Trang chủ /✅ Bất động sản /✅ Đất ở tại nông thôn là gì? Mục đích sử dụng và quy định đất nông thôn

Đất ở tại nông thôn là gì? Mục đích sử dụng và quy định đất nông thôn

Đất ở tại nông thôn là gì? Mục đích sử dụng và quy định đất nông thôn

Đất ở tại nông thôn bao gồm đất xây dựng nhà ở, đất công trình, đất phục vụ trong cuộc sống hằng ngày….Vậy đất ở nông thôn là gì? Quy địch sử dụng đất ở nông thôn của pháp luật như thế nào? Và đất nông thôn được sử dụng phổ biến cho những mục đích gì? Đây là những vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay của clbnhadautu40 nhé!

Đất ở tại nông thôn là gì?

Đất ở tại nông thôn là đất dùng để xây dựng nhà ở an cư và xây các công trình phục vụ tối ưu cho cuộc sống. Ví dụ như: đất vườn, đất vùng ao gắn với nhà, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn,…Ao gắn liền với nhà ở trong cùng một thửa đất thuộc khu dân cư đã được công nhận là đất ở. Và đã được nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Đất ở trên thị trường bao gồm đất ở tại đô thị và đất ở tại nông thôn. Trong trường hợp đất ở có kết hợp sử dụng vào kinh doanh phi nông nghiệp (xây nhà chung cư) hay các mục đích sản xuất. Thì ngoài việc thống kê theo mục đích sử dụng đất ở. Phải thống kê cả mục đích phụ là đất để kinh doanh các hoạt động phi nông nghiệp hay đất sản xuất,….

Đất ở tại nông thôn là gì?

Đất ở tại nông thôn là khu vực đất ở thuộc phạm vi địa giới hành chính các xã. Trừ diện tích đất đã thực hiện theo quy hoạch phát triển ở tại các khu đô thị mới. Các quận, thành phố, thị xã, thị trấn nhưng hiện tại thuộc xã quản lý.

>>> Nên đầu tư đất ở đâu? Đầu tư như thế nào là hợp lý?

Mục đích và quy định sử dụng đất ở tại nông thôn

Mục đích sử dụng đất ở tại nông thôn

Mục đích sử dụng đất ở tại nông thôn để làm đất ở, đất khu dân cư. Nhưng đất ở khu vực nông thôn nên trên được xác nhận là đất ở nông thôn trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cả hai loại đất ở nông thôn đều không được trồng trọt. Nhưng đối với đất thổ cư được phép xây nhà ở cả thành phố và nông thôn. Còn đất ở tại nông thôn thì chỉ được dùng để xây dựng ở khu vực nông thôn.

Mục đích và quy định sử dụng đất ở tại nông thôn

Quy định về sử dụng giá đất ở nông thôn

Theo như Luật đất đai 2013 Điều 143 có quy định về đất ở tại nông thôn. Đã được Nhà nước ghi rõ tại các Khoản 2, 3, 4 như sau:

 • Thứ nhất: Căn cứ vào tình hình phát triển và khả năng quy hoạch của quỹ đất nông thôn hiện có của địa phương. Đã được UBND địa phương cấp tỉnh, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Sẽ có quy định về hạn mức đất giao cho mỗi hộ gia đình, cá nhân,.. Cho mục đích làm nhà ở, diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở. Và phải phù hợp với phong tục tập quán sinh sống và điều kiện tại mỗi địa phương.
 • Thứ hai: Việc phân bổ đất ở nông thôn và kế hoạch sử dụng đất ở trong quy hoạch phải đồng bộ với nhau. Về việc quy hoạch các công trình sự nghiệp, công trình công cộng,… Nhằm bảo đảm sự thuận tiệnnhất cho cuộc sống nhân văn, việc sản xuất, vấn đề vệ sinh môi trường. Và đi theo hướng phát triển – hiện đại hóa nông thôn.
 • Thứ ba: Nhà nước luôn có những chính sách tốt nhất cho những người dân sinh sống ở nông thôn. Và tạo điều kiện thuận lợi để họ có chỗ ở tốt dựa trên các cơ sở tận dụng những khu dân cư đã hình thành. Hạn chế những việc mở rộng khu dân cư trên đất ở tại nông nghiệp.

>>> Bên bán nhà chịu thuế gì khi thực hiện mua bán nhà đất hiện nay

Quy định về giá đất thổ cư ở nông thôn 2022

Có thể thấy, thị trường giao dịch bất động sản đang trở nên sôi động và nhộn nhịp trở lại thời gian gần đây. Đặc biệt là đất thổ cư ở khu khu vực nông thôn. Theo ý kiến nhiều chuyên gia, ngoài tác động từ bảng giá đất thổ cư ở nông thôn 2022. Việc thị trường bị nén trong thời gian quá lâu cũng khiến các nhà đầu tư bí bách. Nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi hiện tại nhưng không tìm được nơi đầu tư. Điều này lý giải cho “cơn sốt” đất ở tại nông thôn được xem, giới thiệu ồ ạt khi nhiều địa phương được nới lỏng giãn cách xã hội.

Quy định về giá đất thổ cư ở nông thôn 2022

Trong bối cảnh này, nếu dịch không bùng phát mạnh trở lại, thị trường đất ở nông thôn sẽ sôi động từ nay đến qua Tết Âm lịch, ít nhất là tới tháng 4/2022. Bất động sản tại địa phương nông thôn sẽ tiếp tục xuất hiện tạo nên một đợt “sốt” giá vào đầu năm 2022. Khi mà bảng giá đất thổ cư ở nông thôn 2022 mới chính thức được áp dụng. Do đó, đây là thời điểm thích hợp để săn bất động sản đất nông thôn nhằm chớp cơ hội “kiếm lời”.

Dự án bất động sản khu vực Gia Lai – Lợi nhuận hấp dẫn thu hút nhà đầu tư

Hiện nay thị trường bđs ở Gia Lai cũng đang được phát triển nâng cấp và đẩy mạnh tiến độ trong năm 2022. Có thể kể đến dự án đặc biệt là Phoenix Villa với ngân sách lên đến 1600 tỷ đang được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm. Bên cạnh đó, dự án còn mở ra cơ hội hợp tác đồng hành cùng doanh nghiệp:

VsetNature - nâng tầm cuộc sống xanh cho gia đình bạn

 • Tổng diện tích sở hữu của dự án: 35 ha. Với tổng số căn biệt thự là 247, diện tích mỗi căn từ 500m2 – 800m2.
 • Các tiện ích tích hợp hấp dẫn không thể bỏ lỡ: Nhà hàng nổi, bến du thuyển Luxury, câu lạc bộ Barclub, khu trung tâm thương mại tổng hợp, khu trưng bày và các địa điểm vui chơi giải trí và chăm sóc sức khỏe,…
 • Thời gian thực hiện dự án: bắt đầu khởi động vào quý 1/2022 và dự kiến hoàn thành bàn giao vào cuối năm 2025.

Các nhà đầu tư có thể trực tiếp tham gia bằng cách cho doanh nghiệp vay vốn. Đây cũng là hình thức đồng hành hợp tác mới trong năm 2022. Đảm bảo được nguồn lợi nhuận và hợp đồng vay vốn.

>> Tin tức liên quan: 

Phoenix Villa – Khu biệt thự nghỉ dưỡng sắp ra mắt tại Việt Nam!

Cơ hội NHÂN ĐÔI tài sản chỉ trong 5 NĂM! Click tại ĐÂY hoặc banner bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết

vset

Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!


  Hình thức đầu tư mới siêu lợi nhuận dành cho bạn ngay TẠI ĐÂY

  sinh lời cùng Xây dựng Trương Gia
   


   Kiểm tra thêm

   7 nguyên tắc giúp NĐT nắm vững cách đầu tư đất nền hiệu quả

   5 / 5 ( 3 bình chọn ) Đất nền là phân khúc sản phẩm …

   xây dựng Trương Gia