Điều này giúp bạn rèn luyện tốt thói quen đầu tư hằng ngày cho bản thân. Điều duy nhất nên thận trọng với kênh đầu tư này là chính sách của Chính phủ. Ở Mỹ, Chính phủ có thể tịch thu vàng từ két sắt của bạn; nếu đất nước đang rơi vào cuộc khủng hoảng kinh tế lớn.

Sự thật về quy tắc “Không nên bỏ trứng vào cùng một giỏ”

Sự thật về quy tắc "Không nên bỏ trứng vào cùng một giỏ"

“Không bỏ trứng vào một giỏ” mang nghĩa là phân tán đầu tư. Nếu việc phân tán vào những tài sản mà không hiểu rủi ro muốn phân tán là gì; thì thực tế chỉ là đang phân tán sự tập trung và thời gian của chính bạn mà thôi. Trong giới đầu tư, không ai là không biết đến quy tắc kinh điển này. Nhằm nhắc nhở rằng không nên đầu tư tất cả tiền mình đang có vào 1 loại hình nhất định; để hạn chế rủi ro và giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư. Đừng tưởng lời khuyên này là dễ hiểu và dễ thực hiện. Vì trong một số lĩnh vực đặc thù như đầu tư tài chính; thì việc áp dụng một cách máy móc, dập khuôn là điều vô cùng khó.

Việc bỏ trứng vào một giỏ hay nhiều giỏ không quan trọng bằng việc người cầm chiếc giỏ đó là ai và chiếc giỏ đó như thế nào. Nếu người cẩm giỏ không cẩn thận bị ngã hay giỏ kém chất lượng; thì tất cả số trứng đựng trong giỏ cũng sẽ vỡ nát.

Nhà đầu tư cần phải hiểu rõ các kênh đầu tư, thông qua hành động đầu tiên chính là đầu tư vào chính bản thân; phải nâng cao kiến thức chuyên môn và tâm lý. Qua đó, nhà đầu tư sẽ dễ dàng hiểu đúng và đủ về những chiếc giỏ mà mình đã chọn. Sự phân bổ hợp lý phụ thuộc vào năng lực, thời gian cũng như tài chính của bản thân.

>>> Bài  viết liên quan: Có 4 tỷ nên làm gì? Học hỏi ngay bí kíp đầu tư nhanh giàu

Lời kết – Có 3 tỷ đầu tư gì?

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình câu trả lời: “Có 3 tỷ đầu tư gì?”. Tuy nhiên, đây chỉ là những gợi ý, còn việc kinh doanh hay đầu tư có đạt được những kết quả như mong muốn hay không còn phụ thuộc vào kinh nghiệm và năng lực của bạn. Hãy lên chiến lược ngay từ bây giờ nhé!


   


   Kiểm tra thêm

   Bỏ túi kinh nghiệm mở sổ tiết kiệm cho người mới bắt đầu

   Bỏ túi kinh nghiệm mở sổ tiết kiệm cho người mới bắt đầu

   5 / 5 ( 1 bình chọn ) So với các loại hình thức đầu …

   đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay