Trang chủ /✅ cổ phiếu /✅ Đầu tư chứng khoán dài hạn là gì?

Đầu tư chứng khoán dài hạn là gì?

Khi tham gia vào thị trường tài chính, nhiều người thích đầu tư dài hạn để thu về lợi nhuận lớn. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đầu tư chứng khoán dài hạn là gì? Những kinh nghiệm đầu tư chứng khoán dài hạn cần biết trước khi thực hành trên tài khoản thực nhé.

Đầu tư chứng khoán dài hạn là gì?

đầu tư chứng khoán dài hạn là gì

Đầu tư chứng khoán dài hạn là hình thức đầu tư dài hạn vào các loại chứng khoán có khả năng sinh lời như cổ phiếu, trái phiếu và nắm giữ một thời gian dài, thường là trên 1 năm.

Thông thường, người đầu tư dài hạn sẽ bỏ qua những biến động ngắn hạn mà tập trung vào sự tăng trưởng theo thời gian của chứng khoán thông qua theo dõi tình hình phát triển kinh doanh của công ty, kinh tế vĩ mô…

Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán là gì?

Không bận tâm đến các diễn biến ngắn hạn

Là một nhà đầu tư dài hạn, bạn không nên lo lắng hoặc mất bình tĩnh khi các khoản đầu tư gặp phải những biến động ngắn hạn.

Với tư cách là nhà đầu tư dài hạn, bạn chỉ cần chú ý đến bức tranh lớn toàn cảnh. Bạn hãy luôn tự tin vào chất lượng của các khoản đầu tư thay vì việc có những lo lắng không đâu vì những lợi ích ngắn hạn. Đồng thời, cũng đừng chỉ vì vài đồng trước mắt mà thay đổi thời gian nắm giữ cổ phần; hoặc bán cổ phiếu ngay khi thấy giá của nó đang ở mức có vẻ cao.

Vì vậy, nếu muốn là một nhà đầu tư dài hạn, bạn hãy học cách bình tĩnh với các khoản đầu tư của mình.

Tìm mua những cổ phiếu bị định giá thấp 

đầu tư chứng khoán dài hạn là gì

Bạn sẽ tìm những cổ phiếu bị định giá thấp thông qua việc đánh giá các chỉ số sau:

P/E: Tỷ số này càng thấp, khả năng sinh lời trong tương lai càng cao.

P/B: Tỷ lệ này cho bạn biết có bao nhiêu nhà đầu tư sẵn sàng trả giá trị sổ sách cổ phiếu cho một công ty. Tỷ lệ này thấp là một lợi thế.

Tỷ suất cổ tức: Hãy để ý những lần chia lại cổ phần cũng như cổ tức của một công ty trong khoản thời gian gần nhất. Điều đó sẽ cho bạn biết công ty đó đang hoạt động như thế nào.

Tuy nhiên cần phải tìm hiểu kỹ càng vì P/E hay P/B thấp chưa chắc đã tốt; ở mức cao thì cũng chưa chắc là cổ phiếu được định giá cao.

>>> Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền

Kinh nghiệm xương máu khi đầu tư chứng khoán dài hạn là gì? – Đừng coi trọng quá mức chỉ số P/E

Đa số các nhà đầu tư thường coi trọng quá mức chỉ số P/E. Dù nó là một công cụ chủ chốt trên thị trường chứng khoán Nhưng nếu chỉ sử dụng chỉ số này để ra quyết định mua hay bán thì rất nguy hiểm và dễ dẫn đến thua lỗ. Chỉ số P/E chỉ giúp ích cho bạn tốt nhất khi đặt nó vào trong bức tranh toàn cảnh; cùng việc kết hợp với những phương pháp phân tích khác. Do vậy, một chỉ số P/E thấp không có nghĩa rằng mức độ an toàn của một cổ phiếu dưới mức trung bình; hay ngược lại

Lựa chọn doanh nghiệp có tình hình kinh doanh tốt

đầu tư chứng khoán dài hạn là gì

Doanh nghiệp có tình hình kinh doanh tốt ở hiện tại và tiềm năng tăng trưởng cao ở tương lai. Việc này bạn có thể đọc được qua các báo cáo tài chính mà doanh nghiệp công bố. Một doanh nghiệp làm ăn có lãi; đồng thời có phương án kinh doanh khả thi trong tương lai thì giá trị cổ phiếu cũng sẽ có tiềm năng sinh lời cao.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét khả năng kiếm lợi nhuận của doanh nghiệp trong một số thời điểm nhất định. Ví dụ như khi khủng hoảng kinh tế; thị trường tài chính đi xuống; nếu như lợi nhuận của công ty vẫn được duy trì và không bị ảnh hưởng đáng kể, chứng tỏ đây là một doanh nghiệp đáng để cân nhắc cho chiến lược đầu tư dài hạn.

Bên cạnh đó, một tiêu chí cũng vô cùng quan trọng đó là cổ tức. Đây là yếu tố then chốt phản ánh sự ổn định trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Cuối cùng, chất lượng sản phẩm doanh nghiệp luôn là điều mà nhà đầu tư nên quan tâm. Đây chính là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của công ty trong tương lai.

Lời kết: Đầu tư chứng khoán dài hạn là gì?

Đầu tư chứng khoán dài hạn cần một cái đầu tỉnh táo; sự kiên nhẫn trước mọi biến động ngắn hạn của thị trường. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn và kịp thời cho mọi quyết định của mình.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Cổ Phiếu của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Công ty đầu tư chứng khoán là gì? Hiểu rõ về đầu tư chứng khoán

[contact-form-7 404 "Not Found"]

  Kiểm tra thêm

  Sách đầu tư chứng khoán nào bạn không nên bỏ qua?

  Sách đầu tư chứng khoán nào bạn không nên bỏ qua?

  5 / 5 ( 1 bình chọn ) Dưới đây là danh sách một vài …

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay