Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ CHI TIẾT – Đầu tư tiền nhàn rỗi vào đâu hiệu quả nhất hiện nay?

đầu tư tiền nhàn rỗi

CHI TIẾT – Đầu tư tiền nhàn rỗi vào đâu hiệu quả nhất hiện nay?

Có tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu hiệu quả nhất? Có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang thắc mắc ở thời điểm này, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn; ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế trong và ngoài nước. Đánh giá trên thị trường hiện nay, lĩnh vực đầu tư tiền nhàn rỗi sinh lời hấp dẫn có thể kể đến chính là chứng khoán, tiền ảo và bất động sản,…

Tiền ảo – Kênh đầu tư tăng trưởng nhanh nhưng ẩn chứa nhiều rủi ro

Tiền ảo đã trải qua một năm không mấy thành công, giá tiền ảo liên tục lao dốc không phanh. Nhiều nhà đầu tư phải chật vật giữ lại tiền ảo với mong muốn chúng sẽ lấy lại ánh hào quang. Nhưng nhiều chuyên gia cũng nhận định, những đồng tiền ảo đang nằm ở đáy sẽ khó phục hồi tốt trong năm nay.

Tiền ảo có rủi ro lớn nhất là vấn đề về tính chất pháp lý. Hiện tại ở Việt Nam, đây là kênh đầu tư không chính thống, chưa có luật và chế tài để bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư. Hơn hết, tiền kỹ thuật số vẫn chưa được Chính phủ xem là một kênh thanh toán hợp pháp. Việc đầu tư tiền kỹ thuật số thời điểm này là hoạt động chỉ mang tính tự phát.

Cũng như chứng khoán cách đây vài năm, tiền ảo đang trở thành cơn sốt với tỷ lệ tăng trưởng vượt trội. Kèm theo nguồn lợi lớn thì rủi ro cũng vô cùng cao; đặc biệt, nhà đầu tư khó có thể xác định minh bạch và kiểm soát được sự biến động của toàn thị trường. Đối với kênh đầu tư này, nếu bạn muốn thu được lợi từ đây; đòi hỏi bạn phải có kiến thức nhất định về lĩnh vực cũng như đủ nhạy bén và tỉnh táo để tham gia.

đầu tư tiền nhàn rỗi

>>> Kinh doanh nhanh giàu, ít vốn? 6 cách kinh doanh hốt bạc

Chứng khoán có sự tăng trưởng lạc quan nhưng có phải là sự lựa chọn tốt?

Trong những năm gần đây, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ. Nhiều người muốn tham gia vào để tìm kiếm cơ hội gia tăng lợi nhuận từ khoản tiền nhàn rỗi. Sau những biến động vì đại dịch Covid-19, thị trường chứng khoán đang sôi sục trở lại. Các chuyên gia đều dự đoán, năm 2022 sẽ tiếp tục là một năm thăng hoa của chứng khoán; nếu như thu hút được dòng tiền nước ngoài đổ vào mạnh mẽ hơn.

Với những người ưa mạo hiểm, thích có lợi nhuận cao nhanh chóng; thường họ sẽ chọn kênh đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, trong “rừng” cổ phiếu niêm yết, nhà đầu tư phải biết chọn những doanh nghiệp trụ vững được trong cơn khủng hoảng; doanh nghiệp có phương hướng phát triển sản xuất, kinh doanh rõ ràng, doanh thu ổn định. Khi kinh tế có dấu hiệu tiến triển tích cực; chứng khoán sẽ sớm phục hồi và nhanh hơn các kênh khác.

Chứng khoán là mảnh đất màu mỡ và nhiều cơ hội; đem về cho bạn lợi nhuận lớn nhưng cũng có thể lấy đi tất cả của bạn. Việc cân nhắc bắt đầu với số vốn nhỏ sẽ đảm bảo an toàn cho bạn; đồng thời cũng sẽ hạn chế tối đa những rủi ro trong giao dịch.

Gửi tiết kiệm ngân hàng cho những người “ăn chắc mặc bền”

Gửi tiết kiệm ngân hàng trước nay là kênh đầu tư truyền thống nhất, có tính an toàn cao nhưng lợi nhuận thấp. Có thể nói, gửi tiết kiệm không phải là kênh đầu tư hiệu quả nhất; nhưng lại là nơi giữ tiền hiệu quả nhất. Với những ai đam mê kinh doanh, muốn để “tiền đẻ ra tiền” nhanh nhất; hay tìm kiếm chút mạo hiểm và may mắn thì gửi tiết kiệm không phải là sự lựa chọn tối ưu nhất. Mặc khác, với những người thích sự an toàn, tâm lý “ăn chắc mặc bền”, không muốn quá nhiều rủi ro; thì kênh đầu tư tiền nhàn rỗi tốt nhất chính là gửi tiết kiệm ngân hàng.

đầu tư tiền nhàn rỗi

Đầu tư tiền nhàn rỗi vào vàng để an toàn nhưng cơ hội sinh lời ít

Vàng là kim loại quý, có giá trị và được nhiều người ưa chuộng làm đồ trang sức, quà tặng hay kênh đầu tư an toàn. Nó còn được coi là sản phẩm tích lũy, phương pháp cất giữ tài sản; và có tính hấp dẫn với tất cả mọi đối tượng cho dù có thuộc giới đầu tư hay không. Vàng là một tài sản không dễ bị mất giá trong tình thế “loạn lạc”; nên thường được xem là nơi trú ẩn an toàn của nguồn tiền.

Đầu tư vàng nghĩa là mua vàng và dựa vào sự biến động của giá vàng để thu lợi nhuận hay chính là mua bán vàng kiếm lời. Từ thời xưa, khi vàng tăng giá thì người nắm giữ sẽ bán ra và thu lợi nhuận từ khoản chênh lệch này. Thế nhưng sau nhiều năm phát triển, hình thức đầu tư vàng đã trở nên đa dạng hơn. Các nhà đầu tư có thể mua trang sức, tích trữ vàng miếng hoặc đầu tư vàng online.

Mỗi hình thức đầu tư đều có lợi nhuận, rủi ro, đặc điểm thanh khoản và chi phí khác nhau. Thông thường, một chiến lược phân bổ tài sản sẽ tính đến lợi nhuận dài hạn so với trung hạn và sự tương quan với các tài sản khác. Dù không có nhiều biến động lớn như cổ phiếu, trái phiếu,… nhưng vàng cũng chịu nhiều ảnh hưởng bởi chính sách tiền tệ, lạm phát,… Vì vậy, các nhà đầu tư không nên phân bổ tất cả số vốn để đầu tư vào vàng.

>>> Kinh doanh bds không cần vốn

Đầu tư tiền nhàn rỗi vào ngoại hối có ít “sóng gió”

Kinh ngạch xuất khẩu hiện nay, nguồn ngoại hối, du lịch và vốn đầu tư nước ngoài có xu hướng giảm; khiến cung – cầu của thị trường USD có những lúc căng thẳng. Nhưng do Nhà nước đang neo tỷ giá USD nhằm hỗ trợ xuất khẩu và giữ giá cho đồng nội tệ; nhằm mục đích ổn định kinh tế vĩ mô. Nên trong thời gian tới kênh ngoại hối có thể sẽ khó có điều kiện để các nhà đầu tư “lướt sóng”. Đồng thời, lãi suất tiết kiệm của USD chỉ còn khoảng 3,6%/năm; bằng khoảng 30% so với tiết kiệm đồng nội tệ. Nên việc lựa chọn ngoại hối để đầu tư lâu dài đang kém hấp dẫn.

đầu tư tiền nhàn rỗi

“Điểm sáng” khi đầu tư tiền nhàn rỗi vào bất động sản

Khi những tín hiệu lạc quan của kinh tế vĩ mô, đầu tư công, mở cửa du lịch và nhu cầu về nhà ở của người dân vẫn còn đang rất lớn. Đây là những cơ sở cho thấy thị trường bất động sản sẽ khởi sắc hơn trong năm Nhâm Dần. Trong thời điểm Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, việc lựa chọn đầu tư vào kênh bất động sản đòi hỏi nhà đầu tư phải có nguồn vốn lớn. Bởi thị trường này có bản chất là kém thanh khoản; nên khi lựa chọn đầu tư vào rồi sẽ rất khó chuyển thành tiền mặt.

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản được kỳ vọng phục hồi từ năm 2022; và có sự bứt phá nhờ nguồn cầu được thúc đẩy mạnh mẽ. Thị trường đất nền vẫn đang có dư địa phát triển rất lớn; nhất là tại những khu vực, địa phương có sự phát triển của hạ tầng và tốc độ đô thị hóa cao.

Trong 2 quý đầu năm 2022, nhu cầu mua đất nền làm tài sản sẽ vẫn được nhà đầu tư ưa chuộng và tiếp tục là phân khúc được lựa chọn hàng đầu. Sở dĩ đất nền vẫn là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư; là bởi trong bối cảnh dịch bệnh, nguồn cung trên thị trường bất động sản sụt giảm mạnh.

Hy vọng bài viết “Đầu tư tiền nhàn rỗi vào đâu hiệu quả nhất?” sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin và giải đáp các thắc mắc của bạn. Hãy cùng theo dõi clbnhadautu40.com để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

Cách tích lũy tiền hiệu quả để làm giàu nhanh chóng và trở nên thành công


   


   Kiểm tra thêm

   Bỏ túi kinh nghiệm mở sổ tiết kiệm cho người mới bắt đầu

   Bỏ túi kinh nghiệm mở sổ tiết kiệm cho người mới bắt đầu

   5 / 5 ( 1 bình chọn ) So với các loại hình thức đầu …

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

   đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay