Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ đầu tư gì /✅ Học đầu tư chứng khoán online 2022 cho người mới bắt đầu

học đầu tư chứng khoán online

Học đầu tư chứng khoán online 2022 cho người mới bắt đầu

Chứng khoán là kênh sinh lợi hấp dẫn nhất trong tất cả các kênh đầu tư hiện nay. Bởi vì việc đầu tư chứng khoán tức là việc bạn sẽ gián tiếp đầu tư vào doanh nghiệp và thu lợi nhuận cao trong tương lai thông qua việc nắm giữ cổ phiếu; trái phiếu của doanh nghiệp đó. Vì vậy, với những cơ hội học đầu tư chứng khoán online nhất là với các bạn mới thì rất có ít. Hãy cùng nhau tìm hiểu thêm học đầu tư online thì sẽ như thế nào nhé!

Lợi ích khi học đầu tư chứng khoán online từ sớm

Sẽ có 2 nguồn thu nhập khi bạn đầu tư thị trường chứng khoán; đó chính là từ giá trị cổ tức và các khoản lợi nhuận từ mua bán chênh lệch giá. Vì vậy nên đầu tư chứng khoán luôn được xem là kênh sinh lợi hấp dẫn nhất bởi:

Lợi ích khi học đầu tư chứng khoán online từ sớm

Học đầu tư chứng khoán online có thể thu được lợi nhuận vượt trội

Nếu bạn có 1 khoản tiền nhàn rỗi và đem đi gửi tiết kiệm ngân hàng thì có lẽ lãi suất bạn nhận được tầm khoản chỉ là 6 – 7%/năm thậm chí sẽ giảm mạnh do biến động mạnh của thị trường.

Trong khi đó; bạn có thể đầu tư chứng khoán và đạt được mức lợi nhuận cao hơn nhiều nếu như lựa chọn đúng doanh nghiệp có mức tăng trưởng vượt trội và có thể chủ động trong việc mua bán trực tiếp trên các sàn giao dịch.

Không cần đầu tư quá nhiều vốn ban đầu

Bạn hãy thử so sánh vốn đầu tư với loại hình đầu tư khác như là  bất động sản; vàng; đầu tư vào doanh nghiệp; ngoại hối;… bạn phải cần từ 500 triệu đến 1 tỷ để mua nhà; mua đất; ít nhất 50 triệu để đầu tư vàng và ngoại hối. Trong khi đó; đầu tư trên thị trường chứng khoán có thể chỉ với 2 – 3 triệu là đủ rồi.

Không cần đầu tư quá nhiều vốn ban đầu

 Mua chứng chỉ quỹ mang lại lợi ích gì cho nhà đầu tư?

Là kênh đầu tư online kỹ thuật số linh hoạt

Toàn bộ các giao dịch mua bán cổ phiếu từ lúc bắt đầu đến khi bán ra thu về lợi nhuận thì bạn đều có thể thực hiện online; rất đơn giản và thuận tiện. Đồng thời thì thời gian mua bán chứng khoán trên thị trường cũng rất nhanh chóng.

Bạn hoàn toàn có thể mua/bán và rút tiền về tài khoản cá nhân của mình chỉ trong 2 – 3 ngày.

Ngược lại đối với các lĩnh vực như bất động sản; nếu không may thị trường không thuận lợi hay khủng hoảng bạn có khi phải đợi đến cả năm trời mới mong bán được mảnh đất đó để thu lại vốn của mình.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể dễ dàng; thuận lợi kiếm được khoản lợi nhuận mong muốn. Để có thể tự học đầu tư hiệu quả; bạn cần chuẩn bị đầy đủ về kiến thức lẫn các kỹ năng về cách kinh doanh chứng khoán online mới nhất hiện nay.

Là kênh đầu tư online kỹ thuật số linh hoạt

Các bước tự học đầu tư chứng khoán online hiện nay

Hiểu rõ các quy định giao dịch trên sàn chứng khoán

Cổ phiếu hiện nay được mua bán trên các sàn chứng khoán; sàn giao dịch một cách rộng rãi. Thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay đang có 3 sàn giao dịch lớn đó là: HOSE; HNX và UPCOM. Trong đó; quy mô của sàn HOSE là lớn nhất; tiếp đến HNX và UPCOM.

Mỗi sàn sẽ có những quy tắc giao dịch chung và riêng biệt làm điểm phân biệt cho bạn vì thế buộc bạn phải nắm thật rõ các quy tắc.

Ví dụ như: Thời gian giao dịch củ cả 3 sàn sẽ được giao dịch từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ; tết) và các ngày nghỉ được quy định trước.

Thời gian giao dịch sẽ bắt đầu lúc 9h sáng đến 14h45′. Và có thời gian nghỉ trưa là từ 11h30′ đến 13h chiều với các phiên giao dịch Khớp lệnh định kỳ và Khớp lệnh liên tục được diễn ra trong thời gian giao dịch. 

Nên sở hữu bao nhiêu cổ phiếu là đủ với những người mới bắt đầu học đầu tư chứng khoán online

Có rất nhiều nhà đầu tư; họ mua rất nhiều loại cổ phiếu; mỗi cổ phiếu một ít. Trong  danh mục của họ có thể có từ 10 đến 20 mã cổ phiếu khác nhau; thậm chí còn nhiều hơn thế nữa. Lý do này là do họ hay được khuyên rằng nên đa dạng các loại cổ phiếu để giảm thiểu rủi ro. Nhưng đây có thể không phải là ý kiến hay.

Các bước tự học đầu tư chứng khoán online hiện nay

Bởi vì bạn không thể tự mình biết hết được tất cả những thông tin cần thiết về các mã cổ phiếu này. Chưa kể bạn sẽ không thể kịp phản ứng nếu thị trường biến động quá xấu và sẽ có loại tăng loại giảm thất thường. Như vậy; nó chỉ làm giảm hiệu quả đầu tư của bạn mà không mang lại nhiều lợi ích như bạn tưởng.

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp thích hợp cho người mới bắt đầu

Học đầu tư chứng khoán online bên cạnh việc đầu tư cổ phiếu trên sàn chứng khoán thì bạn cũng có thể tìm hiểu đầu tư trái phiếu doanh nghiệp để làm bước đệm phát triển lâu dài khi tiến chân vào thị trường chứng khoán nhé. Dưới đây là 1 số ưu điểm khi đầu tư trái phiếu:

+ Lãi suất bền, ổn định lâu dài.

+ Nguồn thu vững chắt trong thời điểm dịch bệnh khó khăn. Nguồn lợi nhuận chuyển về tài khoản ATM hằng tháng/quý/năm.

+ Lãi suất cao lên đến 12%/năm, quà tặng đi kèm hấp dẫn.

Nếu bạn quan tâm đến hình thức đầu tư online này, đừng ngần ngại để lại thông tin bên dưới nhé. Chúc bạn đầu tư thành công!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Đầu tư gì của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Những điều cần biết về thị trường chứng khoán phái sinh quốc tế

    Kiểm tra thêm

    Bỏ túi kinh nghiệm mở sổ tiết kiệm cho người mới bắt đầu

    Bỏ túi kinh nghiệm mở sổ tiết kiệm cho người mới bắt đầu

    5 / 5 ( 1 bình chọn ) So với các loại hình thức đầu …

    đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay