Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ đầu tư gì /✅ Đầu tư “vàng” tại thời điểm hiện tại chính là đầu tư Trái phiếu

Đầu tư “vàng” tại thời điểm hiện tại chính là đầu tư Trái phiếu

Những bất ổn kinh tế do cuộc khủng hoảng vì dịch Covid-19; các biện pháp nới lỏng tài khóa và tiền tệ của hàng loạt ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đẩy giá vàng lên ngưỡng cao kỷ lục trong năm 2020. Giá kim loại quý ghi nhận mức tăng giá gần 25% vào năm ngoái. Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng không kéo dài sang năm 2021. Theo một số chuyên gia, kim loại quý đã không còn nhiều sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư. Vậy sàn đầu tư vàng còn là nơi hấp dẫn? Đầu tư “vàng” tại thời điểm hiện tại chính là đầu tư Trái phiếu đúng không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Vì sao nên đầu tư vàng trong 2021?

Theo nhiều chuyên gia, đầu tư vàng là một trong các kênh hiệu quả nhất hiện nay; là sản phẩm nên có trong bất kỳ danh mục nào.

Trong quá khứ cũng đã chứng minh đây là một loại hàng hóa tăng giá rất mạnh; nó vừa mang tính hiệu quả cao khi đầu tư, khả năng sinh lợi nhuận an toàn; mà còn mang lại tính an toàn khi bạn có thể lựa chọn kênh đầu tư vàng online. Khi đại dịch Covid-19 dù đã có phương án cho Vắc-xin; nhưng độ phức tạp của nó vẫn chưa bao giờ thuyên giảm.

Có 2 phương thức đầu tư vàng:

Ðầu tư vàng vật chất

Đây là một hình thức rất đỗi quen thuộc; đó là mua vàng miếng để cất giữ, sau đó đợi giá vàng tăng cao như kỳ vọng rồi bán lại.

Ưu điểm của cách này rủi ro không cao, nhưng bạn cần phải có 100% vốn.

Ðặc biệt ở một số quốc gia như Việt Nam, có những quy định cụ thể về mua vàng miếng; hoặc quy định về mua vàng trang sức mà nhà nước ban hành. Chúng tôi sẽ không đi chi tiết hơn nhưng lời khuyến nghị bạn nên tìm hiểu kỹ để phương thức đầu tư vốn của mình đúng đắn và mang lại lợi nhuận.

Kênh đầu tư vàng online

Đây là phương thức đầu tư trực tuyến; hay còn gọi là đầu tư vàng trên các sàn giao dịch để hưởng chênh lệch về giá. Phương pháp này có tồn tại rủi ro nhưng so với lợi ích chỉ cần bỏ ra 7% – 10% vốn; cộng với thông tin thị trường, một chút nhạy bén là bạn có thể tạo ra lợi nhuận dựa trên những tiện ích mà sàn giao dịch cung cấp như công cụ đòn bẩy. Và bạn cũng không phải lo lắng về vấn đề cất giữ đặc biệt là khi giao dịch với khối lượng lớn.

>>> Đầu tư Finhay có an toàn không? Lời khuyên có người mới bắt đầu

Rủi ro còn đó

Giới chuyên gia trong nước cảnh báo, thị trường vàng trong nước vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro; do đó nhà đầu tư vàng cần thận trọng, rất dễ “đứt tay” nếu đầu cơ vào vàng thời điểm này. Theo các chuyên gia tài chính – ngân hàng, đầu tư vào vàng vẫn phù hợp cho những nhà đầu tư có kiến thức; bởi giá vàng vẫn có thể đảo chiều tăng giảm ngay lập tức khi có các thông tin tác động. Thực tế là trong những tháng cao điểm vừa qua, nhiều người đầu cơ vàng hôm trước, hôm sau đã có thể lỗ ngay vài triệu đồng mỗi lượng.

Trong năm 2021, các yếu tố bất định liên quan đến dịch bệnh, căng thẳng địa chính trị, xung đột thương mại và công nghệ giữa các nước lớn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến giá vàng. Các nhà đầu tư cần cẩn trọng vì giá vàng biến động khôn lường. Năm nay là năm chuyển quyền chính phủ Mỹ. Đường hướng của Joe Biden hỗ trợ kinh tế rất mạnh tay và chính sách đối ngoại cũng rất khác. Do đó, năm nay thị trường tài chính thế giới; trong đó có vàng sẽ trải qua cơn biến động lớn.

Nhiều thực tế cho thấy, trong năm 2021, nếu dòng tiền chuyển sang kênh đầu tư khác thì giá vàng có thể bị ảnh hưởng. Hiện nay nhu cầu tài sản mạo hiểm cao hơn vàng. Đó cũng là lý do vừa qua giá Bitcoin và thị trường chứng khoán đi lên.

Đầu tư “vàng” tại thời điểm hiện tại chính là đầu tư Trái phiếu

Cũng như vàng , trái phiếu có giá trị bền vững & sinh lời cao. Thực tế, nếu lạm phát tăng cao, vàng và trái phiếu được lựa chọn là 2 kênh đầu tư sinh lời ổn định nhất.

Ưu điểm khi mua trái phiếu doanh nghiệp

Về cơ bản, khi rót tiền vào hình thức đầu tư này, bạn sẽ nhận về 4 lợi ích thực tiễn như sau:

 • Kinh doanh trái phiếu nhận được số tiền lãi hàng tháng cao hơn lãi tiết kiệm;
 • Mức độ rủi ro thấp hơn so với sở hữu cổ phiếu; do trái chủ sẽ được ưu tiên thanh toán nợ trước cổ đông khi công ty đi đến giải thể hoặc phá sản;
 • Dễ dàng trao đổi qua lại với mức lãi suất thực nhận trong thời gian đầu tư;
 • Có thể sử dụng lãi suất định kỳ để tái đầu tư, “lời sinh lời”.

Đầu tư “vàng” tại thời điểm hiện tại chính là đầu tư Trái phiếu

Các tiêu chí được nhà đầu tư cho là lựa chọn “vàng” thời điểm hiện tại:

 • Lựa chọn kênh đầu tư nào vừa an toàn lại sinh lời hiệu quả nhất
 • Các nhà đầu tư mong muốn cân bằng các khoản đầu tư trong một danh mục đầu tư đa dạng
 • Cẩn trọng các hình thức lừa đảo núp bóng tài chính.

Vàng thường được coi là hàng rào chống lại rủi ro lạm phát. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng kim loại quý sẽ không thể là một biện pháp phòng ngừa tốt. Bởi lãi suất danh nghĩa đang gia tăng. Vì vậy, Trái phiếu doanh nghiệp đang được coi là điểm sáng đổ tiền cho các nhà đầu tư muốn tìm kênh đầu tư “vàng” hiện nay.

Đầu tư, dù là loại hình nào cũng luôn đi kèm với những rủi ro nhất định. Và kinh nghiệm đúc kết cho thấy, cách tốt nhất để hạn chế rủi ro luôn là đa dạng hóa công cụ và danh mục đầu tư. Đồng thời có tầm nhìn dài hạn khi hoạch định chiến lược đầu tư. Một sự kết hợp hài hòa giữa các kênh đầu tư truyền thống và kênh đầu tư mới; dựa trên khả năng tài chính và kế hoạch tài chính của mình sẽ đem lại cho nhà đầu tư hiệu quả đầu tư cao nhất.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Đầu tư gì của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Đầu tư chứng khoán có an toàn không?

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH 2021 TẠI ĐÂY:
  Kiểm tra thêm

  Nếu bạn có 200 triệu nên đầu tư gì để sinh lợi khủng mà vẫn an toàn?

  5 / 5 ( 5 bình chọn ) Đầu tư sinh lợi nhuận là một …