Đầu tư gì năm 2022: Nắm bắt xu thế – sinh lời hiệu quả

Nếu đã gọi là xu hướng, có nghĩa là cái gì đó thay đổi theo từng ngày, từng năm. Đầu tư kinh doanh cũng vậy, việc cập nhật xu thế thị trường khi bắt đầu khởi nghiệp là rất quan trọng. Nó giúp bạn xác định được đâu là lĩnh vực vừa xu thế, vừa lợi thế cho bản thân để tham gia và nâng cao cơ hội thành công. Sắp hết năm 2021, cùng xem đầu tư gì năm 2022 nắm bắt xu thế – sinh lời hiệu quả nhé!

Đầu tư gì năm 2022: Bán hàng dropshipping

Đầu tư gì năm 2022 trở nên dễ dàng hơn với ý tưởng làm dropshipping, hình thức kinh doanh bỏ qua khâu vận chuyển. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần phải tồn trữ hàng hóa; mà đối tác của bạn sẽ là nơi lưu trữ và vận chuyển hàng đến tay khách. Cũng đồng nghĩa với việc, nguồn vốn ban đầu bỏ ra là rất thấp.

Bán hàng Dropshipping

Hình thức dropshipping rất phổ biến, được ứng dụng bởi nhiều “ông lớn” trên thế giới; và Việt Nam đã đang và sẽ không ngoại lệ. Phương thức này cũng được coi là phương thức kinh doanh rẻ nhất, dễ nhất và nhanh nhất để bắt đầu. Nhờ những ưu điểm tuyệt vời này mà dropshipping dự đoán vẫn là xu hướng kinh doanh 2022 và cả trong tương lai.

Đầu tư vàng – Nên đầu tư vàng gì?

Đầu tư gì năm 2022? Nhắc đến các kênh đầu tư an toàn thì không thể không có sự góp mặt của vàng. Vàng là một loại kim loại quý hiếm trên thế giới, trữ lượng khai thác ngày càng ít nhưng nhu cầu vàng trang sức, vàng miếng, vàng thỏi vẫn rất lớn. So với những kim loại khác thì vàng luôn giữ được giá trị; và thậm chí là có xu hướng tăng theo thời gian. Dù cất giữ lâu, vàng cũng không bị mất giá; lại có thể tự bảo hiểm chống lạm phát, đảm bảo sức mua.

So với vàng trang sức thì vàng miếng có giá ổn định hơn. Nếu bạn mua vàng để đầu tư chứ không phải để đeo; thì vàng miếng, vàng thỏi sẽ là lựa chọn tối ưu nhất để sinh lời.

Tham khảo Ưu và nhược điểm các nhóm kênh đầu tư tài chính phổ biến tại video dưới đây:

Đầu tư gì lợi nhuận cao: Tài sản kỹ thuật số

Không phải tất cả các tài sản kỹ thuật số sẽ bị đối xử nghiêm khắc như tiền điện tử; và không phải tất cả chúng đều trở thành tương lai của tiền tệ. Chúng ta đang sống trong một thời kỳ mà tài sản kỹ thuật số hướng tới việc áp dụng phổ biến. Từ khách hàng bán lẻ đến các ngân hàng truyền thống và các nhà cung cấp dịch vụ về tài chính; tài sản kỹ thuật số đang gia tăng trên mọi mặt trận.

Nhiều tài sản trong số này hứa hẹn sẽ phá vỡ thị trường tài chính và các công ty lớn đương nhiệm. Xét cho cùng, thế giới chúng ta đang sống hiện nay là kỹ thuật số. Vì vậy, tiền và tài sản cũng phải tuân theo.

Đầu tư gì năm 2022: Dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Đại dịch Covid-19 xuất hiện từ cuối 2019 đã trở thành nỗi khiếp sợ trên toàn thế giới. Đến nay, dù phần nào trở về ngày “bình thường mới”, nhưng phương pháp tối ưu vẫn là chung sống với dịch. Điều này nghĩa là, ai khoẻ, ai có “hàng rào bảo vệ tốt”, người đó sống sót và dù có mắc bệnh thì cũng ít ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vì thế, ý thức chăm sóc sức khoẻ, đề kháng đang tăng cao hơn trong ý thức người dân hiện nay.

Đầu tư gì năm 2022? - Dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Dù vậy, dù cho dịch bệnh không xảy ra thì sức khỏe vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu của con người. Ngày nay, để có thể có sức khỏe tốt, nhiều người đã bỏ số tiền lớn để trang bị các thiết bị như máy đo huyết áp, đường huyết, máy tập thể dục,… Đây là lợi thế nếu bạn muốn tìm hướng đầu tư kinh doanh sắp tới.

>>> Đầu tư ngoại hối và chứng khoán – Đâu là kênh đầu tư tốt hơn?

Đầu tư đất nền khu vực tỉnh

Đừng ngần ngại khi có ai đó hỏi đầu tư gì năm 2022 là xu thế và trả lời ngay đáp án đất nền khu vực tỉnh, nông thôn. Dân số Việt Nam ngày càng gia tăng, và lượng người đổ về tại các thành phố lớn cũng ngày càng đông. Môi trường ô nhiễm từ tiếng ồn, không khí ở trung tâm thành phố khiến nhiều người cảm thấy lo ngại.

Chính vì vậy mà xu hướng đầu tư tìm về khu vực tỉnh thành; nơi có nhiều đất rộng, không khí còn trong lành, thư giãn. Từ đó mà kinh doanh đất nền khu vực tỉnh, ngoại thành là xu hướng đầu tư trong tương lai có sức sinh lời lớn. Tuy nhiên, để đầu tư vào bất động sản thì số vốn ban đầu không nhỏ; cần cân nhắc về cả tài chính và kiến thức thị trường để thực sự là “1 vốn 4 lời” với lĩnh vực nhà đất.

Đầu tư gì năm 2022 nhanh sinh lời bằng cổ phiếu

Nếu đang tìm câu trả lời đầu tư gì năm 2022 hiệu quả, thì cổ phiếu là một lựa chọn hoàn hảo. Lợi nhuận từ cổ phiếu thu được là khoản chênh lệch giá bán và cổ tức mà doanh nghiệp chia cho các nhà đầu tư. Do vậy, nếu đủ kiến thức, kinh nghiệm chọn mua mã cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng; cơ hội sinh lời nhanh chóng là điều dễ dàng.

Xu hướng đầu tư cổ phiếu tăng mạnh mẽ hơn từ thời gian dịch bệnh; mang lại nhiều cơ hội làm giàu cho người có dòng tiền nhàn rỗi tích lũy, đầu tư. Tuy lợi nhuận cao là thế, nhưng tỷ lệ thuận với rủi ro cũng là vấn đề khiến bạn phải cân nhắc. Nguyên nhân do những biến động lên xuống hay nhận định sai lầm về thị trường. Cân nhắc kỹ trước khi đầu tư; hoặc tìm cho mình một chuyên gia học hỏi để hạn chế tối thiểu rủi ro.

Đầu tư trái phiếu

Trái phiếu được đánh giá là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận hấp dẫn từ 12%/năm

Đầu tư gì năm 2022? Trái phiếu ngày nay được đánh giá là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận khá hấp dẫn; ổn định với mức rủi ro thấp, đáng xem xét khi có một số tiền nhàn rỗi. So với cổ phiếu, đầu tư trái phiếu an toàn hơn; và dĩ nhiên lợi nhuận thu được sẽ không nhanh chóng tăng theo cấp số nhân được.

Đặc trưng của đầu tư trái phiếu là mang lại nguồn thu nhập thụ động đều đặn. Dù có rủi ro duy nhất là nguy cơ doanh nghiệp phá sản; nhưng dù cho thế, họ sẽ ưu tiên thanh lý nợ cho trái chủ trước. Nhìn chung, đầu tư trái phiếu vẫn là kênh an toàn; tạo thu nhập ổn định cho những ai có khẩu vị rủi ro thấp. Để loại bỏ rủi ro hiếm có nói trên, bạn hãy học cách phân tích báo cáo tài chính của doanh nghiệp; để đánh giá mức độ sinh lời từ trái phiếu phát hành và đánh giá “sức khỏe” doanh nghiệp ngay từ đầu.

Lời kết

Đầu tư gì năm 2022? Đây là năm khi dịch bệnh đã bắt đầu được kiểm soát, kinh tế phục hồi; dự đoán sẽ là cơ hội để nhiều người đầu tư kinh doanh sinh lời. Nhưng bên cạnh đó vẫn sẽ tồn tại nhiều rủi ro từ thị trường và cả chính bản thân bạn. Đừng quên rằng đầu tư vào bản thân cũng là một dạng đầu tư sinh lời bền vững. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ là gợi ý giúp bạn đọc có ý tưởng, phương án nắm bắt được xu thế tương lai.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Đầu tư gì của clbnhadautu40bạn nhé!!!

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM:

Nằm lòng các phương pháp đầu tư chứng khoán an toàn mà vẫn hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *