Trang chủ /✅ cổ phiếu /✅ Hướng dẫn đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam chi tiết nhất

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam chi tiết nhất

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam chi tiết nhất

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam các bước thực hiện. Nếu bạn là một khách hàng mới chưa có kinh nghiệm về chứng khoán cũng như thị trường chứng khoán Mỹ nói riêng. Thì sẽ rất khó có thể tham gia và đầu tư lâu dài trên thị trường sôi động này. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây của clbnhadautu40 sẽ giới thiệu đến các bạn chi tiết nhất quy trình đầu tư vào chứng khoán Mỹ ở Việt Nam nhé!

Lý do bạn nên đầu tư thị trường chứng khoán Mỹ tại Việt Nam

Nếu bạn đã từng tham vào thị trường tài chính rồi (chứng khoán ảo, CK Việt Nam, Tiền điện tử, Forex…) . Chắc chắn bạn cũng có đủ kiến thức để giao dịch với thị trường chứng khoán Mỹ. Bạn chỉ cần tìm hiểu thêm một số khái niệm tài chính và cách thị trường vận hành thì hoàn toàn có thể kiếm tiền hiệu quả từ thị trường này.

Lý do nên đầu tư thị trường chứng khoán Mỹ

5 lý do mà bạn không thể bỏ lỡ đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam

 • Là thị trường chứng khoán sôi động lớn nhất trên thế giới
 • Tập hợp hàng trăm, hàng nghìn mã cổ phiếu khác nhau của các công ty tập đoàn lớn hàng đầu trên thế giới
 • Thời gian giao dịch chứng khoán linh hoạt T+0
 • Được thực hiện quyền bán khống cổ phiếu hợp pháp
 • Mỗi năm các chỉ số chứng khoán đại diện trên thị trường tăng trung bình từ 10% đến 15%.

>>> Xem thêm: Nếu bạn có 200 triệu nên đầu tư gì để sinh lợi khủng mà vẫn an toàn?

Các bước chi tiết đầu tư chứng khoán Mỹ 

Trang bị kỹ kiến thức nền tảng 

Bạn cần phải chuẩn bị thời gian chắc chắn và đều đặn cho việc học hỏi kiến thức cơ bản cũng như nâng cao. Mỗi ngày bạn dành khoảng 1h để học tập kiến thức thị trường đầu tư chứng khoán Mỹ dành cho người mới. Sau khi đã nắm chắc các kiến thức cơ bản. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều nguồn thông tin ở các trang báo tài chính uy tín khác nhau. Điều này giúp bạn có thêm được lượng thông tin hữu ích cần thiết từ thị trường đầu tư chứng khoán mỹ tại Việt Nam mỗi ngày.

Các bước chi tiết đầu tư chứng khoán Mỹ

Lựa chọn nhà môi giới uy tín 

Khi bạn đã có kiến thức cơ bản của thị trường chứng khoán Mỹ.  Việc tiếp theo bạn cần làm đó làm tìm cho mình một nhà môi giới uy tín đáng tin cậy để có thể mua bán cổ phiếu cũng như đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam. 

Nếu bạn là công dân Việt Nam thì có thể chọn 2 loại nhà môi giới sau để giao dịch.

 • Nhà môi giới chuyên cung cấp quyền sở hữu cổ phiếu thực trên thị trường: Có nghĩa là khi bạn mua chứng khoán hay cổ phiếu nói riêng của một công ty đồng nghĩa với bạn sẽ sở hữu cổ phần thực của công ty đó. Bạn sẽ có quyền biểu quyết các quyết định trong kỳ họp cổ đông của công ty.
 • Nhà môi giới theo phương thức hợp đồng CFD: Khi bạn giao dịch với hợp đồng CFD. Thực tế bạn sẽ không sở hữu cổ phiếu hay chứng khoán nào mà bạn chỉ dựa vào giá cổ phiếu tăng hoặc giảm trên thị trường để có thể kiếm lời. Nhà môi giới sẽ thực hiện lệnh bán lại cổ phiếu cho bạn. Hoặc có thể thu lại cổ phiếu với một mức chênh lệch nhỏ hơn so với thị trường.

>>> Xem thêm: Đối mặt với nguy cơ lạm phát tăng, đầu tư gì thời điểm này?

Thực hành trên tài khoản Demo

Hầu như tất cả sàn môi giới trên thị trường đều có tài khoản Demo (tiền ảo). Tài khoản này giúp bạn làm quen hơn với nền tảng giao dịch thật thực tế trên thị trường. Cũng như các thao tác đặt lệnh mua và bán chứng khoán, hiểu được các cách thức vận hành trước khi bạn đầu tư một số tiền thật.

Việc của bạn là hãy thực hành thật nhiều. Chọn cho mình những cổ phiếu bạn yêu thích cũng như bạn thích nghiên cứu nó để giao dịch.

Lập kế hoạch đầu tư và mục tiêu cụ thể 

Khi thực hiện một công việc nào đó bạn đều phải lập kế hoạch cụ thể đúng không? Trong đầu tư chứng khoán Mỹ cũng như vậy. Bạn phải phác thảo một kế hoạch riêng cho mình theo tuần, tháng một cách rõ ràng. Ví dụ: khi bạn đặt được mục tiêu trong tuần này sẽ thực hiện giao dịch với cổ phiếu Apple. Bạn sẽ tìm hiểu thông tin thị trường, diễn biến trước khi Apple tung ra sản phẩm mới…

Lập kế hoạch đầu tư và mục tiêu cụ thể

Mục tiêu lợi nhuận và rủi ro xảy ra do thua lỗ cũng phải được kế hoạch hóa một cách chặt chẽ. Bạn phải tự hỏi mức lợi nhuận bạn mong muốn là bao nhiêu một năm? Số tiền mà bạn mất không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn là bao nhiêu? Từ đó bạn sẽ có được những mục tiêu cụ thể đạt được và lợi nhuận cơ bản rõ ràng phù hợp với mong muốn bản thân mình nhất.

* Lưu ý: Lợi nhuận trên thị trường đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam không có con số cụ thể. Bạn và các nhà đầu tư chuyên nghiệp khác có thể đặt mục tiêu lợi nhuận là 36% -60%/  năm. Tỷ lệ thua lỗ có thể là 35% số tiền bị mất.

Dù thế nào, bạn không nên đặt mục tiêu lợi nhuận quá cao. Vì nếu có áp lực quá lớn bạn sẽ không thể có cái nhìn tổng quan về thị trường chứng khoán Mỹ. Điều này có thể dẫn đến những giao dịch sai lầm.

Đánh giá, đo lường, tối ưu phương pháp giao dịch khi đầu tư 

Sau một thời gian đầu tư, bạn cần nhìn nhận và đánh giá lại tất cả các phương pháp giao dịch đã thực hiện. Những giao dịch thua lỗ hay lợi nhuận khoảng bao nhiêu ? Tại sao bạn lại thua lỗ từ phiên giao dịch đó. Từ đó rút ra được những bài học giá trị giúp ích cho bạn trong tương lai rất nhiều.

>>> Có thể bạn quan tâm:

“Điểm mặt chỉ tên” TOP các mã chứng khoán nên đầu tư sau dịch

Cách làm giàu ở Mỹ mà người Việt không thể bỏ qua

Lời kết

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về cách đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam. Dù là ở thị trường nào, để có thể thành công dài hạn trong tương lai. Bạn cũng cần phải tích lũy cho mình nền tảng kiến thức cơ bản chắc chắn khi tham gia. Học hỏi kinh nghiệm, phân tích và rút ra cho bản thân kinh nghiệm sau những phiên giao dịch thất bạn. Chúc các bạn luôn thành công!

  Kiểm tra thêm

  Sách đầu tư chứng khoán nào bạn không nên bỏ qua?

  Sách đầu tư chứng khoán nào bạn không nên bỏ qua?

  5 / 5 ( 1 bình chọn ) Dưới đây là danh sách một vài …

  đầu tư hôm nay lộc lá đầy tay