Trang chủ /✅ cổ phiếu /✅ Có nên đầu tư cổ phiếu theo xu hướng đám đông?

Có nên đầu tư cổ phiếu theo xu hướng đám đông?

Có nên đầu tư cổ phiếu theo xu hướng đám đông?

Trong thời điểm bùng phát dịch Covid-19 thì thị trường đầu tư chứng khoán nói chung và thị trường cổ phiếu nói riêng đang vô cùng sôi động. Mọi người đổ xô mở tài khoản đầu tư cổ phiếu khá nhiều. Vậy có nên đầu tư cổ phiếu thời điểm này theo số đông không? Sai lầm khi đi theo số đông là gì? 

Đầu tư cổ phiếu là gì?

Để biết có nên đầu tư cổ phiếu thời điểm này không thì trước tiên hãy cùng tổng quan lại về cổ phiếu. Cổ phiếu được hiểu đơn giản là giấy tờ có giá xác nhận quyền sở hữu cổ phần của doanh nghiệp. Rất nhiều công ty quyết định chọn phương án phát hành cổ phiếu nhằm mục đích huy động vốn. Để phục vụ cho kế hoạch tăng trưởng của mình. Cổ phiếu là đại diện cho quyền sở hữu doanh nghiệp của mỗi cổ đông. Vì thế doanh nghiệp không có trách nhiệm phải hoàn trả lại số tiền góp vốn đó cho những chủ sở hữu cổ phiếu doanh nghiệp của mình. Nhưng cổ đông có thể giao dịch cổ phiếu qua lại với nhau.

có nên đầu tư cổ phiếu

Tham khảo Bí quyết đầu tư nhanh giàu dành riêng cho bạn! tại video dưới đây:

Trào lưu mở tài khoản đầu tư cổ phiếu mùa dịch

Tính đến cuối tháng 5, tổng thị trường chứng khoán có tới hơn 3,25 triệu tài khoản. Chủ yếu là các nhà đầu tư cá nhân từ đủ các ngành nghề. Như: nhân viên văn phòng, chủ quán, cơ sở kinh doanh đang nghỉ dịch. Đến cả những tiểu thương, tài xế taxi, xe công nghệ… “Có nên đầu tư vào cổ phiếu?” Nhà đầu tư nói gì về vấn đề này?

Một nhà đầu tư cá nhân tên Minh (ngụ quận 10, TP HCM) cho biết. Mình là nhân viên một công ty du lịch, phải nghỉ việc suốt 2 tháng qua vì dịch bệnh. Nghe bạn bè giới thiệu, anh mang số tiền tích cóp được hơn 100 triệu đồng đem đầu tư chứng khoán. “Nhờ may mắn bắt được “sóng” cổ phiếu ngân hàng nên tôi kiếm được một khoản lời kha khá. Bù đắp được phần nào thu nhập bị mất trong thời gian nghỉ dịch” – anh chia sẻ.

Trào lưu mở tài khoản đầu tư cổ phiếu mùa dịch

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, giám đốc môi giới của một công ty chứng khoán có trụ sở ở TP HCM xác nhận số lượng nhà đầu tư mở tài khoản thời gian qua rất lớn. Đáng chú ý, trong số này không chỉ nhà đầu cá nhân nhỏ lẻ. Mà còn có cả “cá mập, cá voi…” từ những ngành khác chuyển sang. Họ sẵn sàng chi hàng tỉ đồng để đầu tư chứng khoán trong lúc dịch bệnh khó khăn. Với lớp nhà đầu tư mới có tiềm lực lớn mạnh liên tục “nhồi” tiền vào chứng khoán. Việc này giúp thị trường liên tiếp lập kỷ lục mới về thanh khoản. Thậm chí có phiên lên tới hơn 38.000 tỷ đồng (tương đương 1,7 tỷ USD).

Vậy có nên đầu tư vào cổ phiếu theo đám đông hay không? 

>>> Các bước để mua cổ phần doanh nghiệp mà nhà đầu tư cần biết

Những sai lầm khi đầu tư chứng khoán? 

Để biết được có nên đầu tư cổ phiếu hay không? Dưới đây tôi sẽ chia sẻ lại một ít kinh nghiệm cho các bạn về những sai lầm cơ bản khi đầu tư cổ phiếu. 

Sai lầm 1: Nghe nói cổ phiếu A tốt đấy, mua đi

Nghe một người có nhiều năm đầu tư trên thị trường hay nguồn tin từ báo đài. Cảm thấy đủ tin tưởng và quyết định đầu tư cũng là một trong những sai lầm thường gặp. Tiền đem đi đầu tư đa phần là tiền mồ hôi, công sức tích cóp rất lâu mới có được. Vì vậy bạn không nên mạo hiểm đầu tư chỉ vì nghe những lời đồn thổi. Hay những nhận định của cá nhân nào đó trên phương tiện truyền thông. Thay vào đó hãy thu thập tài liệu có độ tin cậy cao về công ty A. Cùng với đó cân nhắc xem cổ phiếu của công ty đó có thực sự đáng để bạn đầu tư hay không.

Sai lầm 2: Cổ phiếu đó chắc chắn đã chạm đáy, tội gì không bắt

Tâm lý chung của không ít nhà đầu tư là cố gắng bắt đáy dù không ai có thể biết một cổ phiếu đã thực sự chạm đáy hay chưa. “Bắt đáy” cũng giống như “bắt dao rơi”. Một con dao đang rơi mà đưa tay ra bắt thì kết quả như thế nào chắc bạn cũng dễ dàng đoán được. Cho nên cứ để nó cắm yên xuống đất đã, bình tĩnh chờ một lúc để chắc chắn rồi hãy nhặt lên.

Những sai lầm khi đầu tư chứng khoán? 

Sai lầm 3: Đã mấy phiên tăng trần, chắc chắn không tăng nữa đâu

Ngay như thiên tài đầu tư Peter Lynch cũng từng gặp phải sai lầm bán cổ phiếu đi quá sớm. “Tôi đến thăm bốn cửa hàng Home Depot đầu tiên được xây dựng. Tôi bán cổ phiếu tại đó sau khi nó tăng giá gấp 3. Và rồi nó tăng lên gấp 50 lần”. Cách duy nhất để không bị “hớ” do chốt lời quá sớm là đầu tư vào những doanh nghiệp phát triển ổn định. Bạn cần hiểu rõ về giá trị của doanh nghiệp đó để định giá cho hợp lý.

Sai lầm 4: Cổ phiếu tốt là cổ phiếu thu hút nhiều người mua

Không ít người sẽ phải giật mình cảm thấy mình cũng từng hoặc vẫn đang có suy nghĩ cổ phiếu tốt là cổ phiếu thu hút nhiều người mua. Đừng ngại loại bỏ ý nghĩ đó ra khỏi đầu vì nó có thể khiến bạn có những quyết định sai lầm. Hành động mua hay bán theo đám đông tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Do đó là một nhà đầu tư thông minh, bạn nên đưa ra các quyết định đầu tư một cách độc lập dựa trên những nghiên cứu phân tích của riêng mình.

Có nên đầu tư cổ phiếu theo tâm lý đám đông?

Theo những thông tin trên chắc hẳn bạn cũng đã phần nào trả lời được câu hỏi: “Có nên đầu tư cổ phiếu theo xu hướng đám đông không?”. Hãy là một nhà đầu tư thông minh, trang bị đầy đủ kiến thức trước khi quyết định đầu tư vào một lĩnh vực nào đó. Đừng nên chạy theo số đông vì không hẳn số đông luôn luôn đúng. 

Nếu các bạn cảm thấy thị trường cổ phiếu quá khó để “sinh tồn” và muốn tìm một nơi trú ẩn an toàn. Hãy tham khảo qua trái phiếu doanh nghiệp. Đây được đánh giá là sản phẩm đầu tư ít rủi ro nhất mà. Đồng thời mang lại nguồn lợi nhuận ổn định nhất trong những năm gần đây. Nhà đầu tư hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư, để mang lại hiệu quả đầu tư một cách tối ưu nhất nhé.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Cổ Phiếu của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Mua cổ phần công ty và những điều nhà đầu tư cần biết

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH 2021 TẠI ĐÂY:
    Kiểm tra thêm

    Tổng quan về thị trường giao dịch chứng khoán phái sinh

    Tổng quan về thị trường giao dịch chứng khoán phái sinh

    Đánh Giá Giao dịch chứng khoán phái sinh là gì? Hướng dẫn chơi chứng khoán …