Trang chủ /✅ trái phiếu /✅ Có nên mua trái phiếu ngân hàng thời điểm hiện nay?

Có nên mua trái phiếu ngân hàng

Có nên mua trái phiếu ngân hàng thời điểm hiện nay?

Mua trái phiếu ngân hàng không còn là điều quá xa lạ đối với các nhà đầu tư có sự quan tâm cho thị trường trái phiếu. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được những thông tin liên xung quanh việc phát hành trái phiếu ngân hàng.

Đầu tư trái phiếu ngân hàng là gì?

Đây là hình thức các ngân hàng huy động vốn thông qua trái phiếu; họ cần một khoản vốn đầu tư nào đó sẽ tiến hành phát hành trái phiếu ra thị trường. Những ai sở hữu trái phiếu của ngân hàng sẽ nhận được lãi từ ngân hàng theo mức lãi quy định ban đầu khi phát hành.

Có nên mua trái phiếu ngân hàng?

Với kênh đầu tư trái phiếu thì chắc chắn sẽ an toàn hơn nhiều so với hình thức khác như cổ phiếu; và đây là kênh đầu tư tốt cho những ai cần một nơi đầu tư an toàn, ngại rủi ro.

 • Về tiền đề:  Ngân hàng là nơi an toàn, uy tín hàng đầu và được giám sát chặt chẽ nên nhận được sự chú ý từ các nhà đầu tư thích an toàn hơn
 • Lợi nhuận của trái phiếu là lãi suất; sẽ nhận cố định và thường kỳ; nên sẽ không phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của ngân hàng
 • Trường hợp bị phá sản, ngân hàng phải ưu tiên trả nợ cho trái phiếu trước, trả cho cổ đông sau ( nhưng tỉ lệ này rất thấp)
 • Ngân hàng là đơn vị phát triển bền vững hơn rất nhiều so với công ty/ doanh nghiệp
 • Giá trái phiếu ngân hàng cũng không quá cao nên chỉ cần bỏ ít vốn là được

Những điều cần biết khi đầu tư trái phiếu ngân hàng

Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không? Cần chuẩn bị những gì?

Cần chú ý những gì khi mua trái phiếu ngân hàng?

 • Nên có sự tìm hiểu kỹ để được mua trái phiếu với lãi suất tốt nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ngân hàng có phát hành trái phiếu với nhiều mức lãi suất khác nhau. Chính vì thế nên việc tìm hiểu kỹ trái phiếu của mỗi ngân hàng; sẽ giúp bạn đưa ra quyết định hợp lý nhất.
 • Lựa chọn mua tại ngân hàng mà bạn thấy phù hợp với mình nhất; vì tùy theo điều kiện và mục đích của mình mà bạn sẽ lựa chọn ngân hàng phù hợp.
 • Mọi thắc mắc không hiểu rõ về trái phiếu thì nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ; để tránh được những sai sót không đáng có.

Cần chuẩn bị những gì khi mua trái phiếu doanh nghiệp qua ngân hàng?

 • Để tiến hành, nhà đầu tư cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau: giấy CMND; giấy tờ chứng minh nguồn gốc tiền là của chính chủ không liên quan đến vấn đề pháp luật; giấy chứng minh mục đích mua trái phiếu; giấy phép kinh doanh (nếu có) mẫu đơn mua trái phiếu điền đầy đủ các thông tin theo quy định của ngân hàng phát hành; ngoài ra sẽ có một số giấy tờ khác tùy theo ngân hàng sẽ có yêu cầu khác nhau. Sau đó đến ngân hàng bạn muốn mua trái phiếu để làm thủ tục
 • Để quá trình làm thủ tục giữa hai bên diễn ra thuận lợi; nhà đầu tư cần làm theo sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Cả hai bên cam kết thực hiện đúng theo quy định đã đưa ra.

Có tiền nhàn rỗi nên gửi tiết kiệm hay mua trái phiếu ngân hàng?

Những ngân hàng phát hành trái phiếu uy tín

 • Mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất khác nhau; vì thế nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ thông tin trái phiếu của ngân hàng mình muốn mua; và có sự tính toán phù hợp để có thể đưa ra quyết định đầu tư mang lại hiệu quả cao nhất.
 • Đối với ngân hàng ACB mức lãi suất trái phiếu cao hơn 2%/năm so với hình thức gửi tiết kiệm 12 tháng.
 • Đối với ngân hàng Vietcombank lãi suất của trái phiếu cũng cao hơn so với hình thức gửi tiết kiệm là 1%/năm.
 • Một số ngân hàng có mức lãi suất trái phiếu hàng năm giống nhau đó chính là Vietcombank và Agribank; với mức lãi suất 8,7%/năm; trong khi đó ngân hàng NCB với mức lãi suất tương đối cao tối đa là 9,5%/năm.
 • Ngoài những ngân hàng trên còn có những ngân hàng khác có phát hành trái phiếu mà bạn có thể tìm hiểu thêm như: Sacombank, BIDV, Vietinbank, Techcombank,…

Mua trái phiếu của ngân hàng có lãi suất cao sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi ích trong việc đầu tư của mình. Cũng chính từ lãi suất mà các nhà đầu tư có thể nhận được khi mua trái phiếu ngân hàng tạo điều kiện cho trái phiếu của các ngân hàng đó trở nên hấp dẫn; và nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các nhà đầu tư.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức về Trái Phiếu của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

 “Tất tần tật” về đầu tư trái phiếu ngân hàng

  Kiểm tra thêm

  Trái phiếu là gì? Các loại trái phiếu phổ biến hiện nay

  Trái phiếu là gì? Các loại trái phiếu phổ biến hiện nay

  5 / 5 ( 6 bình chọn ) Độ phổ biến và hấp dẫn của …

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay