Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ đầu tư gì /✅ Đầu tư Bitcoin có an toàn không? Tìm hiểu về Bitcoin cho người mới bắt đầu

đầu tư bitcoin

Đầu tư Bitcoin có an toàn không? Tìm hiểu về Bitcoin cho người mới bắt đầu

Bitcoin là gì? Đầu tư Bitcoin có an toàn không? Là những câu hỏi được tìm kiếm và săn lùng nhiều nhất bởi các nhà đầu tư trong suốt thời gian qua.

Bitcoin là gì? Đầu tư bitcoin như thế nào?

Bitcoin được xem là một dạng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới , được sử dụng với giao thức ngang hàng trên nền tảng công nghệ Blockchain cho tất cả các lần giao dịch, Bitcoin không có trung gian mà giao dịch theo hình thức trực tiếp, vì vậy gần như người giao dịch không mất phí.    

Ngoài ra Bitcoin đại diện cho loại tiền ẩn danh của Internet mà chúng ta gọi là đồng tiền mã hóa, tiền điện tử hay tiền kỹ thuật số). Đặc điểm đặc biệt của loại tiền này chính là không bị kiểm soát bởi chính chủ và ẩn danh, và không bị bất kỳ tổ chức nào kiểm soát. 

Bitcoin là gì?

Bitcoin là gì?

Đơn vị tiền Bitcoin 

Đơn vị tiền Bitcoin là Satoshi – Đây cũng chính là tên của chính là tên của cha đẻ Bitcoin –  Satoshi Nakamoto. Đối với Satoshi, Bạn có thể chia nhỏ ra để đầu tư, đây cũng được xem là các đặc tính đặc biệt của Bitcoin.

Đơn vị của bitcoin

Đơn vị của bitcoin

Đặc tính của Bitcoin

Phi tập trung

Một trong những mục tiêu chính của Satoshi Nakamoto khi tạo ra Bitcoin là tạo ra sự độc lập khỏi sự kiểm soát của bên thứ ba. Mạng lưới này được thiết kế để mỗi người, mỗi doanh nghiệp cũng như thiết bị sử dụng trong khai thác, xác nhận giao dịch sẽ là những thành phần chính của mạng lưới rộng lớn. Ngoài ra, thậm chí nếu một phần của hệ thống bị sắp, tiền vẫn tiếp tục được lưu thông.

Ẩn danh

Ngày nay, hầu hết các loại hình đầu tư đều biết mọi thứ thông tin của người đầu tư: lịch sử tín dụng, địa chỉ, số điện thoại, các thói quen chi tiêu và vân vân. Bitcoin thì hoàn toàn ngược lại, vì các ví điện tử không hề liên kết đến một thông tin cá nhân nào. Và mặc dù có ủng hộ tính ẩn danh không bị theo dõi của BTC, một số những người khác cho rằng loại hình giao dịch này có thể bị tội phạm ma túy, khủng bố hay rửa tiền lợi dụng.

Tính minh bạch

Tính ẩn danh của Bitcoin mang tính tương đối, mỗi giao dịch sẽ được lưu trữ trong Blockchain. Về lý thuyết, nếu địa chỉ ví của bạn được sử dụng công cộng, bất kỳ ai cũng có thể tìm hiểu số dư nếu nghiên cứu kỹ sổ cái blockchain. Tuy nhiên, truy vết một địa chỉ Bitcoin của một người dùng hầu như là không thể.

Những ai muốn giao dịch ẩn danh có thể sử dụng nhiều phương pháp. Có một số loại ví nhất định ưu tính vào tính năng bảo mật bạn có thể tin dùng, nhưng phương pháp đơn giản nhất là sử dụng nhiều địa chỉ kết hợp với chia sẻ rủi ro ra nhiều ví khác nhau.

Tốc độ cao

Đặc tính của bitcoin

Đặc tính của bitcoin có tốc độ cao

Mạng lưới Bitcoin thực hiện nhiều thanh toán hầu như là ngay lập tức, chỉ tốn vài phút để một người phía bên kia địa cầu có thể nhận được tiền của bạn trong khi phải mất vài ngày đối với hệ thống liên ngân hàng quốc tế hiện tại.

>>> Các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi thông minh 2020

Không thoái thác

Một khi bạn đã gửi Bitcoin, không có cách nào có thể lấy lại trừ khi người nhận đồng ý hoàn trả cho bạn. Việc này có thể làm minh chứng thanh toán, nghĩa là bất kỳ ai mà bạn đang giao dịch không thể lừa bạn bằng cách nói rằng họ chưa nhận được tiền.u điểm của Bitcoin đáp ứng được nhu cầu của các nhà đầu tư.

Các hình thức đầu tư bitcoin phổ biến

Hiện tại có rất nhiều hình thức đầu tư bitcoin khác nhau, bạn nên lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp để có được mức sinh lời đạt kỳ vọng. Những hình thức đầu tư cơ bản trong đầu tư Bitcoin bao gồm: 

 • Đầu tư dài hạn
 • Đầu tư lướt sóng
 • Đào Bitcoin
 • Đầu tư sàn ủy thác 

Lưu ý: Riêng đầu tư sàn ủy thác, các bạn không nên tham gia, vì đây gần như là hình thức đầu tư đa cấp, dẫn đến rủi ro vô cùng cao, các bạn dễ bị lừa đảo, mất cả chì lẫn chài. 

Đầu tư bitcoin

Đầu tư bitcoin

Có nên đầu tư bitcoin? Đầu tư bitcoin có an toàn không?

Bạn lo sợ gửi tiền ngân hàng nhưng bị mất trắng như trên các bài báo? Hoặc không tin tưởng đầu tư chứng khoán, giao phó trách nhiệm lên bên thứ 3 (trung gian). Đầu tư bitcoin hoàn toàn không phụ thuộc và an toàn vì: 

– Tiền mã hóa được phát triển trên mạng lưới blockchain với mục tiêu loại bỏ sự can thiệp của bên thứ 3, cụ thể là ngân hàng, trong quá trình giao dịch. 

– Tất cả các giao dịch crypto đều được lưu trữ trên blockchain và đặc biệt là không thể bị thay đổi bởi bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào nhằm tránh gian lận và sai phạm. Mỗi cá nhân có toàn quyền kiểm soát tài sản của mình bằng một chuỗi mã số riêng biệt gọi là khoá bí mật, không một tổ chức tài chính hay cơ quan nào có thể xâm nhập vào tài sản của bạn. 

Vì vậy, một khi đã hiểu và thực hiện đúng theo hướng dẫn về bảo mật tài sản, có thể nói tiền mã hoá là một hình thức đầu tư vô cùng an toàn và bảo mật.

Bên cạnh đó, có nhiều ý kiến cho rằng đầu tư Bitcoin là lừa đảo vì có một số cá nhân chiêu dụ nhà đầu tư mua coin/token để tham gia dự án của họ với hứa hẹn lãi suất như mơ. Đây là quan niệm chủ quan không chính xác và thiếu cơ sở.

Kết luận: Với các đặc điểm trên, có thể thấy đầu tư Bitcoin hoàn toàn an toàn và minh bạch, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể tìm hiểu và lựa chọn hình thức đầu tư bitcoin uy tín để sử dụng.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Đầu tư gì của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu 2020

[contact-form-7 404 "Not Found"]

  Kiểm tra thêm

  Bỏ túi kinh nghiệm mở sổ tiết kiệm cho người mới bắt đầu

  Bỏ túi kinh nghiệm mở sổ tiết kiệm cho người mới bắt đầu

  5 / 5 ( 1 bình chọn ) So với các loại hình thức đầu …

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay