Trang chủ /✅ tin tức /✅ Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Thị trường chứng khoán đã xuất hiện rất lâu và trải qua nhiều thăng trầm. Tuy nhiên lợi ích mà nó mang lại chưa bao giờ thay đổi. Giống như tất cả những cách đầu tư tài chính khác, phải có vốn thì mới có thể đầu tư được. Nhưng đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đầu tư chứng khoán là gì? Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền

Chứng khoán là một bằng chứng xác nhận sự sở hữu của người mua chứng khoán với tài sản hoặc vốn của một công ty hay doanh nghiệp, tổ chức phát hành. Các tập đoàn sẽ phát hành cổ phiếu mà cổ phiếu khi được hoán đổi thì được gọi là chứng khoán.

Vậy nên, đầu tư chứng khoán có nghĩa là bạn đang mua quyền để trở thành cổ đông hoặc sở hữu tài sản cho 1 hay nhiều doanh nghiệp khác nhau. Bạn có thể cổ phiếu của nhiều công ty. Mỗi loại cổ phiếu khác nhau sẽ có giá trị lợi ích khác nhau.

>>> Đầu tư cổ phiếu là gì? Vì sao nên chọn đầu tư cổ phiếu? 

Có nên đầu tư chứng khoán hay không? Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Đầu tư chứng khoán không còn xa lạ với các nhà đầu tư hiện đại; tuy nhiên, vẫn còn khá mới ở thị trường Việt Nam. Nếu bạn muốn có thêm nguồn thu nhập thụ động nhàn rỗi; hãy quyết định đầu tư chứng khoán. Vì thị trường này rất linh động, vốn ít hay nhiều đều có thể tham gia. 

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền? Bạn có một khoản tiền nhàn rỗi; thay vì gửi vào ngân hàng với lãi suất 6-7%/năm thì kênh chứng khoán mang lại lãi suất cao hơn rất nhiều. 

Doug Richard, một trong những nhà đầu tư chứng khoán hàng đầu trên thế giới từng nói rằng:

“Tôi đã đầu tư vào hàng nghìn công ty khác nhau trên thị trường chứng khoán. Thành công không bao giờ đến từ những điều thần kỳ hay sự nỗ lực ít ỏi. Luôn có một công thức hướng tới lợi nhuận. Điều quan trọng là bạn cần biết nhìn vào đâu trước mỗi quyết định đầu tư”

Đúng vậy, để mà nói ngồi không và nhận lãi hàng tháng thì không đúng. Bạn cần phải có kế hoạch rõ ràng, phương pháp đầu tư thông minh; ngoài ra cần có khả năng nhạy bén với thị trường. 

TÌM HIỂU THÊM VỀ:

>>> Nên đầu tư cổ phiếu nào? Top các cổ phiếu tiềm năng nên đầu tư

>>> Thị trường chứng khoán Việt Nam: Tương lai rộng mở

Lợi ích khi đầu tư chứng khoán là gì?

Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền? Và khi tham gia đầu tư sẽ có những lợi ích nào? Lợi ích của đầu tư chứng khoán: 

 • Sự linh hoạt: Tham gia rất đơn giản, không tốn nhiều chi phí, vốn ít hay nhiều đều có thể tham gia đầu tư
 • Tính thanh khoản cao: Do thị trường luôn có những biến động nên giá chứng khoán thường thay đổi liên tục. Nếu bạn là người có khả năng phân tích; thị trường tốt thì có thể giao dịch chứng khoán nhanh chóng và mang về lợi nhuận cao.
 • Kênh đầu tư tiện lợi: Khi tham gia thị trường này, bạn có thể đầu tư dài hạn hoặc ngắn hạn cũng được, không quy định về thời gian, không quy định vốn và không quy định hợp động rắc rối.
 • Như đã nói ở trên, chứng khoán mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều so với gửi ngân hàng và một số hình thức đầu tư khác. Thị trường chứng khoán Việt Nam được đánh giá là khá chặt chẽ và minh bạch; được quản lý bởi cơ quan chức năng, tránh các trường hợp lừa đảo.

Những điều cần biết khi đầu tư chứng khoán

đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền

Đầu tư khi đã có tìm hiểu

Không có lý thuyết nào chỉ dạy tốt bằng việc bạn tự tay thực hành. Tương tự, không có phương pháp nào để hiểu về chứng khoán hữu ích bằng cách trực tiếp tham gia đầu tư. Khi đã bắt đầu, bạn sẽ có động lực tìm hiểu kỹ về thị trường, khi đã bỏ tiền đầu tư bắt buộc phải tìm hiểu sâu vào thị trường.

Đầu tư chứng khoán cần dựa trên kiến thức tài chính. Trước khi đầu tư, cần trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản như đọc hiểu báo cáo tài chính; hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường. Khi có những kiến thức cơ bản, bạn sẽ biết đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền là hợp lý.

Đầu tư có tầm nhìn, chiến lược 

Thị trường chứng khoán luôn thay đổi từng giờ, từng phút; mỗi sự thay đổi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn vốn của bạn. Đầu tư có chiến lược giúp bạn nhìn nhận giai đoạn nào nên rút vốn hay ở giai đoạn đó thì đầu tư bao nhiêu có lợi nhuận. Tuy nhiên, bạn đừng tốn quá nhiều thời gian chỉ để nghe ngóng thị trường hôm nay đang như thế nào, ngày mai ra sao từ các nguồn tin “rác”.

Từ việc có những hiểu biết và tìm hiểu về tài chính, bạn nên vạch ra cho mình những danh mục đầu tư cụ thể và khoản thời gian nắm giữ thích hợp đem lại hiệu quả tối ưu. Trước khi đầu tư ở bất kì thị trường nào cũng nên lập ra một kế hoạch cho riêng mình nhé!

Phân bổ tài chính hợp lý trước khi đầu tư 

Nguyên tắc khi đầu tư mà bạn cần đặt ra ngay từ đầu để đảm bảo an toàn cho nguồn vốn chính là: “Không bỏ tất cả trứng vào cùng một rổ”. Thị trường chứng khoán luôn thay đổi, nếu tập trung hết tất cả số vốn mình có vào một danh mục đầu tư thì rủi ro xảy ra là rất cao. Một nhà đầu tư thông minh là phải biết cách phân bổ các danh mục đầu tư sao cho phù hợp.

Bạn nên chia nhỏ nguồn vốn hiện có để xác định đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền, đầu tư các kênh thụ động khác mất bao nhiêu,… Sau đó, khi bước vào thị trường với nguồn vốn hiện có sẽ chọn đầu tư ngắn hay dài hạn để có lợi nhuận tối đa. Việc sắp xếp các khoản tài chính hợp lý cũng giúp bạn cân bằng cuộc sống, mạnh dạn đầu tư thêm. 

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền? Thực tế thì không phải ai đi đầu tư đều có nhiều tiền. Có nhiều tiền thì cũng sẽ không dám đầu tư nhiều nếu chưa hiểu rõ thị trường. Vậy số tiền ít nhất và hợp lý khi bạn đầu tư vào đây là bao nhiêu?

Đầu tiên thì các công ty chứng khoán không yêu cầu bạn phải có bao nhiêu tiền mới được đầu tư. Bạn chỉ cần tối thiểu 2 triệu là đã có thể sinh lời được rồi. Thậm chí chỉ cần vài trăm ngàn là đã có thể mở tài khoản và mua được một số cổ phiếu nhỏ. Thứ hai, đối với 1 mã chứng khoán thì bạn có thể mua được tối thiểu 10 cổ phiếu. 

>>> Đầu tư chứng khoán dài hạn là gì?

Cần bao nhiêu tiền mua cổ phiếu?

Ví dụ: 1 cổ phiếu Vinamilk có giá 143.000 đồng. Vậy nên bạn muốn mua 10 cổ phiếu thì cần tối thiểu 143.000 x 10 = 1.430.000 đồng. 1 cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai có giá 8.000 đồng. Bạn mua 100 cổ phiếu thì sẽ tốn 800.000 đồng.

Tính lời lỗ đơn giản như này:

1 cổ phiếu của tập đoàn FLC có giá 6.500 đồng. Bạn mua 1000 cổ phiếu sẽ tốn 6,5 triệu đồng.  Nếu sau 1 tháng mà cổ phiếu xuống còn 5.500  đồng thì bạn chỉ còn 5,5 triệu đồng lỗ 1 triệu. Nhưng sau 3 tháng mà giá cổ phiếu lên 8.000 đồng thì bạn đàng lãi 1,5 triệu đồng. Lỗ và lãi thực chỉ xảy ra nếu bạn giao dịch bán cổ phiếu đó ra.

Như vậy, đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền còn tùy thuộc bạn mua cổ phiếu nào, từ công ty nào và số lượng là bao nhiêu. 

Hy vọng bài viết đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền trên sẽ giúp bạn biết cách đầu tư chứng khoán thông minh và an toàn nhất. Hãy trau dồi thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích, kỹ năng quan sát thị trường, tìm hiểu thông tin; để có thể mang lại lợi nhuận cao nhất khi đầu tư vào kênh này.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Cổ Phiếu của clbnhadautu40 bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM:

>>> “Điểm mặt chỉ tên” TOP các mã chứng khoán nên đầu tư sau dịch


   


   Kiểm tra thêm

   Sách đầu tư chứng khoán nào bạn không nên bỏ qua?

   Sách đầu tư chứng khoán nào bạn không nên bỏ qua?

   5 / 5 ( 1 bình chọn ) Dưới đây là danh sách một vài …

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

   đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay