Có nên đầu tư vàng dài hạn để “đào” thêm thu nhập hay không?

Đầu tư vàng dài hạn có tốt không? Có thật sự tốt như nhiều người vẫn nghĩ? Với thị trường biến động khôn lường như hiện nay thì kênh đầu tư vàng hay bất kỳ kênh nào đều ẩn chứa những rủi ro. Vì thế, hãy cùng nhau so sánh ưu nhược điểm của những kênh đầu tư và chọn ra kênh phù hợp nhất cho mình nhé!

Đầu tư vàng dài hạn – Kim loại đáng giá

Có nên đầu tư vàng hay không?

Vàng là một loại hàng hóa hay là một kim loại quý được giao dịch dựa trên quy luật cung và cầu của thị trường. Tác động qua lại của mối quan hệ giữa cung và cầu với nhiều cách khác nhau; sẽ giúp tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư nắm giữ nó. Vậy đầu tư vàng như thế nào để đạt được ngưỡng lợi nhuận mong muốn và sinh lời hiệu quả? 

Cách đầu tư vào vàng làm sao để thu được lợi nhuận liên quan đến việc lựa chọn các danh mục đầu tư. Mỗi loại hình sản phẩm đều có lợi nhuận, rủi ro; đặc điểm thanh khoản và chi phí khác nhau. Thông thường, khi tham gia đầu tư vào bất kỳ kênh nào; thì vấn đề lợi nhuận thu được khi đầu tư dài hạn sẽ khác so với trung hạn. Và đầu tư vàng cũng vậy, nếu bạn có kế hoạch đầu tư vàng dài hạn; thì đây là kênh đầu tư hứa hẹn mang lại cho bạn nguồn lợi nhuận lớn.

Có nên đầu tư vàng hay không?

Giá vàng năm 2022 – Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư vàng ở thời điểm này

Đầu tư vàng dài hạn như thế nào và có nên đầu tư vàng tại thời điểm này không?

Vàng là kim loại quý có giá trị trao đổi trên toàn thế giới; có giá trị và được ưa chuộng làm đồ trang sức; quà tặng hay kênh đầu tư an toàn. Nó có tính hấp dẫn tuyệt đối lên tất cả mọi đối tượng cho dù có thuộc giới đầu tư hay không. Vàng là một tài sản sẽ không bị mất giá khi thị trường biến động mạnh; và được coi là nơi trú ẩn an toàn của dòng tiền. Cho nên, thị trường có bị ảnh hưởng nặng nề như đại dịch covid vừa qua; thì kênh đầu tư vàng cũng đang có chiều hướng gia tăng đáng kể.

Và khi bạn nghĩ đến việc đầu tư vàng thì đừng nghĩ mình chỉ có thể mua vàng vật chất để cất trữ; như trang sức hoặc vàng thỏi. Mà bạn còn có thể đầu tư vào vàng bằng cách mua cổ phiếu của các công ty khai thác vàng hoặc đầu tư vàng online chẳng hạn.

Đầu tư vàng dài hạn như thế nào và có nên đầu tư vàng tại thời điểm này không?

Thị trường vàng trong nước kém hấp dẫn – Có nên đầu tư vàng không?

Gợi ý chiến lược đầu tư vàng hiệu quả cho bạn

Thông qua sự biến động của những năm gần đây của giá vàng; mặc dù bạn không phải là nhà đầu tư lớn thì chỉ với số vốn nhỏ bạn cũng có thể thu lợi nhuận từ hình thức đầu tư vàng dài hạn nếu bạn chú ý vài đặc điểm sau:

Chọn thời điểm mua vào và bán ra phù hợp; thông thường các nhà đầu tư sẽ theo dõi các đợt vàng tăng giá theo tính chu kỳ ví dụ như vào mùa cưới; lễ tết và từ đó có chiến lực mua bán cho phù hợp.

Theo dõi biến động kinh tế và biến động giá của đồng USD ảnh hưởng trực tiếp đến giá vàng.

Theo dõi giá USD bạn cũng cần chú ý tới những nhân tố ảnh hưởng tới giá USD và vàng trước khi quyết định hướng đầu tư của mình.

Gợi ý chiến lược đầu tư vàng hiệu quả cho bạn

Kênh đầu tư trái phiếu doanh nghiệp – Kênh đầu tư vàng dài hạn thứ 2

Tại sao lại nói đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp như là kênh đầu tư vàng thứ 2? Như bạn biết về lĩnh vực đầu tư vàng sẽ cho bạn sự an tâm; và chủ động trong giao dịch mọi thời gian. Và trái phiếu doanh nghiệp cũng thế! Đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp bạn sẽ nhận được mức lãi suất cố định như cam kết; an toàn và an tâm hơn so với những kênh đầu tư tài chính trên thị trường hiện tại.

Đồng thời, đầu tư vào trái phiếu bạn còn được nhận một khoản thu nhập thụ động khác ngoài khoản lãi bạn được nhận theo định kỳ. Cũng giống như đầu tư vào vàng; bạn không cần phải bỏ quá nhiều vốn là 1 tỷ hay 5 tỷ; đôi khi chỉ cần 5 triệu cho 1 chỉ vàng hay 5 triệu cho một mã trái phiếu là bạn có thể đầu tư chủ động một cách dễ dàng. Và có nhiều vấn đề nữa có thể chia sẻ cùng các bạn khi đầu tư trái phiếu; nhưng đến đây chúng tôi xin tóm lại bài viết này. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về đầu tư trái phiếu hãy liên hệ hoặc để lại thông tin cho chúng tôi nhé!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Đầu tư gì của clbnhadautu40bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Đầu tư gì với 100 triệu để sinh lời hiệu quả từ tiền nhàn rỗi

5 cách tăng thu nhập giúp bạn dư tiền triệu mỗi tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *