Trang chủ /✅ tin tức /✅ Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền

Thị trường chứng khoán đã xuất hiện rất lâu và trải qua nhiều thăng trầm. Tuy nhiên lợi ích mà nó mang lại chưa bao giờ thay đổi. Giống như tất cả những cách đầu tư tài chính khác, phải có vốn thì mới có thể đầu tư được. Nhưng đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền? Hãy cùng tìm hiểu nhé

Đầu tư chứng khoán là gì?

Chứng khoán là một bằng chứng xác nhận sự sở hữu của người mua chứng khoán với tài sản hoặc vốn của một công ty hay doanh nghiệp, tổ chức phát hành.

đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền

Các tập đoàn sẽ phát hành cổ phiếu mà cổ phiếu khi được hoán đổi thì được gọi là chứng khoán. Vậy nên, đầu tư chứng khoán có nghĩa là bạn đang mua quyền để trở thành cổ đông hoặc sở hữu tài sản cho 1 hay nhiều doanh nghiệp khác nhau. Bạn có thể cổ phiếu của nhiều công ty. Mỗi loại cổ phiếu khác nhau sẽ có giá trị lợi ích khác nhau.

>>> Đầu tư cổ phiếu là gì? Vì sao nên chọn đầu tư cổ phiếu? 

Có nên đầu tư chứng khoán hay không ?

Đầu tư chứng khoán không còn xa lạ với các nhà đầu tư hiện đại. Tuy nhiên vẫn còn khá mới ở thị trường Việt Nam. Nếu bạn muốn có thêm nguồn thu nhập thụ động nhàn rỗi. Hãy quyết định đầu tư chứng khoán. Vì thị trường này rất linh động, vốn ít hay nhiều đều có thể tham gia. 

Bạn có một khoản tiền nhàn rỗi thay vì gửi vào ngân hàng với lãi suất 6-7%/năm. Nhưng kênh chứng khoán mang lại lãi suất cho bạn cao hơn rất nhiều. 

Doug Richard, một trong những nhà đầu tư chứng khoán hàng đầu trên thế giới từng nói rằng:

“Tôi đã đầu tư vào hàng nghìn công ty khác nhau trên thị trường chứng khoán. Thành công không bao giờ đến từ những điều thần kỳ hay sự nỗ lực ít ỏi. Luôn có một công thức hướng tới lợi nhuận. Điều quan trọng là bạn cần biết nhìn vào đâu trước mỗi quyết định đầu tư”

Đúng vậy để mà nói ngồi không và nhận lãi hàng tháng thì không đúng. Bạn cần phải có kế hoạch rõ ràng, phương pháp đầu tư thông minh, ngoài ra cần có khả năng nhạy bén với thị trường. 

TÌM HIỂU THÊM VỀ:

>>> Nên đầu tư cổ phiếu nào? Top các cổ phiếu tiềm năng nên đầu tư

>>> Thị trường chứng khoán Việt Nam: Tương lai rộng mở

Lợi ích khi đầu tư chứng khoán

Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền? Và khi tham gia đầu tư sẽ có những lợi ích nào? Lợi ích của đầu tư chứng khoán: 

– Sự linh hoạt: tham gia rất đơn giản, không tốn nhiều chi phí, vốn ít hay nhiều đều có thể tham gia đầu tư

– Tính thanh khoản cao: do thị trường luôn có những biến động nên giá chứng khoán thường thay đổi liên tục. Nếu bạn là người có khả năng phân tích thị trường tốt thì có thể giao dịch chứng khoán nhanh chóng và mang về lợi nhuận cao.

– Kênh đầu tư tiện lợi: khi tham gia thị trường này, bạn có thể đầu tư dài hạn hoặc ngắn hạn cũng được, không quy định về thời gian, không quy định vốn và không quy định hợp động rắc rối.

– Như đã nói ở trên, chứng khoán mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều so với gửi ngân hàng và một số hình thức đầu tư khác.

– Thị trường chứng khoán Việt Nam được đánh giá là khá chặt chẽ và minh bạch, được quản lý bởi cơ quan chức năng vì vậy các trường hợp lừa đảo bị hạn chế.

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền

Thực tế thì không phải ai đi đầu tư đều có nhiều tiền. Có nhiều tiền thì cũng sẽ không dám đầu tư nhiều nếu chưa hiểu rõ thị trường. Vậy số tiền ít nhất và hợp lý khi bạn đầu tư vào đây là bao nhiêu?

Đầu tiên thì các công ty chứng khoán không yêu cầu bạn phải có bao nhiêu tiền mới được đầu tư. Bạn chỉ cần tối thiểu 2 triệu là đã có thể sinh lời được rồi. Thậm chí chỉ cần vài trăm ngàn là đã có thể mở tài khoản và mua được một số cổ phiếu nhỏ.

Thứ hai đối với 1 mã chứng khoán thì bạn có thể mua được tối thiểu 10  cổ phiếu. 

>>> Đầu tư chứng khoán dài hạn là gì?

Cần bao nhiêu tiền mua cổ phiếu

Ví dụ: 1 cổ phiếu Vinamilk có giá 143.000 đồng. Vậy nên bạn muốn mua 10 cổ phiếu thì cần tối thiểu 143.000 x 10 = 1.430.000 đồng.

1 cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai có giá 8.000 đồng. Bạn mua 100 cổ phiếu thì sẽ tốn 800.000 đồng.

Tính lời lỗ đơn giản như này:

1 cổ phiếu của tập đoàn FLC có giá 6.500 đồng. Bạn mua 1000 cổ phiếu sẽ tốn 6,5 triệu đồng.  Nếu sau 1 tháng mà cổ phiếu xuống còn 5.500  đồng thì bạn chỉ còn 5,5 triệu đồng lỗ 1 triệu. Nhưng sau 3 tháng mà giá cổ phiếu lên 8.000 đồng thì bạn đàng lãi 1,5 triệu đồng. Lỗ và lãi thực chỉ xảy ra nếu bạn giao dịch bán cổ phiếu đó ra.

 Như vậy việc vốn bao nhiêu để mua còn tùy thuộc bạn mua cổ phiếu nào, từ công ty nào và số lượng là bao nhiêu. 

Mua trái phiếu, cổ phiếu sinh lời tốt nhất tại đây.

Hy vọng bài viết đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền của clbnhadautu40.com sẽ giúp bạn biết cách đầu tư chứng khoán thông minh và an toàn nhất. Hãy trau dồi thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích, kỹ năng quan sát thị trường, tìm hiểu thông tin công ty thật kỹ. Kỹ  năng phân tích để có thể mang lại lợi nhuận cao nhất khi đầu tư vào kênh này.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Cổ Phiếu của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Đâu là những rủi ro trong đầu tư chứng khoán NĐT cá nhân cần nắm?

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH 2021 TẠI ĐÂY:
  Kiểm tra thêm

  Mua cổ phần công ty và những điều nhà đầu tư cần biết

  Mua cổ phần công ty và những điều nhà đầu tư cần biết

  5 / 5 ( 1 bình chọn ) Nếu mới tham gia vào thị trường …

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *