Cổ phiếu VinFast có tốt không? Mua cổ phiếu VinFast ở đâu?

VinFast là một thương hiệu nổi tiếng của tập đoàn Vingroup. Hiện nay, VinFast là một nhà sản xuất ô tô của Việt Nam được thành lập từ năm 2017. Các mảng kinh doanh và công ty thuộc họ Vin đều luôn được sự quan tâm và săn đón của giới đầu tư. Trước sự thành công và tăng trưởng của các thương hiệu đi trước. Trong những năm gần đây, mọi người rất quan tâm đến đầu tư cổ phiếu Vingroup. Mã cổ phiếu của VinFast cũng không ngoại lệ. Vậy cổ phiếu VinFast có tốt không? Mua cổ phiếu VinFast ở đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về thương hiệu VinFast

Tổng quan về thương hiệu VinFast

VinFast có tên đầy đủ là Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast. Là một nhà sản xuất ô tô; VinFast là một trong những thương hiệu ô tô hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. VinFast có trụ sở tại Hải Phòng; là một thành viên của tập đoàn VinGroup do tỷ phú Phạm Nhật Vượng sáng lập và điều hành.

Hoạt động sản xuất và kinh doanh chủ yếu của VinFast là xe máy điện. Về sau, VinFast lấn sân sang sản xuất và kinh doanh về ô tô và ô tô điện. Với tầm nhìn của Phạm Nhật Vượng. VinFast ra đời với sứ mệnh mang thương hiệu ô tô Việt Nam ra tầm thế giới. Nhìn vào những thành tựu mà VinFast đã đạt được trong vòng 4 năm qua. Không biết bao nhiêu nhà đầu tư cổ phiếu VinGroup săn đón mã cổ phiếu VinFast này.

Là đứa con được ưu ái và dành hàng ngàn tỷ đồng đầu tư trong năm 2021. Tình hình kinh doanh của VinFast đến nay là như thế nào? Mua cổ phiếu VinFast ở đâu? Mời các bạn xem tiếp bài viết nhé.

>>>Cổ phần hóa là gì? Tìm hiểu về cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

Tình hình kinh doanh của VinFast hiện nay có tốt không?

Sau một thời gian dài hoạt động, vào tháng 04/2020 lần đầu tiên VinFast công bố kết quả và kinh doanh của mình. Theo đó, trong năm 2019, VinFast đã bán tổng cộng hơn 17.000 ô tô và 50.000 xe máy điện. Dù kết quả kinh doanh lỗ ròng lên đến 5.700 tỉ đồng. Tuy nhiên, để duy trì và phát triển thương hiệu VinFast. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẵn sàng dành khoảng 18.000 tỷ đồng mỗi năm để bù lỗ. 

Tình hình kinh doanh của VinFast hiện nay có tốt không?

Để rồi ngày nay chúng ta có thể thấy được một VinFast mạnh mẽ như thế nào. Vào tháng 07/2021, Công ty VinFast đã công bố số liệu kinh doanh tháng 06 của mình. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid, tuy nhiên với những chính sách bán hàng linh hoạt; hỗ trợ và đồng hành cùng khách hàng trong mùa dịch. VinFast vẫn đạt được kết quả kinh doanh đáng ngưỡng mộ. Trong tháng 06, VinFast đã bán tổng cộng 2.552 xe Fadil; 711 chiếc Lux A2.0 và 254 xe Lux SA2.0. Tổng doanh số là 3.517 chiếc xe cao hơn 23% so với tháng 5. Và tính cả 6 tháng đầu năm 2021, VinFast đã bán 15.938 chiếc xe.

Từ đây, chúng ta có thể kỳ vọng VinFast có thể phát triển và tăng trưởng nhiều hơn trong thời gian tới. Vậy nên trong thời điểm hiện tại, bạn đã có thể bắt đầu tìm hiểu về cổ phiếu của VinFast và mua cổ phiếu VinFast rồi đấy.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu VinFast không? Mua cổ phiếu VinFast ở đâu?

Cổ phiếu của VinFast là gì?

Cổ phiếu VinFast là chứng chỉ do công ty VinFast phát hành. Người nắm giữ cổ phiếu VinFast sẽ trở thành cổ đông cũng như là chủ sở hữu của công ty. Việc VinFast phát hành cổ phiếu lên sàn chứng khoán sẽ giúp gia tăng giá trị vốn hóa của công ty. Cũng như dễ dàng hơn trong việc huy động vốn.

Cổ phiếu của VinFast là gì?

Vậy hiện nay, VinFast đã niêm yết cổ phiếu của mình lên các sàn chứng khoán chưa? Tính đến thời điểm hiện tại; chúng ta vẫn chưa thấy thông tin về mã chứng khoán của VinFast trên các sàn chứng khoán tại Việt Nam như HOSE, HNX. Chúng ta chỉ đang thấy những đợt phát hành trái phiếu huy động vốn từ VinGroup và sử dụng cho VinFast. Ngoài ra, vẫn chưa thấy động tĩnh gì về việc phát hành cổ phiếu VinFast từ tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Nên nếu bạn muốn tìm kiếm thông tin mua cổ phiếu VinFast ở đâu vào lúc này sẽ khó có câu trả lời chính xác được.

>>>Đón đầu thị trường năm 2022 – Nên mua cổ phiếu công ty nào?

Mua cổ phiếu VinFast ở đâu?

Mua cổ phiếu VinFast ở đâu?

Khi công ty VinFast phát hành cổ phiếu ra công chúng và niêm yết trên sàn chứng khoán. Thì hoạt động mua bán cổ phiếu VinFast mới có thể diễn ra dễ dàng được. Trong thời gian tới, chúng ta có thể trông chờ vào các thông tin dự kiến VinFast IPO trên sàn chứng khoán Mỹ. Còn việc niêm yết cổ phiếu VinFast trên các sàn chứng khoán Việt Nam thì vẫn chưa có gì chắc chắn. Tuy nhiên, để được IPO trên sàn chứng khoán Mỹ đối với VinGroup cũng gặp nhiều khó khăn. Chính vì thế, ngày VinFast IPO chứng khoán Mỹ vẫn còn rất xa.

Tóm lại, hiện nay bạn vẫn chưa được mua cổ phiếu VinFast ở đâu! Nên hãy cẩn trọng trước những thông tin chào bán cổ phiếu VinFast nhé!

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cổ phiếu VinFast cũng như là mua cổ phiếu VinFast ở đâu. Từ những thông tin trên có lẽ bạn chưa mua được cổ phiếu VinFast từ các sàn giao dịch chứng khoán. Nếu bạn yêu thích thương hiệu VinFast thì hãy tiếp tục theo dõi thông tin từ công ty này. Biết đâu một ngày nào đó họ sẽ niêm yết mã cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Còn thời điểm hiện tại bạn có thể lựa chọn các cổ phiếu khác của VinGroup như là VIC (VinGroup); VHM (Cổ phiếu của VinHomes); VRE (Cổ phiếu của Vincom Retail) hay cổ phiếu của VinMec (Hiện đang được giao dịch OTC). Những cổ phiếu này đều tiềm năng và có giá trị tốt.

>>>Tìm hiểu, so sánh cổ phần phổ thông và cổ phần ưu đãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *