Trang chủ /✅ Kinh doanh /✅ Hướng dẫn đầu tư bitcoin năm 2020 cho người mới bắt đầu

hướng dẫn đầu tư bitcoin

Hướng dẫn đầu tư bitcoin năm 2020 cho người mới bắt đầu

Đầu tư vào bitcoin không còn là hình thức đầu tư quá mới lạ. Tuy nhiên để bắt đầu tiếp cận với Bitcoin thế nào thì vẫn còn là câu hỏi của rất nhiều nhà đầu tư “nghiệp dư”. Bài viết này sẽ đưa ra những hướng dẫn đầu tư bitcoin hiệu quả và cơ bản nhất để bạn có thể nhanh chóng nắm bắt được thị trường màu mỡ này.

Đầu tư vào Bitcoin như thế nào?

Để chơi Bitcoin (BTC) bạn có khá nhiều cách để lựa chọn, dưới đây là một số phương thức đầu tư phổ biến hiện nay:

 • Mua bán BTC kiếm lời
 • Đầu tư máy đào BTC
 • Kiếm BTC miễn phí
 • Đầu tư ủy thác hay cho nhận thông qua BTC

hướng dẫn đầu tư bitcoin

Trong đó, đầu tư Bitcoin thông qua hình thức mua bán kiếm lời vẫn là cách phổ biến nhất và được đông đảo người chơi tham gia. Cách này thì khá đơn giản, chỉ cần bỏ ra một số tiền để mua Bitcoin rồi chờ giá tăng thì bán kiếm lời. Nhưng giá trị của BTC luôn biến động rất nhiều, vì thế khi chơi cần phải có kinh nghiệm và chiến lược chọn thời điểm mua vào và bán ra hợp lý.

Đầu tư Bitcoin cần bao nhiêu tiền?

hướng dẫn đầu tư bitcoin

Rất nhiều người khi mới tìm hiểu về Bitcoin sẽ nghĩ để đầu tư thì cần phải mua tối thiểu 1 BTC, mà 1 BTC có thời điểm giá của nó lên đến 450 triệu VND, một con số quá lớn với nhiều ngườ. Và họ nghĩ Bitcoin chỉ dành cho “dân nhà giàu“. Tuy nhiên, sự thật không phải như bạn nghĩ. Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung có một ưu điểm lớn là chúng có thể “chia nhỏ“, đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin là Satoshi, 1 Satoshi = 0.00000001 Bitcoin. Vì vậy, bạn không nhất thiết phải mua hẳn 1 BTC, mà có thể mua 0.1, 0.01 hay 0.001 BTC.

Ví dụ: Để đầu tư Bitcoin ở Việt Nam, bạn chỉ cần có 200.000 VND là đã có thể mua BTC. Đơn cử với giá BTC hiện tại là 173.674.771 VNĐ (theo sàn Remitano), vậy để mua 0.001 BTC bạn chỉ mất 173.764 VND.

>>> Vốn 300 triệu đầu tư gì sinh lời nhanh và an toàn năm 2020

Hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới bắt đầu

Như đã đề cập ở trên rằng có khá nhiều hình thức chơi Bitcoin. Tuy nhiên trong bài viết này sẽ hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới mắt đầu với hình thức “mua bán bitcoin kiếm lời”.

“Mua bán Bitcoin kiếm lời” là gì?

Cách chơi này hiện phổ biến nhất mà ai cũng có thể tham gia. Quy trình khá đơn giản. Đầu tiên bạn cần tạo một chiếc ví để trữ BTC sau khi mua. Ví Bitcoin có rất nhiều loại như: “Ví nóng” (ví online, ví phần mềm trên máy tính, ứng dụng ví trên điện thoại) và ví lạnh (ví offline hay ví cứng), ví giấy. Tùy thuộc vào nhu cầu đầu tư ngắn hay dài hạn mà chọn ví cho phù hợp. Nếu trữ ngắn hạn thì có thể chọn ví nóng, còn dài hạn thì chọn ví lạnh là an toàn nhất. Tuy nhiên, ví lạnh sẽ mất tiền để mua, còn ví nóng là miễn phí. Một số ví uy tín để lưu trữ BTC:

 • Ví nóng: Blockchain.com, CoinBase.com, Jaxx,…
 • Ví lạnh: Ledger Nano S, Trezor

hướng dẫn đầu tư bitcoin

Sau khi đã tạo ví sẽ tiến hành mua BTC. Mua BTC thông thường có 2 cách: mua trên sàn giao dịch Bitcoin hoặc mua trực tiếp từ các cá nhân (chợ đen). Tuy nhiên, mua tại chợ đen dễ xảy ra lừa đảo, dù phí giao dịch thấp. Hiện Việt Nam có rất nhiều sàn, trong đó, Remitano là cái tên nổi bật nhất. Đây là sàn đầu tiên và lớn nhất Việt Nam, tỷ giá giữa mua và bán thấp, tính thanh khoản cao, an toàn gần như tuyệt đối. Ngoài ra còn một số sàn khác như Fiahub, Aliniex hoặc Huobi OTC.

Các hình thức của “Mua bán Bitcoin kiếm lời”

Hướng dẫn đầu tư Bitcoin kiếm lời cơ bản là vậy, nhưng đi sâu hơn một chút thì mua bán BTC kiếm lời sẽ được chia nhỏ làm hai hình thức: “Đầu tư Bitcoin ngắn hạn” và “Đầu tư Bitcoin dài hạn“.

A. Đầu tư Bitcoin ngắn hạn (Trade coin)

Do tỷ giá BTC thường xuyên biến động theo từng phút, các trader sẽ tận dụng điều này để kiếm lời bằng cách “mua giá rẻ và bán giá cao” trong một khoảng thời gian ngắn. Có thể là trong ngày, trong giờ, cũng có thể là trong vài phút.

Tuy nhiên, trade coin đòi hỏi phải có nhiều kỹ năng như kiến thức phân tích biểu đồ, phân tích kỹ thuật, nhận định thị trường. Từ đó dự đoán hướng đi của BTC để mua được giá thấp và bán giá cao. Nói chung, trade coin khá phức tạp. Người mới chơi thường là thua nhiều hơn thắng. Cái này gọi là “học phí” trước khi trở thành trader chuyên nghiệp.

B. Đầu tư Bitcoin dài hạn (Hold Coin)

Nếu muốn đầu tư vào BTC như một mảng phụ để kiếm thêm thu nhập thì đầu tư dài hạn (Hold coin) là thích hợp nhất. Hold coin không yêu cầu có nhiều kỹ năng như Trade coin. Việc của bạn là mua BTC rồi chuyển về ví. Sau đó cất giữ vài tháng hay vài năm, khi giá lên cao thì bán. Dù tỷ giá BTC biến động nhiều nhưng xu hướng dài hạn vẫn sẽ tăng. Vì vậy cách chơi BTC này là hiệu quả nhất, hạn chế rủi ro hơn nhiều so với trade coin.

Nếu xác định trữ BTC dài trên 1 năm, hãy chọn loại ví an toàn như ví lạnh. Ví nóng thường có nguy cơ bị hacker xâm nhập và đánh cắp tiền, hoặc trữ trên sàn cũng có khả năng sàn sập thì tiền sẽ “bốc hơi” theo. Ví lạnh hiện tại như Ledger hay Trezor thì giá cũng chỉ giao động khoảng 3 triệu VND, đổi lại tài sản của bạn được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Kiến thức về thị trường bitcoin vô cùng rộng lớn. Hiểu hết các hình thức chơi BTC thì chắc chắn phải dành thật nhiều thời gian và tâm huyết. Bài viết trên hướng dẫn đầu tư bitcoin cơ bản và dễ ứng dụng nhất cho người mới bắt đầu. Hi vọng đã đem lại những thông hữu ích cho bạn.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức Kinh Doanh của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Đầu tư ủy thác bitcoin – Bơm tiền và ngồi cầu nguyện!

[contact-form-7 404 "Not Found"]

  Kiểm tra thêm

  Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

  Sinh viên nên kinh doanh gì để vừa có tiền, vừa tối ưu thời gian?

  5 / 5 ( 1 bình chọn ) Sinh viên nên kinh doanh gì? Mô …

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay