Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ đầu tư gì /✅ ĐẦU TƯ GÌ HÔM NAY? CÙNG 7 KÊNH SINH LỢI TỐT NHẤT NĂM 2022

ĐẦU TƯ GÌ HÔM NAY? CÙNG 7 KÊNH SINH LỢI TỐT NHẤT NĂM 2022

Hiện nay, thị trường có rất nhiều kênh đầu tư sinh lợi. Các nhà đầu tư yêu thích sự an toàn, tính thanh khoản cao thường sẽ lựa chọn: đầu tư vàng, gửi tiết kiệm ngân hàng. Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư lựa chọn mạo hiểm để được mức lợi nhuận cao như: đầu tư tiền ảo bitcoin, đầu tư vào quỹ đầu tư, công ty. Vậy bạn nên đầu tư gì hôm nay? Tham khảo Clbnhadautu40 để tìm hiểu ưu và nhược điểm của từng loại kênh đầu tư. Đồng thời lựa chọn được kênh đầu tư phù hợp với bản thân nhà đầu tư.

dau-tu-gi-hom-nay

Có bao nhiêu tiền thì nên đi đầu tư?

Nhắc đến đầu tư, mọi người nghĩ chắc nịch trong đầu rằng phải có số tiền thật lớn mới có thể đầu tư. Phải có kiến thức chuyên môn, phải chấp nhận rủi ro khi muốn đầu tư. Còn những người có thu nhập thấp từ 5-10 triệu/ tháng thì làm sao mà đầu tư?

Tuy nhiên, thực tế lại vả vào mặt bạn. Hiện nay có rất nhiều kênh đầu tư chỉ với số tiền nhỏ. Ví dụ: bán hàng online, gửi tiết kiệm, đầu tư chứng khoán hay đầu tư vào các quỹ mở,…

Nếu bạn chưa có kiến thức, chưa muốn mạo hiểm khi đầu tư. Bạn nên chọn gửi tiết kiệm qua ngân hàng. Đây là hình thức đầu tư an toàn nhưng vẫn sinh lợi. Chỉ cần số tiền 500.000 đồng bạn có thể gửi ngân hàng với lãi suất 5-7.3%. Còn các hình thức đầu tư khác bạn chỉ cần vài triệu đồng nhưng phải phải tìm hiểu thật kỹ về thị trường đó.

Những nguyên tắc khi đầu tư mà không phải ai cũng biết

Đừng bỏ qua những nguyên tắc dưới đây, nếu bạn đang mong muốn kiếm tiền hay làm giàu từ việc đầu tư.

 Xác định mục đích đầu tư

Khi đặt chân vào đầu tư, bạn cần xác định mục đích đầu tư của bạn. Đầu tư là để kiếm tiền nhưng bạn dùng khoản tiền đó cho việc gì? Để trang trải cuộc sống, mua nhà và xe, phụ dưỡng bố mẹ,…Việc xác định số tiền đó để làm gì giúp bạn lập được kế hoạch cho đầu tư. Đây là cơ sở để bạn quyết định nên đầu tư gì thời điểm này hay đầu tư gì hôm nay; đầu tư vào kênh nào; thời gian đầu tư là bao lâu; mức lợi nhuận kỳ vọng là bao nhiêu.

Trang bị kiến thức cơ bản 

Bạn đầu tư khi được ai đó “mách nước”, nghe ở đâu đó đầu tư ở đây lãi khủng. Hay thấy mọi người đầu tư đông và bạn cũng đi theo số đông. Việc đầu tư như vậy giống như bạn đi đánh trận mà không có vũ khí. Và rồi bạn sẽ bị thị trường đánh không còn gì. Vì vậy, trước khi đầu tư gì hôm nay bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về đầu tư và tài chính. Không nhất thiết phải am hiểu tường tận nhưng khi biết cách thị trường, dòng tiền vận hành sẽ giúp bạn thuận lợi hơn. Hãy có trách nhiệm với đồng tiền mà bạn bỏ ra bởi đó là mồ hôi công sức của bạn.

Đầu tư càng sớm càng tốt

Trong đầu tư, số vốn đầu tư ban đầu rất quan trọng nhưng việc bạn bắt đầu khi nào cũng quan trọng không kém. Việc bạn bắt đầu càng sớm thì bạn càng có nhiều kinh nghiệm, khoản vốn càng có thời gian sinh lời. Đầu tư sớm kết hợp với sức mạnh của lãi kép, bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng. 

Hãy nhìn vào cuộc đời của Warren Buffet – tỷ phú nổi tiếng về đầu tư đặc biệt là chứng khoán. Ông mua 3 cố phiếu với giá 38$/cổ phiếu của công ty dầu khí Cities Service Preferred khi mới 11 tuổi. Chỉ mới 11 tuổi nhưng ông đã biết bây giờ nên đầu tư vào gì. Đến năm 16 tuổi, ông đã có trong tay 53.000$ một con số không hề nhỏ đối với một cậu bé chỉ 16 tuổi ở những năm 1950.

Tìm kênh đầu tư phù hợp

Bạn là nhà đầu tư mới, chưa có kiến thức, kinh nghiệm khi đầu tư. Việc tìm kiếm kênh đầu tư an toàn để bảo toàn nguồn vốn là hết sức quan trọng. Tùy thuộc vào nguồn vốn, thời gian đầu tư, sở trường, lợi nhuận kỳ vọng và khả năng chấp nhận rủi ro mà đưa ra kênh đầu tư phù hợp. 

Bạn có 2 tỷ thì nên đầu tư gì với 2 tỷ này? Nếu bạn không chịu áp lực về tiền bạc trong ngắn hạn thì có thể đầu tư vào bất động sản. Kênh này mang lại cho bạn lợi nhuận tốt nhưng với điều kiện đầu tư trong trung và dài hạn. Nếu nguồn vốn ít hơn, bạn có thể đầu tư vào chứng khoán. Chứng khoán có tính thanh khoản cao, khả năng xoay vòng vốn nhanh, lợi nhuận tốt nếu biết lựa chọn công ty tốt. 

Không bỏ tất cả trứng vào cùng một giỏ

dau-tu-gi-hom-nay

Đây là nguyên tắc rất phổ biến trong đầu tư nhưng không phải ai cũng biết. Nguyên tắc này phải đa dạng hóa danh mục đầu tư để giảm thiểu rủi ro. Bạn chắc chắn rằng đầu tư ở đây an toàn nhưng không gì là 100%. Khi thị trường bị chi phối bởi nhiều yếu tố và thường không theo ý muốn của ta. Vì vậy, bạn hãy đa dạng danh mục đầu tư với nhiều sản phẩm hay nhiều hình thức đầu tư với tỷ lệ vốn đầu tư khác nhau. Nhưng hãy đảm bảo những danh mục này bạn phải có hiểu biết về nó. Ví dụ: Với 4 tỷ nên đầu tư gì đầu tư gì hôm nay? Bạn có thể phân bổ 4 tỷ đó như sau: 50% cho cổ phiếu dài hạn, 30% cho chứng chỉ quỹ và 20% cho sản phẩm phái sinh.

Lĩnh vực đầu tư nào hợp với bạn nhất?

Bạn muốn đầu tư nhưng chưa biết nên đầu tư gì hôm nay và chưa biết lĩnh vực đầu tư nào phù hợp? Không có câu trả lời nào là tuyệt đối. Lời khuyên cho bạn là hãy cân nhắc tài chính, điểm mạnh và điểm yếu của bản thân; phân tích ưu và nhược điểm của từng kênh đầu tư. Đồng thời, bạn có kiến thức, sự am hiểu về lĩnh vực nào mà đưa ra sự lựa chọn phù hợp với bạn nhất. 

Một số kênh đầu tư sinh lời tốt nhất hiện nay 

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng – hình thức đầu tư ổn định

Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức đầu tư an toàn nhưng vẫn sinh lời ổn định. Hình thức này phù hợp cho các nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm. Lãi suất tùy thuộc vào mỗi ngân hàng, thường dao động từ 5-7.3%/năm. Đây là kênh đầu tư mà bạn nên có. Bởi vì nó giúp bạn có khoản tiết kiệm và tiêu dùng cho những trường hợp cấp thiết; cũng có thể là khoản đầu tư dự phòng.

Ưu điểm: Tính rủi ro thấp, an toàn cao và tính thanh khoản tốt.

Nhược điểm: Lãi suất thấp dao động từ 5 – 7.3%/năm.

Đầu tư bất động sản – chưa bao giờ hạ nhiệt

Bạn đang thắc mắc đầu tư gì hôm nay? Kênh bất động sản cũng đáng để bạn quan tâm và đầu tư. Bởi vì thị trường bất động sản luôn tăng trưởng mạnh, rủi ro khá thấp. Bất động sản là có hạn nếu bạn để thời gian đủ lâu thì chắc chắn sẽ có lợi. Đất nền là phân khúc luôn hot trong bất động sản. Theo các chuyên gia dự báo, đất nền sẽ tăng 5 -6 lần trong vài năm nữa. Ngoài ra, nếu có 1 tỷ trong tay và thắc mắc đầu tư gì với 1 tỷ? Bạn có thể tham khảo các căn hộ chung cư. Nó khá tiềm năng và vốn đầu tư thấp.  

Ưu điểm: Có nhiều hạng mục để lựa chọn phù hợp với tài chính của bạn: đất nền, nhà ở, chung cư, shophouse,… Lợi nhuận cao, rủi ro thấp và an toàn.

Nhược điểm: Vốn đầu tư lớn, thường phải đầu tư dài hạn, tính thanh khoản thấp, đòi hỏi có kiến thức và kinh nghiệm lựa chọn bất động sản.

Nếu bạn có ý định đầu tư bất động sản thì cần chú ý những vấn đề: pháp lý của bất động sản, tránh mua đất quy hoạch, mua qua nhiều lần sang tay làm cho giá bị thổi phồng quá giá trị thực. 

Đầu tư ngoại hối – thanh khoản cực cao

Đầu tư ngoại hối là kênh kiếm tiền từ sự chênh lệch giữa các tỷ giá hối đoái. Hình thức đầu tư này kiếm lợi nhuận từ những biến động liên tục và ngắn hạn của ngoại tệ. Đây là thị trường đầu tư sôi động nhất thế giới vì có thể giao dịch bất cứ lúc nào miễn là bạn có Internet. Vì vậy, số lượng giao dịch mỗi ngày lên đến 5 nghìn tỷ USD.

Ưu điểm: Giao dịch dễ dàng chỉ cần có Internet, cơ hội kiếm tiền liên tục cả ngày, tính thanh khoản cực cao.

Nhược điểm: Uy tín chưa được cao vì nhà nước Việt Nam chưa mở các sàn giao dịch ngoại hối tại Việt Nam, dễ mắc bẫy lừa đảo.

Đầu tư vàng – biến động khó lường

Đầu tư gì hôm nay? Đầu tư vàng được khá nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Hình thức đầu tư này có lợi nhuận khá cao và tính thanh khoản tốt. Nếu bạn mua và tích trữ trong dài hạn thì vàng chắc chắn sẽ lời với lợi nhuận trung bình khoảng 9%/ năm. Còn nếu bạn đầu tư ngắn hạn thì bạn phải lựa chọn thời điểm mua vào thấp hơn giá trị thực của vàng. Ngoài ra, giá vàng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bao gồm: giá vàng thế giới, giá đồng USD, giá dầu và sự quản lý của nhà nước. 

Ưu điểm: Tính thanh khoản tốt có thể bán ra bất cứ lúc nào, lợi nhuận cao.

Nhược điểm: Rủi ro cao vì giá giá biến động liên tục, lưu trữ khó khăn (tuy nhiên có thể khắc phục bằng cách mua trên các sàn giao dịch mà không cần lưu trữ).

Đầu tư chứng khoán – cần trang bị kiến thức để dấn thân

đầu tư gì hôm nay

Đầu tư chứng khoán là câu trả lời cho câu hỏi đầu tư gì hôm nay.  Chứng khoán là kênh đầu tư luôn luôn hot bởi độ uy tín, tỷ suất lợi nhuận cao dao động 15-30%, tiềm năng tăng giá trong tương lai rất tốt. Trong chứng khoán, có nhiều sản phẩm để lựa chọn đầu tư: cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh,…Tuy nhiên, bạn cần có kiến thức về chứng khoán và lĩnh vực mà bạn sẽ đầu tư; cũng như đáng giá được giá trị của công ty mà đầu tư.

Ưu điểm: Tính thanh khoản tốt, lợi nhuận rất cao, độ uy tín cao.

Nhược điểm: Rủi ro cao khi đầu tư nếu bạn không có kiến thức và khả năng đánh giá giá trị của công ty trong tương lai.

Đầu tư vào quỹ đầu tư, công ty – tiềm năng lớn, rủi ro cao

Đây là kênh đầu tư phù hợp cho những nhà đầu tư thích mạo hiểm. Bởi vì nó mang lại lợi nhuận cực kì cao dao động từ 10-40%/ năm. Nhà đầu tư có thể góp vốn vào các quỹ đầu tư; vào các công ty start-up hay trực tiếp góp vốn công ty trở thành cổ đông của công ty. Nếu công ty phát triển tốt và bền vững sẽ mang lại lợi nhuận cao và lâu dài. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn công ty mà lĩnh vực kinh doanh của công ty bạn thực sự am hiểu. Đồng thời, lĩnh vực này có tiềm năng phát triển, tăng trưởng trong tương lai.

Ưu điểm: Lợi nhuận cao, ổn định.

Nhược điểm: Rủi ro cao, tốn nhiều thời gian và công sức. 

Tiền ảo bitcoin – hình thức đầu tư mạo hiểm

đầu tư gì bây giờ ?

Đây là kênh đầu tư có khả năng mang lại lợi nhuận rất cao, tính bảo mật chặt chẽ. Nhưng tính rủi ro rất lớn vì chưa được pháp luật bảo vệ. Cũng như Bitcoin thực sự rất phức tạp nhất là về mặt kỹ thuật về các thuật toán. Vì vậy, kênh này phù hợp cho những nhà đầu tư thích sự mạo hiểm. Tiền ảo bitcoin được nhận định sẽ phát triển rất mạnh mẽ trong tương lai. 

Ưu điểm: Tỷ suất sinh lợi rất cao, phí giao dịch thấp, tính thanh khoản nhanh và tốt.

Nhược điểm: Rủi ro cao, không an toàn, không có bên thứ 3 để đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên giúp bạn biết được những nguyên tắc quan trọng khi đầu tư. Đồng thời,  bạn sẽ lựa chọn được kênh đầu tư phù hợp cho riêng mình. Mong rằng Clbnhadautu40 giúp bạn tự rút ra được câu trả lời cho câu hỏi: “Đầu tư gì hôm nay?”. 

>>> Một số bài viết liên quan:

Có 5 tỷ nên làm gì – Bí quyết làm giàu cho người 45 đến 60 tuổi

Thời tới được trúng số 2 tỷ, nên làm gì để nhân đôi lộc lá?

Có 10 tỷ đầu tư gì sinh lời ổn định?

Có 20 tỷ nên làm gì? Những cách đầu tư “để tiền đẻ ra tiền” 2022

    Kiểm tra thêm

    Bỏ túi kinh nghiệm mở sổ tiết kiệm cho người mới bắt đầu

    Bỏ túi kinh nghiệm mở sổ tiết kiệm cho người mới bắt đầu

    5 / 5 ( 1 bình chọn ) So với các loại hình thức đầu …

    đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay