Trang chủ /✅ cổ phiếu /✅ Đón đầu thị trường năm 2022 – Nên mua cổ phiếu công ty nào?

Đón đầu thị trường năm 2022 - Nên mua cổ phiếu công ty nào?

Đón đầu thị trường năm 2022 – Nên mua cổ phiếu công ty nào?

Nên mua cổ phiếu công ty nào? Nên đầu tư cổ phiếu vào công ty nào? Những câu hỏi mang ý nghĩa tương tự như trên đang là chủ đề được nhiều nhà đầu tư F0 quan tâm. Nếu bạn cũng đang loay hoay đi tìm cho mình câu trả lời cho vấn đề trên thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Dưới đây là những gợi ý của clbnhadautu40.com về nhóm cổ phiếu hấp dẫn đón đầu năm 2022.

Điểm lại tình hình thị trường chứng khoán hiện nay

Chứng khoán đang là thị trường được quan nhất hiện nay. Đây là kênh mang lại lợi nhuận tốt trong dài hạn cho nhà đầu tư. Thật không quá để nói thị trường này đại diện cho bộ mặt của nền kinh tế. Khi mà mọi sự biến động lên xuống của nền kinh tế tổng thể đều ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường chứng khoán. Bằng chứng rõ hơn ở chỗ từ những khó khăn mà nền kinh tế phải đối mặt do ảnh hưởng của dịch bệnh. Kéo theo đó thị trường chứng khoán cũng trải qua những cú điều chỉnh sâu. Cho đến khi các kỳ vọng về gói kích cầu kinh tế được đưa ra. Cộng thêm việc triển khai tiêm ngừa vắc xin rộng khắp cả nước. Đã cho thấy những dấu hiệu phục hồi tích cực ghi nhận sự tăng trưởng nhất định.

thị trường chứng khoán hiện nay

Sắc xanh từ sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư tham gia trong giai đoạn vừa rồi. Tiếp đà hưng phấn cho những kỳ vọng tăng trưởng trong tương lai. Từ sự phục hồi trên khiến nhiều nhà đầu tư phân vân không biết nên mua cổ phiếu công ty nào.

>>> Tìm hiểu về cổ phiếu cho người mới bắt đầu

Nhóm cổ phiếu chứng khoán

Nhóm cổ phiếu công ty chứng khoán là lựa chọn đầu tiên của chúng tôi để trả lời cho câu hỏi nên mua cổ phiếu công ty nào. Sở dĩ kỳ vọng tăng trưởng đặt nhiều vào nhóm ngành này. Bởi theo thống kê từ đầu năm 2021 số lượng tài khoản mở mới tăng đột biến. Kéo theo đó thanh khoản thị trường cũng tăng mạnh. Có phiên lên đến hơn 40 nghìn tỷ đồng. Sự tăng trưởng dồi dào như thế cứ tiếp tục kéo dài thế này. Chắc chắn kết quả kinh doanh trong tương lai của các công ty chứng khoán sẽ có lợi. Cho nên, nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn đưa cổ phiếu nhóm ngành này vào danh mục đầu tư của mình.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán

Nhóm ngành dầu khí

Cổ phiếu của các công ty dầu khí là nhóm tiếp theo được chúng tôi lựa chọn. Với việc giá dầu lập đỉnh mới so với những năm gần đây. Cộng thêm sự khủng hoảng năng lượng toàn cầu đang diễn ra. Làm cho sản lượng tiêu thụ dầu tăng lên. Đây là những thống kê trong giai đoạn thế giới đóng cửa kinh tế để kiểm soát tình hình dịch bệnh. Hiện tại và xa hơn là năm 2022, với việc mở cửa lại nền kinh tế, cho phép lưu thông đi lại. Sản lượng tiêu thụ dầu khí sẽ còn tăng lên. Do đó, việc lựa chọn cổ phiếu nhóm ngành dầu khí cũng là đáp án tốt cho câu hỏi nên mua cổ phiếu của công ty nào.

nên mua cổ phiếu công ty nào

>>> Đầu tư cổ phiếu ngắn hạn và những nguyên tắc cơ bản cần biết

Nên mua cổ phiếu công ty nào – Nhóm cổ phiếu công ty vận chuyển

Ngành công nghiệp giao nhận hiện nay đã phát triển mạnh trên toàn cầu. Ở Việt Nam hiện nay cũng có rất nhiều tổ chức lớn đang đầu tư phát triển dịch vụ này. Đây được đánh giá là lĩnh vực tăng trưởng tốt trong tương lai. Bởi những nghiên cứu cho thấy nhu cầu mua sắm online ngày càng ưa chuộng. Nên dịch vụ vận chuyển cũng sẽ phát triển theo. Vậy nên, đây cũng được xem là nhóm ngành được đặt nhiều kỳ vọng tăng trưởng trong tương lai.

Nhóm cổ phiếu công ty vận chuyển

Một số kinh nghiệm lựa chọn nên mua cổ phiếu công ty nào 

Trong một nhóm ngành phát triển và tăng trưởng thì không nhất thiết tất cả các mã cổ phiếu đều tăng. Cho nên, để đầu tư chắc chắn sinh lời bạn cần có phương pháp để chọn lọc cho mình những cổ phiếu tốt. Để chọn được cổ phiếu tốt trong một nhóm ngành. Bạn cần quan tâm đến một vài yếu tố. Cụ thể như Chỉ số phân tích kết quả kinh doanh của công ty, phân tích cơ bản lẫn phân tích kỹ thuật. Nên lựa chọn nhóm có vốn hóa lớn đứng đầu ngành.

Trên đây là những nội dung được clbnhadautu40 tổng hợp và chia sẻ đến bạn và những người quan tâm đầu tư về chủ đề nên mua cổ phiếu công ty nào. Bài viết là những thông tin góp ý, chia sẻ dựa trên quan điểm tham khảo. Việc phân tích đưa ra các quyết định đầu tư cuối cùng vẫn là ở các bạn. Cho nên việc đọc hiểu, tổng hợp lựa chọn thông tin là cần thiết để các quyết định đầu tư đạt hiệu quả cao hơn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm chúc bạn đầu tư thành công.

>>> Tìm hiểu cổ phiếu – Kênh đầu tư tài chính sinh lời hấp dẫn

 

    Kiểm tra thêm

    Sách đầu tư chứng khoán nào bạn không nên bỏ qua?

    Sách đầu tư chứng khoán nào bạn không nên bỏ qua?

    5 / 5 ( 1 bình chọn ) Dưới đây là danh sách một vài …

    đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay