Trang chủ /✅ tin tức /✅ Giao dịch ký quỹ VNDirect là gì và cách thức giao dịch chuẩn xác nhất?

Giao dịch ký quỹ VNDirect là gì và cách thức giao dịch chuẩn xác nhất?

Giao dịch ký quỹ VNDirect là gì và cách thức giao dịch chuẩn xác nhất?

Thị trường chứng khoán đang là nơi được nhiều nhà đầu tư đặt kỳ vọng cao về khả năng sinh lợi nhuận hấp dẫn. Chính vì thế rất nhiều nhà đầu tư khi mới bước vào thị trường đã và đang tính toán đến việc sử dụng hình thức giao dịch ký quỹ. Đặc biệt hình thức giao dịch ký quỹ tại sàn VNDirect đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và đặt câu hỏi. Vậy, giao dịch ký quỹ VNDirect là gì? Hướng dẫn giao dịch ký quỹ ? Nếu bạn là người chưa hiểu rõ về vấn đề này thì đây là bài viết dành cho bạn.

Giao dịch ký quỹ VNDirect là gì?

Giao dịch ký quỹ hay được gọi là vay margin. Đây được xem sản phẩm hỗ trợ cấp thêm vốn mà VNDirect cung cấp cho khách hàng vay. Nhằm thực hiện giao dịch mua các mã chứng khoán được nằm trong danh mục quy định của Ủy Ban Chứng Khoán.

Điểm tích cực khi tham gia giao dịch ký quỹ?

 • Với nguồn vốn lớn nhà đầu tư có thể linh hoạt thực hiện các chiến lược đầu tư khác nhau
 • Đây được xem là hình thức đòn bẩy tài chính. Giúp quý khách hàng tăng sức giao dịch nhằm tối đa hóa cơ hội đầu tư, gia tăng lợi nhuận
 • Danh mục đầu tư đa dạng được VNDirect điều chỉnh theo tình hình thị trường. Giúp khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn
 • Không cần thực hiện ứng trước tiền bán. Vì tiền bán chờ về được tính trực tiếp vào sức mua
 • Lãi suất cạnh tranh, miễn phí phí duy trì dịch vụ

giao dịch ký quỹ vndirect

>>> Mách bạn cách giao dịch chứng khoán phái sinh hiệu quả

Đặc trưng cách giao dịch ký quỹ VNDirect

 • Thời gian đáo hạn, gia hạn 90 ngày
 • Lãi suất cho vay đang là 12,5%/năm được thay đổi cập nhật liên tục
 • Hạn mức được cấp lần đầu 10 tỷ và xem xét tăng hạn mức trong suốt quá trình giao dịch
 • Mã chứng khoán cho vay được thống kê cụ thể trong danh mục của VNDirect tỷ lệ cho vay dao động 10% – 50%

Các kênh đăng ký hiện nay

 • Đăng ký qua kênh online
 • Hội sở và các chi nhánh của VNDirect trên khắp cả nước
 • Qua nhân viên quản lý tài khoản
 • Qua bưu điện bằng cách gửi hợp đồng có chữ ký (đã xác thực) về hội sở hoặc chi nhánh gần nhất của VNDirect trên khắp cả nước

Hướng dẫn giao dịch ký quỹ VNDirect

Hướng dẫn giao dịch ký quỹ VNDirect

Bước 1: Bạn cần phải có tài khoản giao dịch chứng khoán tại VNDirect. Đồng thời phải ký hợp đồng giao dịch ký quỹ với VNDirect.

Bước 2: Bạn có thể thực hiện giao dịch ký quỹ trên tài khoản khách hàng sau khi ký hợp đồng giao dịch ký quỹ với VNDirect bằng cách nhấn vào ô đặt lệnh.

giao dịch ký quỹ

>>> Các trường phái cần biết trong phân tích đầu tư chứng khoán

Rủi ro khi tham gia giao dịch ký quỹ

Bên cạnh những lợi ích giao dịch ký quỹ mang lại thì kèm theo đó nó cũng tiềm ẩn những rủi ro rất lớn. Đầu tiên có thể kể đến thiệt hại lớn khi giá trị cổ phiếu lao dốc. Đây được xem là điểm yếu lớn nhất của việc giao dịch ký quỹ. Khi giá trị của mã chứng khoán đi ngược so với kỳ vọng thì thiệt hại sẽ tăng theo mức mà nhà đầu tư sử dụng nợ vay.

Khi chỉ mua bán cổ phiếu bằng số vốn mình đang có. Nhà đầu tư có thể tự quyết định thời điểm cắt lỗ ở bất kỳ thời điểm nào mình mong muốn. Còn đối với giao dịch ký quỹ, tài khoản cần được duy trì tỷ lệ an toàn trên rủi ro. Nên khi cổ phiếu rớt giá nhà đầu tư phải đối mặt với tình trạng call-margin. Lúc này nhà đầu tư buộc phải hạ tỷ trọng cổ phiếu để đưa về đúng tỷ lệ so với mức quy định. Trong trường hợp nếu nhà đầu tư không bán theo yêu cầu mà giá cổ phiếu tiếp tục giảm. Khi đó công ty chứng khoán phải thực hiện lệnh bán bắt buộc.

Lời khuyên cho nhà đầu tư

Lợi nhuận lớn luôn đi kèm với rủi ro cao trong bất cứ hình thức đầu tư nào kể cả giao dịch ký quỹ. Cho nên, hãy là nhà đầu tư thông minh bằng cách trang bị cho mình thật đầy đủ kiến thức về lĩnh vực mình cần đầu tư. Ngoài việc thực hiện giao dịch ký quỹ tìm kiếm lợi nhuận ra. Thị trường đầu tư ở Việt Nam đang trở nên sôi động với rất nhiều mô hình đầu tư sinh lời hấp dẫn khác, được đảm bảo an toàn, hợp pháp. Các bạn có thể tham khảo thêm ở clbnhadautu40.

Trên đây là những nội dung về chủ đề giao dịch ký quỹ VNDirect được chúng tôi tổng hợp gửi đến quý bạn đọc. Hy vọng sẽ đóng góp thêm cho các bạn một góc nhìn mới về đầu tư. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, chúc bạn đạt nhiều kết quả tốt trong lĩnh vực đầu tư.

>>> Xem thêm: Nên bán gì trên facebook – “Kênh mua bán” béo bở của mọi nhà

 

  Kiểm tra thêm

  Bạn đã biết nên làm giàu bằng cách nào khi không có vốn chưa

  Bạn đã biết nên làm giàu bằng cách nào khi không có vốn chưa?

  5 / 5 ( 1 bình chọn ) Bạn có thời gian rảnh rỗi, bạn …

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay