Trang chủ /✅ tin tức /✅ Cơ hội đầu tư BĐS 2021: Thị trường BĐS nở rộ trở lại

Cơ hội đầu tư BĐS 2021: Thị trường BĐS nở rộ trở lại

Nhiều chính sách về nhà ở và thị trường BĐS được ban hành năm 2020 bắt đầu có hiệu lực. Điều này tác động tích cực và dự báo tạo ra những kịch bản lạc quan cho nhà đầu tư trong năm 2021. Trong đó mở ra cơ hội đầu tư BĐS cho các nhà đầu tư biết đón đầu xu hướng.

Cơ hội đầu tư BĐS 2021

Nhìn lại năm 2020

Thị trường BĐS 2020. Ảnh: Jones Day.
Thị trường BĐS 2020. Ảnh: Jones Day.

Bà Hoàng Nguyệt Minh, Phó Giám đốc Bộ phận tư vấn đầu tư Savills Hà Nội cho biết, thị trường BĐS năm qua đã chịu nhiều thiệt hại. Nặng nề nhất là phân khúc bất động sản bán lẻ và nghỉ dưỡng. Bất động sản văn phòng và đất nền lại chịu ảnh hưởng nhẹ hơn. 

Việc kiểm soát dịch bệnh tốt đã góp phần thúc đẩy phục hồi nền kinh tế vĩ mô. Từ đó thu hút nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. 

Thị trường BĐS cũng chứng kiến nhiều phân khúc đang bắt đầu nở rộ. Đầu tiên là nhu cầu thuê văn phòng tăng cao sau thời gian dài làm việc tại nhà do Covid-19. Tiếp đến là hàng loạt các khách sạn nghỉ dưỡng được rao bán vào cuối năm qua, tập trung vào phân khúc khách sạn 3 sao và 4 sao. Phân khúc BĐS khu công nghiệp cũng đang “hồi sinh” với sức hút nguồn vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài. 

Dòng tiền đầu tư đang có xu hướng dịch chuyển

Nhờ ưu thế từ Hiệp định thương mại tự do và hưởng lợi từ căng thẳng thương mại Mỹ – Trung, BĐS khu công nghiệp lại vụt sáng trên bầu trời BĐS. Các khu công nghiệp đã được quy hoạch dự kiến sẽ là những đối tượng thu hút dòng tiền trong thời gian tới.

Bên cạnh triển vọng đó, mô hình “staycation” là giải pháp cho bài toán kinh doanh hiện tại. Đó là các loại hình BĐS nghỉ dưỡng kết hợp du lịch, giải trí và chăm sóc sức khỏe tại chỗ. 

Đối với thị trường nhà ở và đất nền, bà Minh cho rằng, thị trường bất động sản cũng tiếp tục ghi nhận dòng tiền hướng tới phân khúc này. Trong đó các sản phẩm nhà ở xã hội, chung cư, đất thổ cư và nhà riêng có giấy tờ hợp pháp và thuận tiện giao thông sẽ thu hút hơn cả. 

Nhiều triển vọng đang mở ra cho BĐS 2021

Theo Ngân hàng Phát triển Châu Á, GDP các nước Đông Nam Á năm 2020 đều suy giảm. Duy chỉ có Việt Nam tăng 1,8%. Với mức GDP dự kiến 6,3% vào năm 2021, Việt Nam hy vọng sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài hơn. 

Nỗ lực kiểm soát dịch bệnh hiệu quả cùng những hành động đúng đắn và kịp thời từ Chính phủ được kỳ vọng sẽ kích thích thị trường kinh tế nói chung và thị trường BĐS nói riêng. Các siêu dự án ở phân khúc du lịch, nghỉ dưỡng sẽ nở rộ. Ngoài ra thì với sự đồng bộ cơ sở hạ tầng, phân khúc đất nền cũng đang dần tăng tốc. 

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Bất động sản Phú Quốc 2021: Sẽ sôi động lần nữa hay vẫn đứng yên

[contact-form-7 404 "Not Found"]

    Kiểm tra thêm

    Bạn đã biết nên làm giàu bằng cách nào khi không có vốn chưa

    Bạn đã biết nên làm giàu bằng cách nào khi không có vốn chưa?

    5 / 5 ( 1 bình chọn ) Bạn có thời gian rảnh rỗi, bạn …

    đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay