Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ Có 300 triệu nên kinh doanh gì dành cho người mới

có 300 triệu nên kinh doanh gì

Có 300 triệu nên kinh doanh gì dành cho người mới

Có 300 triệu  nên kinh doanh gì là câu hỏi mà những người khởi nghiệp kinh doanh đều hỏi. Và đa số các doanh nghiệp đều chết vì câu hỏi này. Họ chưa nắm được các bước để bắt đầu khởi nghiệp một doanh nghiệp. Mà họ chỉ bắt đầu tìm kiếm sản phẩm để kinh doanh. Dưới đây là quy trình để xây dựng một doanh nghiệp. Trong đó có trả lời câu hỏi có 300 triệu nên kinh doanh gì một cách đúng nhất.

Bước 1: Không phải sản phẩm mà bắt đầu từ thị trường

Đa số người khi bắt đầu doanh nghiệp của mình đều tìm kiếm sản phẩm. Đây là một tư duy sai lầm. Điêu đầu tiên chúng ta nên chú ý trước tiên là thị trường. Hay còn gọi là thị trường ngách. Vậy làm sao để xác định được thị trường ngách phù hợp với chúng ta. Dưới đây là 2 bước để bạn xác định thị trường ngách của mình.

Không phải sản phẩm mà bắt đầu từ thị trường

 • Đầu tiên, bạn yêu thích thị trường gì. Bạn yêu thích thời trang, dịch vụ du lịch. Hay kinh doanh đồ phong thủy, hoặc bạn thích về giáo dục. Hãy chọn một thị trường bạn thích nhất và ghi nó ra giấy nhé.
 • Tài năng và đam mê của bạn là gì ? Hãy gắn nó vào thị trường bạn yêu thích. Ví dụ bạn yêu thích về chạy bộ và bạn muốn phát triển thị trường thời trang. Vậy tại sao bạn không mở một shop chuyên bán giày hoặc đồ chạy bộ cho khách hàng này…

Bước 2: Xác định quy mô và khả năng thành công

Hãy xác định xem bạn muốn phát triển thị trường ở đâu. Quy mô có lớn không. Nguồn lực của bạn như thế nào. Có phù hợp để phát triển thị trường này không.

Quan trọng, hãy tìm hiểu về đối thủ của mình. Khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh đừng nghĩ đến chuyện đấu tranh. Hãy âm thầm bán sản phẩm của mình và để dành nguồn tiền. Khi doanh nghiệp lớn mạnh hãy nghĩ đến vấn đề cạnh tranh. Nếu bạn mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh mà đã muốn cạnh tranh với đối thủ. Nó giống như donkihote đánh nhau với cối xay gió vậy.

Bước 3: Tìm vấn đề cho thị trường

Tìm vấn đề cho thị trường

Sau khi đã xác định được quy mô và thị trường hoạt động của doanh nghiệp. Bước tiếp theo là bạn hãy tìm những vấn đề của khách hàng. Đầu tiên hãy tìm hiểu xem nỗi đau của khách hàng trong thị trường này là gì. Họ gặp những vấn đề nào muốn giải quyết. Điều gì khách hàng mong muốn trải nghiệm trong thị trường này. Điều gì khiến họ sung sướng. Và cuối cùng hãy tìm hiểu xem khách hàng họ muốn hoàn thành điều gì. Mục tiêu của khách hàng trong thị trường này là gì?

>>> Vốn 10 triệu nên kinh doanh gì?

Bước 4: Có 300 triệu nên kinh doanh gì?

Ở bước này chúng ta tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ để giải quyết nhu cầu cho thị trường. Nhu cầu của khách hàng có thể hiểu là sự mong muốn của họ về một điều gì đó. Nó xuất phát từ chính bên trong đặc điểm tâm lý của mỗi người. Đó là khoảng cách giữa họ có và muốn có.

Trong nhiều trường hợp thì nhu cầu khách hàng có thể được xác định hoặc không được xác định rõ ràng. Khi người dùng nhận thức được nhu cầu của mình, nó sẽ thôi thúc họ hành động để đạt được mong muốn đó. Ngược lại đối với những nhu cầu mà khách hàng chưa nhận thức được, sẽ cần tới sự khơi gợi để nhận ra mong muốn thật sự của mình.

Bước 5: Tìm hiểu xem sản phẩm này có bán được không ?

Điều sai lầm của đa số người kinh doanh là khi họ đã làm đúng các bước trên. Họ lập tức dồn tiền vào để mua sản phẩm về kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp may mắn thì bán hết. Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều doanh nghiệp phải ôm hàng vì chưa làm đúng và đủ bước này.

có 300 triệu nên kinh doanh gì

 • Đầu tiên hãy xác định lại một lần nữa nhu cầu của khách hàng về vấn đề, nỗi đau và trải nghiệm khách hàng. Có thể khi bạn nghiên cứu thị trường còn nhu cầu đó. Nhưng đến khi bạn bắt đầu kinh doanh thì thị trường đã không còn nhu cầu đó nữa.
 • Thử chào bán sản phẩm của mình. Hãy thử chào bán sản phẩm của mình trên internet. Ví dụ bạn hãy nói. Em sắp nhập sản phẩm XYZ có anh chị nào muốn nhập chung không ạ? Hoặc em sắp kinh doanh sản phầm này, có chị nào muốn gia nhập không ạ.
 • Tiếp theo là cho phép khách hàng đặt hàng thử. Ở bước này cực kì quan trọng. Bạn không nên lấy nhiều tiền của khách hàng. Tránh trường hợp khi nhập sản phẩm về thì sản phẩm bị kém chất lượng, hoặc khách hàng không thích

Có 300 triệu nên kinh doanh gì là câu hỏi đúng. Nhưng chưa đủ, hãy làm theo những bước dưới đây để có thể xây dựng cho mình một doanh nghiệp đúng chuẩn. Vì khởi nghiệp nên chúng ta không có nhiều vốn. Thế nên hãy nghiên cứu thật kĩ để tránh ít rủi ro nhất. Chúc bạn thành công.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức Kinh Doanh của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Ở Mỹ nên kinh doanh gì dễ kiếm tiền mà hiệu quả

[contact-form-7 404 "Not Found"]

  Kiểm tra thêm

  Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

  Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

  5 / 5 ( 1 bình chọn ) Sinh viên nên kinh doanh gì? Mô …

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay