Trang chủ /✅ tin tức /✅ Có 5 tỷ nên làm gì – Bí quyết làm giàu cho người 45 đến 60 tuổi

có 5 tỷ nên làm gì

Có 5 tỷ nên làm gì – Bí quyết làm giàu cho người 45 đến 60 tuổi

Có 5 tỷ nên làm gì để có thêm thu nhập khi về già. Bởi lẽ trong bối cảnh kinh tế hiện nay, việc đầu tư vào một kênh tài chính nào đó luôn có những ưu nhược điểm khác nhau. Với số tiền 5 tỷ, ông bà khi đã về hưu muốn có thêm tiền tích lũy để kiếm thêm thu nhập và đỡ đần cho con cháu. 5 tỷ là một số tiền không hề nhỏ, chính vì thế cần phải thật tính toán kỹ lưỡng trước khi đầu tư.

45 đến 60 tuổi có nên đầu tư tài chính hay không ?

45 đến 60 tuổi là độ tuổi đang sắp hoặc đã về hưu. Thế nên, việc đầu tư tài chính sẽ giúp ích rất nhiều cho thu nhập khi nghỉ hưu của họ. Khi đã có thêm nguồn thu nhập cho tuổi già. Ông bà sẽ tận hưởng cuộc sống theo cách riêng và đồng tiền của mình. Không phải phụ thuộc vào con cháu. Sống an nhàn và vui vẻ.

Chính vì thế, đầu tư tài chính là giải pháp tối ưu nhất cho các nhà đầu tư lớn tuổi. Với những kênh đầu tư tài chính cùng số tiền 5 tỷ thì đây chắc hẳn là một nguồn thu nhập ổn định khi về già cho các ông bà.

Có 5 tỷ nên làm gì

>>> Phân biệt trái phiếu và cổ phiếu cho người mới

Có 5 tỷ nên làm gì ? Đầu tư trái phiếu

Trái phiếu luôn được xem là kênh đầu tư hàng đầu về sự an toàn. Ưu điểm của kênh đầu tư này là mức thanh khoản cao, lãi suất được công bố minh bạch. Trái phiếu có mức lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm ngân hàng nên được các nhà đầu tư lựa chọn nhiều hơn. 

Lãi suất trái phiếu không phụ thuộc vào tình hình nội bộ của công ty. Đồng thời, khi xảy ra rủi ro, trái phiếu được thanh toán trước cổ đông. Với những nhà đầu tư vừa muốn có thu nhập và an toàn. Thì trái phiếu là một lựa chọn thích hợp nhất. 

Với mức rủi ro thấp, tuy nhiên chúng ta cũng cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng và chính xác về công ty mà bạn sắp đầu tư.

 

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng được xem là một kênh đầu tư thích hợp với các ông bà khi đã về hưu. Người lớn thích lựa chọn kênh đầu tư này bởi lãi nhuận thu về tuy thấp nhưng ổn định và an toàn cao. Khi về hưu, nhiều người không ở nhà hẳn mà lựa chọn các công việc như làm bảo vệ, bán hàng ăn để kiếm thêm thu nhập. Từ khoản tiền tích góp này, họ lựa chọn gửi ngân hàng lấy lãi.

Ưu điểm của kênh đầu tư này là mức rủi ro hầu như tuyệt đối. Mức lãi suất được công bố rõ ràng. Lãi suất được nhận vào hàng tháng. Nhà đầu tư vẫn có thể giữ nguyên số tiền lãi để lãi mẹ đẻ lãi con. Nhân đôi số tiền đầu tư. Tạo thêm nhiều thu nhập. 

Để đầu tư an toàn và có nhiều lợi nhuận. Thì nhà đầu tư nên tìm hiểu rõ về ngân hàng sắp đầu tư. Lãi suất thực nhận cũng như là uy tín của ngân hàng ấy.

>>> Lạm phát tăng và những điều bạn chưa biết

Bảo hiểm sức khỏe cho người già: chi phí nhỏ, lợi ích lớn

Thực tế đã cho thấy, càng lớn tuổi, hệ miễn dịch của con người sẽ càng suy giảm, khả năng mắc bệnh cũng từ đó mà tăng cao. Hầu hết những căn bệnh người già mắc phải đều rất khó để điều trị dứt điểm. Cùng với đó, người già cũng cần phải được uống thuốc và thăm khám thường xuyên. Chi phí cho việc này về lâu dài vô cùng tốn kém. Gây ảnh hưởng nặng nề tới kinh tế gia đình. Điều này dẫn đến tình trạng rất nhiều người già vì tiếc tiền mà không đến điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh. Từ đó, tình trạng sức khỏe ngày càng giảm sút, ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống.

Với số tiền tương đối dễ chịu phải chi mỗi năm cho bảo hiểm sức khỏe, người già sẽ nhận lại được vô vàn phúc lợi tốt. Cụ thể nhất là người già có thể yên tâm đi đến cơ các sở y tế để được chăm sóc sức khỏe toàn diện, bởi chi phí cho quá trình khám chữa bệnh đã được bảo hiểm hỗ trợ một phần. Đây cũng là tiền đề giúp người già có thể phát hiện sớm các căn bệnh nguy hiểm trong cơ thể từ đó có hướng điều trị kịp thời.

Lời kết

Có 5 tỷ nên làm gì luôn là câu hỏi mà nhà đầu tư nên cân nhắc kĩ. Bởi lẽ có được số vốn 5 tỷ, chúng ta đã đổ rất nhiều công sức. Thực tế, nền kinh tế ngày còn đa dạng với nhiều kênh đầu tư. Khó chọn lựa kênh đầu tư phù hợp. 5 tỷ sẽ giúp ích rất nhiều cho các nhà đầu tư có độ 45 đến 60 tuổi khi về già. Nắm trong tay một số tiền lớn để an hưởng tuổi già sẽ sống một cuộc đời an nhàn hơn rất nhiều. Hy vọng bài viết trên giúp các nhà đầu tư có thêm nhiều ý tưởng cho hành trình đầu tư của mình.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức bổ ích của clbnhadautu40.com nhé! 

>>> Bài viết liên quan:

Có 10 tỷ nên làm gì? Mua vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng?

Làm gì để có 1 tỷ đồng đầu tiên thực tế và nhanh chóng?

    Kiểm tra thêm

    Bạn đã biết nên làm giàu bằng cách nào khi không có vốn chưa

    Bạn đã biết nên làm giàu bằng cách nào khi không có vốn chưa?

    5 / 5 ( 1 bình chọn ) Bạn có thời gian rảnh rỗi, bạn …

    đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay