Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ đầu tư gì /✅ Giá Bitcoin giảm sâu, biến động chưa dứt, đâu là kênh tăng trưởng bền vững?

Giá Bitcoin giảm sâu, còn biến động; đâu là kênh tăng trưởng bền vững?

Giá Bitcoin giảm sâu, biến động chưa dứt, đâu là kênh tăng trưởng bền vững?

Chỉ trong vòng  1 ngày, giá bitcoin giảm từ 31% vào buổi sáng; rồi lại tăng 33% vào buổi chiều; sau khi tỷ phú Elon Musk đăng tweet ám chỉ rằng Tesla sẽ không bán đi lượng tiền ảo khổng lồ mà công ty này đang nắm giữ. Ngay lập tức thị trường tiền ảo rớt giá liên tục; biến động không ngừng; cho thấy đây không phải là nơi tăng trưởng tài chính bền vững. Vậy đâu là kênh tăng trưởng ổn định cho dòng tiền nhàn rỗi thời kỳ này?

Giá Bitcoin giảm sâu

Một số người nghiên cứu về bitcoin cho biết xu hướng bán tháo bitcoin – hiện đang diễn ra nghiêm trọng nhất kể từ khi bắt đầu cơn sốt tiền điện tử, đầu năm 2020 – có thể sẽ còn tăng hơn nữa.

Một số nhà phân tích kỹ thuật khi theo dõi mô hình phân tích “mức đỉnh- mức đáy” cho biết những dòng tweet không thể đoán trước của Elon Musk sẽ khiến các nhà đầu tư truyền thống tạm thời chỉ đứng ngoài cuộc mua bán và quan sát.

Cũng có những suy đoán rằng vàng bắt đầu hút dòng tiền chảy ra khỏi tiền điện tử.

Giám đốc điều hành Michael Purves của Tallbacken Capital Advisors LLC cho biết: “Động lực hiện đã chuyển khá rõ ràng sang xu hướng giảm giá”. Michael Purves là người tháng trước đã dự đoán rằng giá bitcoin sẽ giảm, và điều đó đã xảy ra.

Với những tình hình thất thường hiện tại, giá Bitcoin giảm gây hoang mang cho những “tín đồ mới”; và đặt ra “nghi ngờ” về ý tưởng bitcoin đang trở thành một loại tài sản cố định hơn. Giá bitcoin giảm sâu, còn biến động nhiều, chứng tỏ đây không phải nơi tăng trưởng tài chính bền vững; cho cả nhà đầu tư lớn lẫn cá nhân.

Đâu là kênh tăng trưởng bền vững?

Bất động sản

Từ đầu năm 2021, thị trường bất động sản khá sôi động. Bởi nhu cầu xây dựng đang dần hồi phục sau khoảng thời gian khó khăn từ dịch bệnh. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia đánh giá thì giá chỉ tăng tập trung ở một số vùng và phân khúc nhất định; BĐS công nghiệp và y tế là ví dụ điển hình. Do đó, dù vì giá Bitcoin giảm mà chuyển sang đầu tư bất động sản; thì cũng cần hết sức cẩn trọng. 

Hiện tại, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 một lần nữa bùng phát và dự báo chưa thể sớm kết thúc; tác động tiêu cực có thể kéo dài; cùng với các ngành kinh tế trọng điểm khác như thương mại dịch vụ, vận tải, du lịch hàng không; đầu tư BĐS cũng là lĩnh vực được dự đoán gặp nhiều khó khăn.

Sân chơi này sẽ vẫn còn hấp dẫn đối với những người có năng lực tài chính dồi dào; lướt sóng hoặc cho thuê, vì đó là tài sản của họ. Nhưng nếu là NĐT cá nhân, tiền nhàn rỗi hạn hẹp, phải đang dùng đòn bẩy quá lớn; thì nên cân nhắc kỹ lưỡng; vì BĐS sẽ không là bến đậu hoàn hảo trong tình hình kinh tế hiện tại.

Đầu tư tài chính ngắn hạn – Những sai lầm và hướng đầu tư tối thượng

Giá Bitcoin giảm mạnh, nhà đầu tư dần chuyển sang Trái phiếu: An toàn và luôn “hấp dẫn”

Trước tình trạng biến động của hầu hết các kênh đầu tư tài chính khác cùng với thị trường; trái phiếu đứng vững và khá được lòng nhà đầu tư, từ lớn đến nhỏ lẻ cá nhân.

Trong khi lãi suất ngân hàng giảm rất thấp, ở ngân hàng lớn chưa được 4%, ngân hàng nhỏ cũng chỉ 5-6%. Thì với trái phiếu, lợi suất mang lại lên đến 18-19%/năm. Cao gấp 3-4 lần so với gửi tiết kiệm.

Do lợi nhuận cao, trái phiếu doanh nghiệp mấy năm qua đã trở thành kênh đầu tư hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư.

Lời kết!

Với tình hình hiện tại còn ảnh hưởng nặng từ dịch bệnh; giá bitcoin giảm sâu, còn biến động nhiều; thì việc lựa chọn “bến đỗ” cho nguồn tiền nhàn rỗi với các nhà đầu tư cá nhân là khá khó khăn. Bạn là một nhà đầu tư thông minh, hãy xem xét về khả năng tài chính; và mục tiêu đầu tư của mình mà lựa chọn kênh đầu tư phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công và vượt “bão” mùa dịch an toàn!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Đầu tư gì của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Đâu là kênh đầu tư online hiệu quả được nhiều người lựa chọn?

    Kiểm tra thêm

    Bỏ túi kinh nghiệm mở sổ tiết kiệm cho người mới bắt đầu

    Bỏ túi kinh nghiệm mở sổ tiết kiệm cho người mới bắt đầu

    5 / 5 ( 1 bình chọn ) So với các loại hình thức đầu …

    đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay