Trang chủ /✅ tin tức /✅ Đã có thông tin lịch nghỉ Tết 2022 – năm Nhâm Dần 

Đã có thông tin lịch nghỉ Tết 2022 - năm Nhâm Dần 

Đã có thông tin lịch nghỉ Tết 2022 – năm Nhâm Dần 

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán năm nay 2022 sẽ được nghỉ bao nhiêu ngày? Đã có thông tin chi tiết về lịch nghỉ Tết cho từng khối ngành nghề khác nhau mà bạn cần biết. Hãy cùng clbnhadautu40 xem Tết nay chúng ta được nghỉ bao nhiêu ngày nữa nhé!

Thông tin được thông qua đề xuất lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

Kỳ nghỉ tết và lịch nghỉ Tết 2022 được mấy ngày, nghỉ bao lâu?

Lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 được đề xuất với 1 ngày nghỉ trước Tết và 4 ngày nghỉ sau Tết. Cộng với 4 ngày cuối tuần được nghỉ của 2 cuối tuần liền kề trước và sau; thì đợt nghỉ Tết đợt này sẽ kéo dài đến 9 ngày.

Đối tượng được áp dụng theo đề xuất áp dụng lịch nghỉ Tết 2022 này bao gồm là cán bộ, công chức; viên chức làm việc nhà nước và người lao động của các cơ quan hành chính; sự nghiệp, tổ chức chính trị; tổ chức chính trị – xã hội. Tức là nghỉ từ ngày 27 Tết đến ngày mùng 7 Tết bắt đầu đi làm lại.

Kỳ nghỉ tết và lịch nghỉ Tết 2022 được mấy ngày, nghỉ bao lâu?

>>> Phong tục ngày Tết Cổ truyền – Nét đẹp dân tộc Việt

Lịch nghỉ Tết Nhâm dần 2022 nhằm ngày mấy dương lịch

Mùng 1 tết 2022 là ngày mấy dương lịch, và các đối tượng lao động như công chức; viên chức nghỉ Tết Nguyên đán năm 2022 cụ thể từ ngày nào. Với lịch nghỉ tết được thông qua đề xuất 5 ngày liên tục thì sẽ rơi từ thứ Hai (ngày 31/1/2022 Dương lịch) đến hết thứ Sáu (ngày 4/2/2022 Dương lịch); tức là nhằm vào ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết ngày mùng 4 tháng Giêng năm Nhâm Dần và được hưởng nguyên lương. 

Theo đó thì số ngày nghỉ Tết Nguyên Đán của năm 2022 sẽ là 9 ngày liên tục; bởi số lượng ngày nghỉ nằm giữa ngày nghỉ cuối tuần của 2 tuần trước và sau đó. Tóm lại sẽ được nghỉ Tết trọn vẹn 5 ngày nghỉ theo Luật Lao động; và 4 ngày nghỉ cuối tuần của 2 tuần trước – sau là 9 ngày nghỉ Tết.

Khuyến khích doanh nghiệp cho nghỉ Tết Nguyên Đán 2022 như lịch chung của Bộ và nhà nước

Đối với người lao động thì lịch nghỉ tết đối với công chức viên chức; công nhân viên sẽ do người sử dụng lao động sẽ chủ động bố trí lịch nghỉ Tết Nguyên đán; và nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 theo như của nhà nước.

Khuyến khích doanh nghiệp cho nghỉ Tết Nguyên Đán 2022 như lịch chung của Bộ và nhà nước

Với dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 năm nay thì người sử dụng lao động sẽ tự chủ động lựa chọn phương án nghỉ tết như sau: có thể là 1 ngày trước Tết và 4 ngày đầu sau Tết; hoặc 2 ngày trước Tết và 3 ngày đầu sau Tết. Phương án nghỉ Tết Nguyên đán cho người lao động phải được người sử dụng lao động; thông báo trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày đến khi nghỉ tết.

Đề xuất như trên cũng thể hiện rõ là nếu ngày nghỉ cuối tuần mà trùng với ngày nghỉ Tết Nguyên đán hoặc nghỉ lễ Quốc khánh; hay các ngày lễ khác trong năm thì người sử dụng lao động bố trí nghỉ bù ngày nghỉ bằng các ngày trong tuần cho người lao động; và thực hiện vào ngày làm việc kế tiếp theo quy định luật Lao động hiện hành.

>>> “Năm nay về quê ăn tết có bị cách ly không cán bộ ơi?”

Ý nghĩa Tết Nguyên Đán, Tết Cổ Truyền và các phong tục của người Việt Nam

Tết Dương lịch 2022 có 3 ngày nghỉ liên tục trước khi nghỉ Tết Nguyên Đán

Tết dương lịch là ngày 1/1/2022 năm nay sẽ trùng vào ngày nghỉ cuối tuần là thứ Bảy; nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào thứ Hai là ngày 3/1/2022. Như vậy thì vào tết dương lịch 2022 năm nay thì tất cả người dân cả nước có kỳ nghỉ kéo dài 3 ngày liên tục cho ngày lễ này.

Tiếp đến là đến kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán với thời gian nghỉ Tết Âm lịch Nhâm Dần 2022; người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương 05 ngày.

Trường hợp người lao động không phải là công chức; viên chức thì căn cứ vào điều kiện thực tế, người sử dụng lao động có thể bố trí lịch nghỉ Tết Nguyên đán theo phương án một ngày nghỉ trước Tết; và 4 ngày nghỉ sau Tết hoặc nghỉ 2 ngày trước Tết và 3 ngày nghỉ sau Tết.

Những điều gì bạn cần chuẩn bị trước khi nghỉ Tết Nguyên Đán

Tết là một kỳ nghỉ dài nhất trong năm, vì vậy bạn cần chuẩn bị rất nhiều việc; và luôn là thời điểm bận rộn nhất trong năm và có rất nhiều việc phải làm. Để chuẩn bị cho một cái Tết ấm áp và trọn vẹn thì bạn cần phải sắp xếp công việc cho gọn gàng và ngăn nắp.

Những điều gì bạn cần chuẩn bị trước khi nghỉ Tết Nguyên Đán

Thứ nhất là sắp xếp công việc cần làm chính là kết thúc các công việc đang làm dang dở chưa hoàn thành; điều này sẽ giúp bạn dễ dàng bắt đầu lại công việc khi kết thúc kỳ nghĩ; không phải lo lắng bận rộn khi quay trở lại. 

Đồng thời bạn nên lập kế hoạch chi tiết cho việc làm của bạn; để năm mới hoàn thành tốt hoặc thông báo lịch nghỉ Tết; và khai trương cho khách hàng để có một năm mới khởi đầu thuận lợi nhé và tiếp tục chăm sóc nhiều khách hàng nhé.

Việc tiếp theo là chuẩn bị quà biếu, quà cáp cho đồng nghiệp; khách hàng, ông bà, cha mẹ đó không chỉ thể hiện sự tôn trọng mà còn thể hiện mong muốn thắt chặt mối quan hệ; và duy trì hợp tác lâu dài với khách hàng.

>>> Tết Nguyên Tiêu của người Việt liệu có giống người Hoa?

Dọn dẹp nhà cửa và sửa soạn sắc đẹp

Đây là công việc không thể thiếu vào dịp cuối năm. Dọn dẹp những đồ đạc cũ trong bếp; và mua thêm vài món đồ trang trí cũng là những việc cần làm để nhà cửa khang trang và sang trọng.

Mua sắm và làm đẹp đón tết là việc cần làm bởi vì sang năm mới chúng ta; cần tân trang là thân thể cũng như nhan sắc cho xinh đẹp hơn; vì có xinh đẹp lịch sự thì mới tạo được cẩm giác thoải mái và thu hút được nhiều điều may mắn cho gia đình. 

Đồng thời trả nợ và đòi nợ là việc cần giải quyết trong năm không để qua năm bị mang nợ suốt năm sau. Chắc chắn sẽ không ai muốn bị đòi nợ vào dịp đầu năm mới để cả năm xui xẻo; nên đây chắc chắn là khoảng thời gian để trả những khoản nợ đã vay trong năm tốt nhất cho mọi người.

    Kiểm tra thêm

    Giá xăng dầu hôm nay: Biến động liên tục, tăng giảm thất thường

    Giá xăng dầu hôm nay: Biến động liên tục, tăng giảm thất thường

    5 / 5 ( 1 bình chọn ) Xoay quanh những bất ổn của thị …

    đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay