Trang chủ /✅ cổ phiếu /✅ “Điểm mặt chỉ tên” TOP các mã chứng khoán nên đầu tư sau dịch

“Điểm mặt chỉ tên” TOP các mã chứng khoán nên đầu tư sau dịch

“Điểm mặt chỉ tên” TOP các mã chứng khoán nên đầu tư sau dịch

Đại dịch bùng phát nặng nề diễn ra khắp cả nước trong giai đoạn vừa qua khiến cho hầu hết các hoạt động kinh doanh, đầu tư bị đóng băng. Dòng tiền liên tục được các nhà đầu tư rót vào thị trường chứng khoán. Mở ra rất nhiều cơ hội kiếm tiền hơn bao giờ hết. Vậy, đâu là các mã chứng khoán nên đầu tư? Nên đầu tư vào mã chứng khoán nào? Đây là câu hỏi của khá nhiều nhà đầu tư F0 mới bước vào thị trường. Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn phần nào giải đáp những thắc mắc này.

Thị trường chứng khoán là gì? Có nên đầu tư chứng khoán ở giai đoạn này? 

Là nơi diễn ra các hoạt động giao dịch mua bán các cổ phiếu (giấy tờ có giá trị đại diện cho quyền sở hữu của cổ đông đối với doanh nghiệp) trên các sàn giao dịch.

Thị trường chứng khoán đang trở nên nóng và nóng hơn bao giờ hết đối với các nhà đầu tư trong thời kỳ đại dịch. Với việc đóng cửa nền kinh tế để hạn chế dịch Covid-19 lan rộng. Thị trường chứng khoán đã dành được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư trong nước. Bằng chứng là số tài khoản mở mới tăng đột biến từ trước đến nay. Dẫn đến thanh khoản tăng mạnh, rất nhiều nhà đầu tư đã được nhân đôi tài khoản. Thậm chí nhiều tài khoản còn nhân 4, nhân 5 lần. 

thị trường chứng khoán việt nam

Hiện nay, với việc chính phủ đang đẩy mạnh tiêm vắc-xin kết hợp dần mở cửa lại nền kinh tế. Đây được xem là cơ hội tốt để đầu tư vào thị trường chứng khoán. Vậy đâu là danh mục, nhóm ngành các mã chứng khoán nên đầu tư? Đâu là những mã chứng khoán nên đầu tư khi dịch bệnh được kiểm soát? 

Đâu là các mã chứng khoán nên đầu tư?

Với việc số lượng tài khoản mở mới ngày càng nhiều dẫn đến thanh khoản thị trường tăng. Thì ngành đầu tiên hưởng lợi đó là các công ty chứng khoán. Thông qua các báo cáo kết quả kinh doanh các quý gần đây của các công ty chứng khoán liên tục công bố lãi tăng vượt so với chỉ tiêu đề ra. Do đó, ngành này được nhận định là nhóm ngành hưởng lợi nhiều nhất từ thị trường. Các mã chứng khoán có lợi nhuận khủng bạn có thể tham khảo là VND, SSI, HSC, VCI, SHS,… 

Nhóm ngành tiếp theo được đánh giá là có tiềm năng tăng trưởng sau khi kinh tế mở cửa là ngành năng lượng. Với việc hàng loạt các thông báo về tình hình khủng hoảng năng lượng toàn cầu đưa ra. Dẫn đến việc giá cả liên tục tăng. Nhóm ngành liên tục lập đỉnh mới so với nhiều năm. Các chuyên gia dự đoán ngành này sẽ còn rất nhiều cơ hội tăng trưởng cho đến khi kinh tế được phục hồi và phát triển trở lại. Một số mã chứng khoán bạn có thể tham khảo là BSR, PVS, GAS, …

Đâu là các mã chứng khoán nên đầu tư?

Các mã chứng khoán nên đầu tư “rót tiền” vào những tháng cuối năm 2021

Nhóm ngành thứ 3 là nhóm ngành xuất nhập khẩu, vận tải. Việc mở cửa lại nền kinh tế, các gói hỗ trợ kích cầu trong và ngoài nước liên tục được đưa thông qua. Kèm theo đó là việc tăng giá nhiên liệu vận chuyển. Thời điểm mà các nước châu Âu bước vào giai đoạn cuối năm. Nhu cầu sử dụng hàng hóa tăng mạnh thì nhóm ngày này được nhận định sẽ tiếp tục tăng trưởng trong quý IV năm 2021 và năm 2022. Các mã tham khảo HAH. GMD, SGP,…

Tầm nhìn tương lai của thị trường chứng khoán Việt Nam

So với thị trường chứng khoán của các nước trong khu vực và trên thế giới. Thị trường chứng khoán Việt Nam được đánh giá còn rất mới mẻ, nhiều cơ hội trong 20 – 30 năm tới. Các nhà đầu tư có thể tham gia bắt đầu với số vốn nhỏ để tìm hiểu với nhiều hình thức đầu tư. Như “lướt sóng”, trung hạn, hoặc dài hạn. Sự phát triển đầy hứa hẹn của nước ta được thấy rõ hơn từ sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư nước ngoài.

Tầm nhìn tương lai của thị trường chứng khoán Việt Nam

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn phần nào trả lời cho câu hỏi nên đầu tư mã chứng khoán nào rồi. Thế nhưng, ngoài việc đầu tư mua bán cổ phiếu ra thì trái phiếu doanh nghiệp cũng là mô hình đầu tư rất đáng được quan tâm hiện nay. Bằng việc cam kết lợi nhuận, an toàn, và hiệu quả. Nếu có thời gian các bạn có thể tìm hiểu thêm về hình thức đầu tư này.

Trên đây là những thông tin các mã chứng khoán nên đầu tư được tổng hợp đưa ra dựa trên góc nhìn cá nhân. Mọi quyết định đầu tư các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng để có hiệu quả cao nhất. Chúc các bạn có những quyết định đầu tư sáng suốt và hiệu quả. Nếu thấy bài viết hay thì nhớ ấn theo dõi và chia sẻ đến với bạn bè nhé!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Cổ Phiếu của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Đâu là những rủi ro trong đầu tư chứng khoán NĐT cá nhân cần nắm?

    Kiểm tra thêm

    Sách đầu tư chứng khoán nào bạn không nên bỏ qua?

    Sách đầu tư chứng khoán nào bạn không nên bỏ qua?

    5 / 5 ( 1 bình chọn ) Dưới đây là danh sách một vài …

    đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay