Đâu là kênh đầu tư online hiệu quả được nhiều người lựa chọn?

Đầu tư online được nhiều người lựa chọn để gia tăng tài sản của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chỉ cần ngồi tại nhà và thực hiện các thao tác qua mạng Internet. Giúp tối ưu chi phí lẫn thời gian đồng thời mang lại nguồn lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư.

Đầu tư online là gì? Những lợi ích đầu tư tài chính mang lại

Đầu tư online là gì?

Đầu tư chính là dùng số tiền nhàn rỗi đang có sẵn để vào tài sản có thể sinh lời trong tương lai, mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. 

Đầu tư online tức là hình thức đầu tư thông qua mang Internet. Chúng ta thực hiện các thao tác và giao dịch hoàn toàn qua mạng mà không cần gặp trực tiếp.

Đầu tư online khác với kiếm tiền online. Đầu tư online tức là hình thức dùng tiền đầu tư để kiếm lời. Còn kiếm tiền online chúng ta sẽ bỏ nhiều công sức và thời gian, đôi khi cũng không cần bỏ vốn.

Đầu tư online là gì

Phân biệt giữa đầu tư online và kiếm tiền online

Nhắc đến đầu tư online kiếm tiền, sẽ khiến khá nhiều người nhầm lẫn giữa đầu tư online và kiếm tiền online. Tuy nhiên, đây là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau, cụ thể:

 • Đầu tư online: Đây là hình thức bạn bỏ vốn ra để đầu tư một lĩnh vực nào đó, sau đó bạn nhận lại được cả lãi suất vẫn tiền gốc. Bạn cần hiểu biết về thị trường, giá cả, lãi suất,… để đầu tư sinh lời tốt và an toàn. 
 • Kiếm tiền online: Bạn nhận và làm một công việc online nào đó và được người tuyển dụng trả lương định kỳ hàng tháng.

Lợi ích của đầu tư tài chính online

Đầu tư online mang đến rất nhiều lợi ích cho nhà đầu tư, vừa đỡ tốn thời gian, công sức lẫn chi phí đi lại. Nhà đầu tư không cần phải đi ra đến sàn giao dịch mà có thể trực tiếp thực hiện các thao tác như buôn bán, trao đổi,… Chỉ cần vài cú click chuột trên máy tính hoặc điện thoại thông minh.

Nếu như các hình thức giao dịch trường thống, nhà đầu tư phải đến phòng giao dịch trong giờ hành chính. Sau đó chờ các giao dịch viên giúp mình thực hiện được các thao tác. Thì bây giờ, Internet giúp các nhà đầu tư thực hiện một các nhanh chóng từ việc mở tài khoản, rút tiền, cập nhật thị trường,… bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu (24/7).

Lợi ích của đầu tư tài chính online

Khi đầu tư online, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản cá nhân chỉ có bạn quản lý. Vì thế, mọi thao tác được thực hiện là do quyết định của bạn, không bị phụ thuộc và bất cứ môi giới nào cả. Thêm vào đó, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí môi giới, thủ tục hồ sơ,… Từ đó, thu lại nguồn lợi nhuận lớn hơn.

Thị trường đầu tư online cho phép nhà đầu tư có thể tiếp cận được đa dạng sản phẩm đầu tư. Bạn có thể lựa chọn nhiều sản phẩm phù hợp với sở thích và khả năng của mình; để mang lại nguồn lợi nhuận cao nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

>>> Đầu tư tài chính cá nhân: Từ bỏ thói quen cũ từ hôm nay

>>> Cách tích lũy tiền hiệu quả để làm giàu nhanh chóng và trở nên thành công

Kênh đầu tư online an toàn hiệu quả đó là gì?

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Trái phiếu doanh nghiệp là kênh đầu tư chứng khoán online không mới nhưng mang lại hiệu quả cao. Vì thế, vẫn được các nhà đầu tư rất ưa chuộng. Hiện nay, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể giao dịch mua bán trái phiếu qua hình thức online một cách dễ dàng thuận tiện, mà vẫn đảm bảo tính an toàn cần thiết.

Đầu tư trái phiếu mang đến cho nhà đầu tư nguồn lãi tốt hơn gửi tiết kiệm gấp 3 lần. Đây là kênh huy động vốn của các doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp phát triển quy mô kinh doanh. Từ đó, mang đến nguồn lợi lớn cho các nhà đầu tư.

Trái phiếu doanh nghiệp

>>> Cách đầu tư nhỏ hiệu quả dẫn đầu xu hướng 2021

Ưu điểm

 • Trái phiếu mang lại nguồn lãi suất hấp dẫn cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, mức lãi suất cũng cố định và không phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp kinh doanh thua lỗ thì cũng phải trả lãi suất đều đặn cho nhà đầu tư. 
 • Đầu tư trái phiếu an toàn hơn đầu tư cổ phiếu và an toàn như khi gửi tiết kiệm ngân hàng.
 • Các thao tác hoàn toàn có thể thực hiện qua các app hoặc trên website của sàn giao dịch. Có thể bán hoặc chuyển nhượng lại cho nhà đầu tư khác hoặc công ty phát hành.
 • Trường hợp xấu nhất, doanh nghiệp ngừng hoạt động hoặc phá sản. Trái chủ sẽ được ưu tiên trả nợ trước rồi mới đến các cổ đông.

Nhược điểm đầu tư trái phiếu online

 • Mất tiền do đầu tư vào những công ty yếu kém, lừa đảo. Vì thế, trước khi đầu tư cần tìm hiểu kỹ thông tin công ty, lãnh đạo, phân tích báo cáo tài chính; để biết tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Bên cạnh đó, nhà đầu tư còn phải đối mặt với rủi ro tái đầu tư và rủi ro lãi suất,…

Đầu tư online vốn ít vào quỹ mở

Đầu tư vào quỹ mở

Quỹ mở (Mutual Fund) là hình thức đầu tư gián tiếp. Các nhà đầu tư góp vốn của mình vào các quỹ mở và ủy thác đầu tư cho công ty quản lý quỹ. Tại đây, các chuyên gia của công ty sẽ đầu tư thay bạn. Ở Việt Nam có 3 loại quỹ mở chính:

 • Quỹ cổ phiếu
 • Quỹ trái phiếu
 • Quỹ cân bằng (Đầu tư cả 2 loại hình cổ phiếu và trái phiếu).

Ưu điểm của quỹ mở

Những lợi ích mà quỹ mở mang lại cho nhà đầu tư là:

 • Tiết kiệm được thời gian và công sức
 • Tính linh hoạt
 • Tính thanh khoản cao
 • Chi phí để đầu tư thấp.

Những nhược điểm của quỹ mở là gì?

Khi đầu tư, bạn cần phải chấp nhận những rủi ro và những mặt hạn chế như: 

 • Không được quyền quyết định chi tiết về các hoạt động đầu tư
 • Rủi ro đến từ phía công ty
 • Rủi ro thị trường
 • Khả năng sinh lời không quá cao.

Đầu tư tiền mã hóa

Theo thời gian, đã có nhiều nhà đầu tư trở nên giàu có một cách nhanh chóng khi tham gia thị trường tiền mã hoá. Từ đó tiền mã hoá dần trở nên phổ biến và được chấp nhận nhiều hơn với vai trò là một thị trường tài chính đầu tư. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều quan điểm trái chiều; dưới đây sẽ là các ưu và nhược điểm của tiền mã hoá nói chung.

Tiền mã hóa

Ưu điểm

 • Thời gian: Giao dịch xử lý nhanh nhất có thể chưa đầy năm phút.
 • Tính ẩn danh: Không cần kết nối những thông tin về tài khoản cũng như dữ liệu cá nhân.
 • Tiềm năng tăng trưởng: Đây là một trong những kỳ vọng lớn nhất của nhà đầu tư khi tham gia thị trường tiền mã hoá.
 • Tính thanh khoản: Một trong những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến việc ra quyết định của các nhà đầu tư.
 • Loại bỏ trở ngại về địa lý thời gian và khối lượng giao dịch: Có thể gửi và nhận tài sản số mà không bị tác động bởi bởi vị trí địa lý hoặc sự kiểm soát của một bên trung gian.

Nhược điểm

 • Biến động lớn đi kèm rủi ro cao: Đi kèm với lợi nhuận lớn, rủi ro đến từ thị trường này vô cùng cao, người chơi có thể mất hết tài sản trong thời gian ngắn là chuyện thường thấy.
 • Bảo mật: Vẫn không tránh khỏi việc bị tấn công đối với cả những sàn giao dịch lớn của thế giới.
 • Công cụ giao dịch lý tưởng của tội phạm: Chính vì đặc tính ẩn danh tố và không bị kiểm soát bởi chính phủ nên đã có rất nhiều cá nhân và nhóm tội phạm sử dụng tiền mã hoá để giao dịch ma tuý, rửa tiền,…

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Đầu tư gì của clbnhadautu40bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *