Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ đầu tư gì /✅ Đầu tư chứng khoán có lãi không? Nên đem tiền gửi tiết kiệm hay đầu tư chứng khoán?

Đầu tư chứng khoán có lãi không? Nên đem tiền gửi tiết kiệm hay đầu tư chứng khoán?

Đầu tư chứng khoán có lãi không? Nên đem tiền gửi tiết kiệm hay đầu tư chứng khoán?

Đầu tư chứng khoán có lãi không? Thị trường luôn bất ổn và lên xuống thất thường? Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng đang ở mức rất thấp như hiện nay thì nên đem tiền gửi tiết kiệm hay đầu tư chứng khoán? Đó là 2 câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Cùng xem bài viết dưới đây để chọn cho mình câu trả lời phù hợp nhé!

Gửi tiền tiết kiệm hay đầu tư chứng khoán

Gửi tiền tiết kiệm

Gửi tiền tiết kiệm là một hình thức đầu tư tài chính được nhiều người lựa chọn. Bạn sẽ gửi một khoản tiền nhàn rỗi của mình vào ngân hàng. Tùy theo số tiền và thời hạn nhất định. Sau khi đáo hạn bán sẽ nhận lại được tiền gốc và tiền lãi.

Gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng được đánh giá là có tính an toàn cao. Vì được cơ quan nhà nước kiểm soát chặt chẽ. Tuy nhiên, hiện nay lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng đang rất thấp, chỉ khoảng 5% – 6% cho kỳ hạn 1 năm.

Gửi tiền tiết kiệm hay đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán hay còn gọi là chơi cổ phiếu; tức là bạn dùng một số tiền để mua cổ phiếu được phát hành bởi một công ty với giá được niêm yết trên sàn chứng khoán. Sinh lời bằng số tiền chênh lệch giá cổ phiếu khi mua và bán.

Tiền lãi của bạn phụ thuộc và thị trường và tình hình hoạt động kinh doanh của công ty. Nếu thị trường lên và công ty hoạt động thuận lợi bạn sẽ có lời. Còn ngược lại bạn sẽ bị thua lỗ, thậm chí mất trắng số tiền đầu tư. Vì thế, đầu tư chứng khoán được cho là có mức độ rủi ro khá cao nếu như bạn không có kiến thức đầu tư và sự hiểu biết về thị trường nhất định.

Tuy nhiên, nếu đầu tư chứng khoán thuận lợi, bạn sẽ lãi được một số tiền rất cao gấp nhiều lần so với số vốn bạn bỏ ra.

XEM THÊM:

>>> Công ty đầu tư chứng khoán là gì? Hiểu rõ về đầu tư chứng khoán

>>> Thị trường chứng khoán Việt Nam: Tương lai rộng mở

>>> Đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Đầu tư chứng khoán có lãi không?

Khi bạn đã nắm được bản chất chất của đầu tư chứng khoán thì bạn sẽ biết được câu trả lời đầu tư chứng khoán có lãi không? Thực chất hình thức đầu tư chứng khoán cũng giống như kinh doanh. Và để đầu tư thành công bạn không chỉ cần có kiến thức, kinh nghiệm mà đôi khi còn cần thêm một chút may mắn nữa. Bởi tình hình biến động của thị trường lên xuống thất thường như hiện nay là điều mà bất cứ nhà đầu tư kỳ cựu nào cũng lo ngại.

Thị trường chứng khoán biến động theo chu kỳ tăng giảm. Và theo một quy luật đầu tư sẽ có những giai đoạn khác nhau như lãi cao, lãi thấp, hòa vốn hoặc lỗ. Vì thế, nếu nhà đầu tư có kiến thức, kỹ năng tốt sẽ có thể kiếm lời ổn định từ thị trường chứng khoán nhờ vào chiến lược đầu tư khôn ngoan của mình.

Bạn cần bao nhiêu vốn để đầu tư chứng khoán?

Bạn cần bao nhiêu vốn để đầu tư chứng khoán

Không giống như việc kinh doanh hay đầu tư bất động sản phải cần một số vốn lớn nhất định. Đầu tư vào chứng khoán không cần bạn phải bỏ thêm quá nhiều tiền để bắt đầu. Các công ty chứng khoán không yêu cầu bạn phải bỏ tối thiểu bao nhiêu vốn để tham gia. Vì thế, khi bắt đầu bạn chỉ cần có một vài triệu đồng; thậm chí vài trăm nghìn đồng là bạn đã có thể mở tài khoản và mua cổ phiếu rồi. 

Thứ cần nhất bạn phải chuẩn bị trước khi tham gia đầu tư vào chứng khoán đó là trang bị cho mình kiến thức và bạn phải nắm vững những quy định của các sàn giao dịch. Hãy luôn quan niệm rằng, đầu tư chứng khoán là một con đường dài hạn. Bạn cần phải kiên trì và nhẫn nại. Đặc biệt là luôn giữ cho mình cái đầu tỉnh táo để không bị lay động bởi các biến động thị trường và sự tác động của các nhà đầu tư khác.

So với nhiều phương án đầu tư khác như gửi ngân hàng, tích trữ vàng, ngoại tệ,…đầu tư chứng khoán vẫn được xem là một phương pháp đầu tư an toàn, đơn giản và có hiệu quả sinh lời tốt hơn.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng có thể mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về đầu tư chứng khoán. Cũng như trả lời được câu hỏi: Đầu tư gì? Đầu tư chứng khoán có lãi không? Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi nhé. Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Đầu tư gì của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

5 lời khuyên cho các nhà đầu tư vàng

[contact-form-7 404 "Not Found"]

  Kiểm tra thêm

  Bỏ túi kinh nghiệm mở sổ tiết kiệm cho người mới bắt đầu

  Bỏ túi kinh nghiệm mở sổ tiết kiệm cho người mới bắt đầu

  5 / 5 ( 1 bình chọn ) So với các loại hình thức đầu …

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay