Trang chủ /✅ cổ phiếu /✅ Dự báo phục hồi kinh tế 2021, nên mua cổ phiếu nào hiện nay

Dự báo phục hồi kinh tế 2021, nên mua cổ phiếu nào hiện nay

Khép lại năm 2020 đầy khó khăn do những tác động tiêu cực của COVID-19 đến toàn nền kinh tế. Năm 2021 kinh tế Việt Nam được kỳ vọng phục hồi nhờ các động lực như đầu tư công được đẩy mạnh; triển vọng tiêu dùng tích cực và lãi suất cố định được duy trì ở mức thấp. Nhiều cổ phiếu được dự báo hấp dẫn khi kinh tế phục hồi hậu COVID-19. Nên mua cổ phiếu nào hiện nay đang là thắc mắc chung của phần đa các nhà đầu tư.

Thị trường chứng khoán Việt Nam hiện tại đang ở mức cân bằng thị trường; vậy nên theo nhiều dự đoán thì vào thời gian tới sẽ có nhiều sức bật lớn; đặc biệt là các nguồn vốn từ nước ngoài đổ về. Một trong những niềm tin đó là Việt Nam đã tiến hành thử nghiệm vắc xin Covid thứ 2; kiểm soát dịch tốt nên kinh tế cũng phát triển ổn định hơn dù không có sự bức phá quá lớn.

Nên mua cổ phiếu nào hiện nay?

Cổ phiếu ngân hàng

Ngân hàng từ trước đến nay luôn là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư vì tính an toàn, ổn định. Ngay cả với cổ phiếu – thị trường “tiếng tăm” của sự rủi ro. Nhưng với cổ phiếu ngân hàng lại khác, tuy không tăng trưởng mạnh nhưng có sự ổn định và an toàn.

Cổ phiếu ngân hàng có ưu điểm sau:

 • Dễ dàng dự đoán xu hướng hơn các ngành nghề khác
 • Có tính thanh khoản cao
 • Có sự tăng trưởng ổn định, dù không quá lớn
 • Ngân hàng vẫn giữ được vị thế của mình dù dịch bệnh xảy ra

Tuy nhiên, cũng không hoàn toàn bởi nguy cơ che dấu các khoản nợ xấu của ngân hàng sẽ dẫn đến sự mất giá của cổ phiếu chính là điểm khiến cho nhiều nhà đầu tư nên thận trọng khi chọn ngân hàng đầu tư. Đây hẳn trả lời cho câu hỏi nên mua cổ phiếu nào hiện nay đặc biệt phù hợp với các nhà đầu tư mới, thích sự an toàn.

Nên mua cổ phiếu nào hiện nay?Cổ phiếu ngành y tế – sức khỏe thì sao?

Nên mua cổ phiếu nào hiện nay? - Cổ phiếu ngành y tế – sức khỏe
Nên mua cổ phiếu nào hiện nay? – Cổ phiếu ngành y tế – sức khỏe

Sau đại dịch Covid – 19 năm 2020, sự quan tâm thị trường dần đổ về cổ phiếu của các công ty/doanh nghiệp ngành Y tế; bởi lúc này sự quan tâm đến sức khỏe được đặt lên hàng đầu. Ý thức và nhận thức về bệnh tật của con người được nâng cao nên nhu cầu cũng tăng lên. Vậy nên việc đầu tư vào mảng y tế sức khỏe được xem là chiến lược đi đầu của nhiều doanh nghiệp; theo đó cổ phiếu cũng sẽ có đà tăng lớn. Đặc biệt trong mảng khám chữa bệnh, dược phẩm hứa hẹn đà tăng trưởng mạnh.

Khi bắt đầu có hứng thú với đầu tư, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó khăn với rất nhiều thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Mỗi kênh đầu tư đều có ưu và nhược điểm riêng của nó. Vậy nên, bạn đừng vì trải nghiệm của một người nào đó mà làm lung lay lý tưởng của mình. Vì biết đâu họ đã đi sai hướng hoặc đã không biết đầu tư đúng cách thì sao.

Đừng lo lắng! Việc của bạn chính là trau dồi kiến thức thật tốt. Tìm hiểu thật kỹ thị trường và có một kế hoạch tương lai rõ ràng. Lựa chọn những gói đầu tư nhỏ trước khi đổ số tiền khủng vào nó chính là lựa chọn sáng suốt để bạn tích cóp kinh nghiệm cũng như tránh rủi ro cao. 

XEM THÊM:

 Đầu tư cổ phiếu dài hạn và kinh nghiệm “đầu tư là thắng”

 Nên đầu tư cổ phiếu nào? Top các cổ phiếu tiềm năng nên đầu tư

Cổ phiếu mảng sản xuất sản phẩm nông nghiệp

Việt Nam luôn là nước phát triển mạnh về mảng nông nghiệp; hay nói chính xác đây là ngành chủ lực của Việt Nam hiện nay; lợi thế về thời tiết, ví trị địa lý… Vậy nên các hoạt động sản xuất nông nghiệp phục vụ trong nước và xuất khẩu sẽ là hướng đi của nhà nước và các doanh nghiệp tư nhân trong thời gian tới.

Hiện nay các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam vươn ra thị trường thế giới ngày càng tăng; vậy nên không có vấn đề gì nếu bạn không đầu tư một khoản nào đó vào đây.

Nên mua cổ phiếu nào hiện nay?Cổ phiếu ngành vận chuyển logistics

Cổ phiếu ngành vận chuyển logistics
Cổ phiếu ngành vận chuyển logistics

Ngành công nghiệp giao nhận hiện nay đã phát triển mạnh; ở Việt Nam cũng có rất nhiều đơn vị lớn đang phát triển dịch vụ này. Đây là lĩnh vực đảm bảo sẽ phát triển trong tương lai; và đặc biệt sau khi dịch Covid và trong thời điểm dịch Covid – 19 thì vẫn hoạt động tốt.

Theo nhiều dự đoán, nghiên cứu thì nhu cầu mua sắm online ngày càng tăng lên vậy nên dịch vụ logistics cũng sẽ phát triển. Vậy nên việc mọi người mua cổ phiếu các công ty mảng này thì có tiềm năng hơn các mảng khác. 

Cổ phiếu ngành Fintech

Fintech là ngành mới, là việc ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực tài chính ngân hàng; và hiện nay tất cả các công ty Fintech khởi nghiệp đã có chỗ đứng vững mạnh. Fintech là xu hướng của tương lai, của tất cả các ngân hàng; vậy nên chắc chắn việc đầu tư vào mảng này là rất tiềm năng. Tuy nhiên, cũng không tránh khỏi rủi ro bởi hiện nay các hoạt động Fintech ở Việt Nam vẫn chưa có hành lang pháp lý đầy đủ.

Và hiện nay trên thế giới hoạt động Fintech đã thâm nhập vào thị trường  như chứng khoán, tiền ảo, gọi vốn đầu tư, ngân hàng, thanh toán điện tử, giao dịch trực tuyến…

 Top 10 sàn cổ phiếu online uy tín và phổ biến nhất Việt Nam

Có nên mua cổ phiếu vào lúc này?

Việc bạn đầu tư thì lúc nào cũng được cả bởi thị trường chứng khoán luôn luôn sôi động; việc nên mua cổ phiếu nào hiện nay cần phải cân nhắc rất nhiều vấn đề khác; đặc biệt là loại cổ phiếu, mỗi cổ phiếu sẽ là đại diện cho 1 công ty, lĩnh vực nào đó; nên việc bạn mua vào sẽ có rất nhiều khả năng như tăng, giảm và cân bằng.

Nhìn chung, từ trước đến giờ chứng khoán nói chung và cổ phiếu nói riêng luôn là thị trường mạo hiểm và đầy rủi ro. Chỉ dành cho những con “sói già” đủ kinh nghiệm, kiến thức. 

Hiện nay, một hình thức khác của chứng khoán là trái phiếu cũng đang rất được quan tâm; vì tính rủi ro thấp và an toàn hơn so với cổ phiếu. Với lãi suất tuy thấp hơn, nhưng vẫn dao động cao hơn gửi tiết kiệm hoặc đầu tư vàng. Là bến đỗ an toàn của các nhà đầu tư “chân ướt chân ráo”.

Hy vọng qua những thông tin trên đây về cổ phiếu, bạn có thể biết được bản thân nên mua cổ phiếu nào hiện nay là tốt cho bản thân và số tiền nhàn rỗi của mình. Việc đầu tư cổ phiếu là khá mạo hiểm vậy. Nên nếu không yên tâm, sợ rủi ro thì mọi người có thể lựa chọn hình thức an toàn hơn; đó là trái phiếu. Việc đầu tư chứng khoán bên cạnh may mắn cần học rất nhiều thứ để có thể thắng lớn.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Cổ Phiếu của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Đầu tư cổ phiếu là gì? Vì sao nên chọn đầu tư cổ phiếu?

  Kiểm tra thêm

  Sách đầu tư chứng khoán nào bạn không nên bỏ qua?

  Sách đầu tư chứng khoán nào bạn không nên bỏ qua?

  5 / 5 ( 1 bình chọn ) Dưới đây là danh sách một vài …

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay