Trang chủ /✅ Bất động sản /✅ Condotel là gì? Đầu tư dự án BĐS nghỉ dưỡng này có rủi ro không?

Condotel là gì? Đầu tư dự án BĐS nghỉ dưỡng này có rủi ro không?

Condotel là gì? Đầu tư dự án BĐS nghỉ dưỡng này có rủi ro không?

Bất động sản là một ngành nghề kinh doanh đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm và săn đón trong nhiều năm qua. Thuật ngữ bất động sản là cụm từ chung, còn cụ thể hơn thì sẽ bao gồm nhiều thuật ngữ khác nhau; trong đó có thuật ngữ Condotel. Vậy Condotel là gì? Để hiểu hơn về thuật ngữ này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Condotel là gì? Căn hộ Condotel là gì?

Có nhiều cách diễn giải về khái niệm Condotel; tuy nhiên, có thể hiểu một cách đơn giản chúng là bất động sản kết hợp giữa nhà ở và lưu trú du lịch. Loại hình này chỉ mới vừa xuất hiện trên thị trường chưa được lâu; nhưng lại phát triển mạnh trong vài năm trở lại đây.

Condotel là gì

Thế nào là căn hộ Condotel? Condotel là từ viết tắt của Condo và Hotel, có nghĩa là căn hộ chung cư kết hợp căn hộ khách sạn; một tòa nhà chung cư được vận hành giống như một khách sạn. Trong đó cũng sẽ bao gồm: lễ tân, nhân viên và các phòng được đặt dưới dạng cho thuê ngắn hạn, giống như khách sạn. Ngoài ra, căn hộ Condotel còn có nhiều tiện nghi nghỉ dưỡng; bao gồm hồ bơi, bồn tắm nước nóng, phòng tập thể dục, nhà hàng, sân bóng chuyền,… Bên cạnh đó còn cho thuê các dịch vụ khác như ghế bãi biển, ván lướt sóng hay boogie,…

Tới đây, chắc hẳn bạn đọc cũng đã hiểu một phần khách sạn căn hộ là gì rồi đúng không? Condotel hiện nở rộ tại các vùng trọng điểm du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Sầm Sơn, Vũng Tàu,… Và trong đó có Đà Nẵng với nguồn cung Condotel tăng mạnh nhất; vượt cả tỷ lệ khách sạn và resort.

Đối tượng nào sẽ sở hữu căn hộ Condotel?

Đối tượng nào sẽ sở hữu căn hộ Condotel

Theo thống kê hiện nay cho thấy, khách hàng thường xuyên có nhu cầu sở hữu căn hộ khách sạn; thường thuộc hai nhóm chính, đó là:

 • Nhà đầu tư: Đây là nhóm khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về Condotel để mua với mục đích đầu tư để tăng lợi nhuận. Với họ, điểm hấp dẫn của căn hộ khách sạn này là khả năng thu hồi vốn nhanh. Việc bán một sản phẩm Condotel giống như bán một căn hộ, chúng có thể mang lại lợi nhuận ngay lập tức.
 • Khách du lịch, doanh nhân thành đạt và những người có mức thu nhập trung bình: Đây là nhóm khách hàng có nhu cầu mua hoặc thuê căn hộ khách sạn để hưởng thụ cuộc sống. Condotel sẽ giúp phục vụ cho khoảng thời gian nghỉ dưỡng của cá nhân hoặc gia đình. Đồng thời cũng thể hiện đẳng cấp thượng lưu của chủ sở hữu; tại một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi với chi phí vừa phải.

>>> Xem thêm: Chia sẻ top 5 kinh nghiệm đầu tư bất động sản siêu hiệu quả

Condotel là gì? Lợi ích khi sở hữu Condotel làm tài sản đầu tư

Hiện nay, trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, mô hình kinh doanh các dự án căn hộ Condotel đã và đang là xu hướng nổi trội toàn thế giới; bởi các lợi ích kép mà chúng mang lại. Bao gồm Đầu tư – Nghỉ dưỡng – Cho thuê và Trao đổi với các khu nghỉ dưỡng liên kết ở các quốc gia khác. Sở hữu Condotel, bạn không chỉ có những kỳ nghỉ tuyệt vời tại “ngôi nhà thứ hai” sang trọng, đẳng cấp; mà chúng còn mang lại khoản lợi nhuận ổn định với khả năng sinh lời cao.

Condotel là gì

Dòng tiền đều đặn hàng tháng

Với Condotel, bạn sẽ nhận được khoản thu nhập hàng tháng; làm tăng dòng tiền tổng thể, tính linh hoạt và thanh khoản cao hơn cho danh mục đầu tư của bạn. Nếu bạn đang sở hữu nhiều bất động sản, danh mục đầu tư giá trị cao; nhưng luôn thiếu tiền mặt, thì Condotel có thể là một giải pháp đáng tin cậy.

Dù Condotel là tài sản nhỏ nhưng bạn có thể cho thuê bất cứ khi nào không sử dụng đến. Tất nhiên, bất động sản có sẵn chỉ để cho thuê và không phải lúc nào cũng mang lại thu nhập ổn định. Chúng sẽ góp phần tăng cường dòng tiền và cải thiện danh mục đầu tư.

Sử dụng giá trị thương hiệu từ các công ty lớn trong ngành khách sạn

Bạn có thể tận dụng giá trị thương hiệu được tạo ra từ các cơ sở lưu trú có uy tín trên thị trường. Khi mua bất động sản Condotel trong một chuỗi khách sạn lớn; về cơ bản là bạn đang hợp tác với một tên tuổi lâu đời và có uy tín trong ngành. Điều này giúp mang lại sự nhất quán hơn cho danh mục đầu tư của bạn. 

Những công ty lớn, nổi tiếng và thành công đều có lý do. Vì vậy, bạn có thể sử dụng giá trị thương hiệu của họ để làm việc hợp pháp, kiếm thêm thu nhập.

Condotel là gì mà giúp tiết kiệm chi phí

Sở hữu các bất động sản cho thuê truyền thống có thể làm bạn tốn thời gian; gây khó chịu bởi việc thường xuyên sửa chữa và bảo trì. Điều đó sẽ làm hao mòn lợi nhuận tiềm năng của bạn. Tuy nhiên, với Condotel, những công việc hàng ngày đều được nhân viên đảm nhiệm. 

Tiện ích này còn phụ thuộc vào cơ sở cụ thể nơi bạn mua căn hộ khách sạn; nhân viên có thể xử lý rất tốt các tiện nghi hàng ngày như dọn phòng, tiếp thị, chi phí dịch vụ, sổ sách kế toán, chi tiết hoạt động và chi phí hành chính,… Một số nơi thậm chí còn cung cấp thiết bị hoặc thương lượng chi phí này; cho phép bạn tiết kiệm thêm nhiều vào khoản đầu tư.

>>> Bất động sản cho thuê và những điều mà nhà đầu tư cần biết

Ít tốn kém hơn so với nhà nghỉ

Giá cho một nhà nghỉ tại một khu nghỉ mát nổi tiếng có thể rất cao. Nhưng với Condotel, bạn có thể mua một tài sản có sẵn cho mục đích cá nhân; nó có thể đi kèm với mức giá thấp hơn.

Có nhiều cơ hội đầu tư Condotel được tìm thấy trong các khu nghỉ dưỡng, nơi trượt tuyết, bãi biển và các điểm tham quan khác cách đó một quãng đường ngắn đi bộ. Trong một số trường hợp, chúng thậm chí có thể được đặt ngay trong cơ sở căn hộ khách sạn.

Mua hàng có thể được thực hiện bằng tài chính

Thêm một lý do khác khiến những tài sản này rất hữu ích cho danh mục đầu tư. Đó là chúng có thể được mua bằng cách cho vay. Có nghĩa là bạn không cần thanh lý các tài sản; tiêu tốn một tỷ lệ lớn tiền mặt,… chỉ để sử dụng sản phẩm này.

Với những khoản đầu tư khác, bạn có thể không thực hiện được một giao dịch mua đáng kể bằng nguồn tài chính. Nhưng điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn làm việc với người cho vay phù hợp. Việc hỗ trợ cho vay Condotel chất lượng cao có thể khiến các bất động sản này trở nên hấp dẫn hơn; nhưng hãy xem xét liệu điều này có thật sự phù hợp với bạn hay không.

Condotel là gì? Rủi ro khi đầu tư Condotel nhà đầu tư cần biết

Condotel là gì

Khung pháp lý chưa rõ

Hiện nay, khung pháp lý chi phối bất động sản nói chung phải phù hợp với Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật kinh doanh BĐS. Riêng Condotel là loại hình vừa để ở, vừa kết hợp lưu trú du lịch nên thu hút rất nhiều người mua.

Tuy nhiên, về góc độ pháp lý thì hiện luật chưa nêu cụ thể định nghĩa Condotel là gì; khiến việc kinh doanh mua bán trong thực tế gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, do “lửng lơ” giữa chức năng ở và lưu trú thương mại; nên nhiều người mua dễ dàng nhầm lẫn Condotel là nhà ở dân cư hay căn hộ chung cư thông thường.

Giới hạn thời gian sở hữu

Condotel có nhiều loại hình sở hữu, có nơi được cấp sử dụng lâu dài; song cũng có dự án được cấp phép cho sở hữu chỉ 50 năm.

Trường hợp một số dự án được sử dụng lâu dài như đất ở; vì lý do đất thực hiện dự án chủ đầu tư được giao có tính chất ban đầu là đất ở. Ngược lại, một số dự án có quyền sử dụng đất chỉ được 50 năm; bởi chủ đầu tư được giao đất để làm dự án thương mại. Do đó, khi cấp quyền sở hữu cho người mua nhà tại dự án đó chỉ được 50 năm.

>>> Bên bán nhà chịu thuế gì khi thực hiện mua bán nhà đất hiện nay

Condotel là gì mà khó được cấp hộ khẩu

Ngoài Condotel là gì, thì Condotel có ở được không hay mua Condotel có được cấp hộ khẩu hay không cũng là băn khoăn của nhiều người. Theo nhiều chuyên gia và luật sư, điều này thật sự không dễ.

Nếu bản chất trong phê duyệt dự án là BĐS nghỉ dưỡng, chấp thuận chủ trương đầu tư không cho phép hình thành đơn vị ở; tức không hình thành đất dân cư thì khó để xin cấp hộ khẩu lưu trú, thường trú. Điều này có thể sẽ gây khó khăn khi cho con đi học, xin việc làm,… nên người mua nên cân nhắc kỹ càng.

Người mua phải luôn tỉnh táo

Do có nhiều rủi ro nên khi tham gia đầu tư vào dự án Condotel cần xem xét nhiều mặt; để đánh giá quyền lợi sở hữu của mình như thế nào. Khi ký hợp đồng giao cho chủ đầu tư quản lý bất động sản cũng cần nghiên cứu kỹ các điều khoản, điều kiện cũng như quyền lợi.

Đánh giá về mặt thị trường vào khu vực xây dựng dự án cũng như khả năng sinh lời của dự án. Có những tình huống xấu nhất là nếu chủ đầu tư hoặc đơn vị quản lý không còn tham gia quản lý dự án nữa; thì người mua Condotel sẽ xử lý như thế nào đối với số tiền đầu tư không hề nhỏ đã bỏ ra.


   


   Kiểm tra thêm

   7 nguyên tắc giúp NĐT nắm vững cách đầu tư đất nền hiệu quả

   5 / 5 ( 4 bình chọn ) Đất nền là phân khúc sản phẩm …

   đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay